Làm thế nào để vượt qua những thử thách trong cuộc sống?

Trong cuộc đời mỗi người chúng ta sẽ có lúc trải qua những khó khăn, thử thách thậm chí người ta gọi là “sống trong tận cùng cái chết”. Trước hoàn cảnh đó, mỗi người buộc phải vượt qua và đứng lên để tồn tại và bước tiếp. Vậy cần thực hiện chứ không chỉ nói suông là được. Young Style sẽ mách bạn một vài “bí kíp” nhé!

Suy nghĩ tích cực

Nếu nói trong khoảng thời gian gặp khó khăn, mọi suy nghĩ đều bi quan yếm thế mà động viên cần có suy nghĩ tích cực thì đó là điều… không tưởng. Bởi trên thực tế, khi bản thân gặp một điều gì đó là bạn cảm thấy bế tắc và không lối thoát nên việc nghĩ thoáng hơn chỉ dành cho người ngoài cuộc. Song, bạn nên nhớ không phải lúc nào chúng ta cũng triền miên chìm đắm trong những suy nghĩ bi quan đó mà có lúc sẽ nhẹ nhàng hơn, đầu óc thông thoáng hơn. Hãy nhớ “Khi bạn nghĩ cuộc đời này vỡ vụn, thật ra nó chỉ đang che đậy cho một sự giả tạo nào đó mà thôi.” (Charlotte Eriksson). Vì thế, không có bế tắc chỉ là bạn không muốn đứng lên và đi tiếp mà thôi.

Quá khứ là thứ cầm lên được thì đặt xuống được

Hiện tại và tương lai là cái chúng ta đang và sẽ được đi cùng nó cho đến hết quãng đời còn lại. Vì vậy, quá khứ là cái ta đã đi qua nên không cứ gì bạn cứ day dứt vì nó. Bạn đã chọn được và cũng sẽ buông được dễ dàng vì một lẽ đơn giản “không ai tắm hai lần trên một dòng sông” và thời gian không bao giờ quay trở lại. Ngày hôm qua bạn không lấy lại được và ngày hôm nay sẽ cứ tiếp tục bước đi. Thế nên, dù tâm trạng có chùn xuống thấp, mọi thứ ở quá khứ có thể quay lưng lại với bạn thì bạn hãy trân trọng thời gian thực tại đã cho bạn những gì và tiếp theo đó…

Cần tìm một điểm tựa

Bất kỳ ai trong cuộc đời này luôn cần có cho mình một điểm tựa để bớt những chông chênh phiền muộn. Vì vậy, khi gặp bất trắc bạn hãy nghĩ đến người có thể chia sẻ, an ủi và cho mình một nghị lực đứng lên. Đó có thể là người thân, người yêu, hoặc bạn thân; thậm chí đó có thể là chỗ dựa mang tính chất tâm linh… Dù thế nào đi nữa điểm tựa này sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn nhất định và có nghị lực tiến về phía trước.

Tạm gác lại khó khăn, tìm quên ở một chuyện khác

Không ai là thiên thần cả nên khi gặp khó khăn, điều nên làm là cứ để mọi chuyện theo quy luật tất yếu của nó. Bạn có cố gắng thì cũng chỉ xoay chuyển được một phần nào đó, chi bằng hãy để mọi chuyện trôi qua và tập trung vào một chuyện khác. Có thể làm việc mới tốt hơn, để khi có cơ hội sẽ khắc phục chuyện cũ. Có thể bạn đi du lịch hoặc giải khuây cùng bạn bè một lúc nào đó để tâm hồn bớt căng thẳng.