Lê Dương Bảo Lâm thay đổi ngoại hình khiến mẹ ruột không nhận ra

41

Mẹ của Lê Dương Bảo Lâm đã có những chia sẻ thú vị về tuổi thơ của con trai cũng như những điều ít ai biết về nam diễn viên.

Tham gia một talkshow cùng mẹ, Lê Dương Bảo Lâm đã dở khóc dở cười khi bị kể xấu ngay trên sóng truyền hình. Nhiều bí mật của nam diễn viên được mẹ tiết lộ khiến khán giả không thể nhịn cười. Cụ thể, cô Bích Phượng – mẹ của Bảo Lâm kể, cô mang thai nam diễn viên khi mới 20 tuổi và thời đó không đi khám thai nên mãi đến lúc con trai ra đời, cô mới biết giới tính của con. Thế nhưng, khi còn trong bụng mẹ, Dương Lâm lại “hành” cô Bích Phượng suốt 3 tháng trời, và chỉ ăn đầu vịt – một món mà trước đó cô chưa ăn bao giờ.

Lê Dương Bảo Lâm và mẹ

Ngày “vượt cạn”, cô Bích Phượng được mẹ ruột chở đến trạm xá bằng xe đạp, chồng lại đi làm từ sáng sớm vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Khi con trai được 3 tháng, mẹ Dương Lâm phải đi làm ngay, tiếp tục những công việc thường ngày như cắt lúa, đập lúa… để trang trải cuộc sống.

Trong chương trình, cô Bích Phượng cũng xúc động nhớ lại cột mốc 21/7/1990 – năm Lê Dương Bảo Lâm tròn một tuổi. Với cô Bích Phượng, đó là cột mốc không thể nào quên trong đời bởi không chỉ là ngày cho con thôi sữa mẹ mà còn là ngày nhà bị cháy, mọi thứ thuộc về kỷ niệm đều mất sạch. May mắn là tờ mờ sáng hôm đó, cô đã gửi con trai sang nhà ngoại nên khi xảy ra sự cố, cậu bé Lê Dương Bảo Lâm vẫn được an toàn. Đến tận bây giờ, cô Bích Phượng vẫn không hề biết lý do chính xác vì sao nhà của mình bị cháy.

Bên cạnh những cột mốc đáng nhớ, mẹ Dương Lâm còn tiết lộ ngày bé, anh đã có năng khiếu lắc vòng dù không được ai hướng dẫn, lên mẫu giáo đã tự tin đứng múa cùng các bạn nữ… “Lâm chỉ toàn chơi với con gái, chơi búp bê, chơi nhà chòi và không bao giờ đánh nhau. Năm Lâm học cấp 3, tôi bị mắng vốn vì con trai nói chuyện nhiều” – mẹ nam diễn viên nhớ lại. Không chỉ vậy, Dương Lâm còn điệu từ thời đi học khi lấy kiếng nặn mụn, đắp mặt nạ dưa chuột cho đẹp da…

Cũng vì vậy, khi có được số tiền lương đầu tiên trong đời nhờ đi làm phục vụ, nam diễn viên đã mang 1,2 triệu đồng đi tẩy trắng răng. “Lúc chưa có tiền, con chặt trúc rồi đập dẹp đầu để chà lên răng. Nhiều lần bị tứa máu, tróc nướu nhưng cứ nghĩ làm vậy răng sẽ trắng và đẹp ra. Thế nhưng, khi đi tẩy trắng xong cũng không đẹp và con cứ kéo mũi, kéo cằm sao cho gương mặt của mình đẹp, trong đầu lúc đó chỉ có đẹp, đẹp và đẹp” – Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ.

Sau này, nam diễn viên còn bán sợi dây chuyền của mẹ để sửa mũi nhưng cô Bích Phượng không hề hay biết, cứ nghĩ đó là tiền con trai đi làm tích góp được. “Đến khi không thấy sợi dây chuyền đâu, tôi hỏi Lâm và nhận được câu trả lời: Con ‘gắn’ lên lỗ mũi rồi. Nhưng thương lắm, Lâm bảo không có phá của mà muốn đẹp lên mới làm có tiền”. Lần đầu tiên gặp con sau khi “dao kéo”, mẹ Lê Dương Bảo Lâm khóc vì thấy con trai khác hẳn ngày xưa.

Lê Dương Bảo Lâm tốt nghiệp khoa Diễn viên tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM. Anh được biết đến nhiều sau khi trở thành quán quân “Cười xuyên Việt 2015”. Sau đó, anh tham gia nhiều gameshow truyền hình. Ở thời điểm hiện tại, nam diễn viên dành nhiều thời gian cho gia đình. Vợ của Lê Dương Bảo Lâm đang trong giai đoạn “bầu bí” lần thứ 2. Nói về con đường nghệ thuật của mình, Lê Dương Bảo Lâm cho biết sau thời gian ổn định kinh tế gia đình, anh đang tính đến chuyện hoạt động vững chắc hơn bằng những dự án độc lập, mang đậm dấu ấn cá nhân. Anh thẳng thắn chia sẻ: “Năm 2020 sẽ là năm bứt phá, tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để mang đến những sản phẩm chất lượng, thu hút nhất. Đó cũng sẽ là câu trả lời dành cho những khán giả đã yêu mến, ủng hộ tôi trong thời gian qua. Bản thân tôi không ngại việc thử sức nhiều vai diễn khác nhau hay làm xấu hình tượng để nhập tâm vào nhân vật. Với tôi chỉ cần phục vụ cho nghệ thuật, cho khán giả thì tôi sẵn sàng hi sinh”.

AC