Lê Bảo Tuyền đăng quang Hoa hậu Đại sứ Du lịch Châu Á 2019

45

Đại sứ áo dài Lê Bảo Tuyền vừa đăng quang Hoa hậu Đại sứ Du lịch Châu Á 2019 – Miss Tourism Asia Ambassador 2019 – tại Osaka, Nhật Bản tối 8-9.

Lê Bảo Tuyền đăng quang Hoa hậu Đại sứ Du lịch Châu Á 2019

Vượt qua 25 thí sinh đến từ các nước châu Á, người đẹp Lê Bảo Tuyền của Việt Nam đã trở thành Hoa hậu Đại sứ Du lịch Châu Á 2019, vừa diễn ra tại Osaka, Nhật Bản.

Ngoài ra, Bảo Tuyền còn đoạt giải phụ “Best Beauty Face – Hoa hậu có gương mặt đẹp nhất” từ ban giám khảo và người hâm mộ theo dõi hành trình cuộc thi.

Đại sứ áo dài Lê Bảo Tuyền nhận được giải thưởng “Best Beauty Face”

Đến với đêm chung kết, các thí sinh đã trải qua hai phần trình diễn quốc phục và áo dạ hội. Và Lê Bảo Tuyền đã có phần trình diễn áo dài và dạ hội đầy tự tin trên sân khấu. Với phần trình diễn quốc phục, Bảo Tuyền chọn bộ áo dài màu cam của nhà thiết kế Ngô Nhật Huy.

Trong khi đó, bộ áo dạ hội của cô cũng được đánh giá là duyên dáng và ngọt ngào.

Lê Bảo Tuyền trong trang phục truyền thống áo dài Việt Nam

Kết quả là Bảo Tuyền đã lọt vào top 5 ứng xử. Các người đẹp top 5 trả lời cùng một câu hỏi: “Mỗi một quốc gia đều có trang phục dân tộc hay quốc phục. Bạn suy nghĩ như thế nào về trang phục dân tộc của quốc gia mình?”

Trong phần trả lời của mình, Lê Bảo Tuyền đã chia sẻ về vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống: “Trang phục của người Việt đa dạng và rất đẹp, nhưng hoàn hảo nhất có lẽ là Áo dài. Hiếm có trang phục nào vừa kín đáo, chuẩn mực, lại vừa tôn lên dáng vẻ thướt tha, mềm mại của người phụ nữ Việt Nam như chiếc áo dài. Áo không đơn thuần là trang phục truyền thống mà còn là một nét văn hóa nói lên nhân sinh quan và gói trọn tinh thần Việt.

Với Lê Bảo Tuyền, Áo dài Việt Nam là nét đẹp truyền thống rất đáng tự hào của dân tộc. Vốn yêu thích Áo dài nên tôi thường xuyên diện trang phục này và chia sẻ trên mạng xã hội với mong muốn lan toả tình yêu Áo dài tới mọi người. Tôi từng đạt danh hiệu Đại sứ Áo dài 2018, nên tôi rất tự hào khi được nói về trang phục dân tộc của quốc gia mình”.

Lê Bảo Tuyền trong phần thi ứng xử

Với phần trả lời đầy tự tin, Lê Bảo Tuyền đã được xướng tên ở vị trí cao nhất của Hoa hậu Đại sứ Du lịch Châu Á 2019. Hai giải Á hậu lần lượt thuộc về thí sinh đến từ Nhật Bản Hirona Kobayashi và người đẹp Việt Nam Vương Thanh Hằng.

Lê Bảo Tuyền được xướng tên ở vị trí cao nhất

Từ Nhật Bản, Lê Bảo Tuyền chia sẻ đang lâng lâng trong niềm hạnh phúc. Cô nói: “Khoảnh khắc nghe thấy tên mình được xướng lên cho ngôi vị cao nhất, tôi đã vỡ òa trong niềm vui sướng và cả những cảm xúc lẫn lộn vì cuối cùng sự nỗ lực của mình cũng có thành quả xứng đáng.

Tôi muốn cảm ơn gia đình, bạn bè và người hâm mộ – những người đã luôn bên cạnh, ủng hộ và cổ vũ cho Bảo Tuyền ngày từ những ngày đầu tiên. Tôi nhất định sẽ ngày càng nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân, không phụ sự kỳ vọng và yêu mến của mọi người”.

Hoa hậu Lê Bảo Tuyền (giữa) và á hậu 1 Hirona Kobayashi (trái), á hậu 2 Vương Thanh Hằng (phải) 

Lê Bảo Tuyền sinh năm 1998, cao 1,72m, từng đạt danh hiệu Đại sứ Áo dài 2018 tại Trường Đại học Y Dược TP.HCM. Ngoài chiều cao nổi bật, số đo ba vòng cân đối, Bảo Tuyền còn sở hữu gương mặt ưa nhìn và khả ái.

Link bài gốc