Liên tục đóng vai ác, Thanh Duy chia sẻ: ‘Nếu khán giả ghét là thành công’

31

Cùng lúc tham gia hai dự án truyền hình “Sóng xô lẽ phải” và “Tuyệt mật trong bóng đêm”, Thanh Duy dần chứng minh khả năng đa dạng hóa trong diễn xuất.

Sau vai luật sư Nhật Tùng đầy thủ đoạn và mưu mô của đạo diễn Chu Thiện, anh đảm nhân tuyến nhân vật khác trong dự án của đạo diễn Thái Trình. Trong “Tuyệt mật trong bóng đêm”, Thanh Duy vào vai Hùng, 35 tuổi, vẻ ngoài đạo mạo lạnh lùng, chỉnh chu. Hùng là trợ lý trung thành bên cạnh Gia Thế (Khương Thịnh đóng) và là tay sai giang hồ chỉ đạo đàn em. Bên ngoài là gã tri thức, lịch lãm và giỏi võ thuật là kẻ mưu mô.

Nói về việc liên tục đảm nhận vai ác và nặng tâm lý trên truyền hình, Thanh Duy chia sẻ bất cứ dự án truyền hình nào anh đều muốn mang đến màu sắc mới cho khán giả. Việc yêu ghét, khen chê nhân vật là lẽ thường tình và bản thân anh hài lòng nếu vai diễn khiến người xem ghét mình.

“Vai diễn của Duy trong hai dự án gần đây đều ác vô cùng. Ban đầu cũng lo ngại mình sẽ bị khán giả quay lưng vì sự ác độc và nham hiểm trên phim. Song phim ảnh phản ánh đời thực và mình chỉ là diễn viên truyền tải vai diễn, thông điệp đạo diễn muốn gửi gắm. Thế nên Duy mạnh dạn đón cùng lúc hai vai ác. Nếu khi ra đường, khán giả gọi tên nhân vật của mình trên phim và bày tỏ thái độ ghét rõ rệt thì chứng tỏ Duy đã thành công với nhân vật Hùng. Còn lại, trong cuộc sống mình chỉ là người bình thường và không có nhu cầu ghét bỏ hay hại ai. Duy tin, khán giả đủ thông mình để nhìn nhận nghệ sĩ trên phim và ngoài đời khác nhau hoàn toàn” – anh nói.

Để đảm nhận vai diễn trong “Tuyệt mật trong bóng đêm”, Thanh Duy dành nhiều thời gian học thêm về võ thuật. Anh cho biết, dù khá nhanh nhạy và học võ từ trước đây song với yêu cầu khắt khe từ đạo diễn Thái Trình, anh phải tập luyện thêm. Với hai dự án truyền hình cùng lên sóng trong nửa đầu 2018, Thanh Duy hy vọng sẽ là bước tiến mới trong sự nghiệp phim ảnh. ‘Tuyệt mật trong bóng đêm” với sự tham gia của Thanh Duy, Thúy Hạnh, Khương Thịnh, Mai Thu Huyền…. dự kiến lên sóng HTV9 lúc 20 giờ hàng ngày.

Anh Châu