Ký ức vui vẻ: Tự Long, MC Thành Trung bật mí thú vui ngày Tết

47

Với chủ đề Tết Nguyên Đán, “Ký ức vui vẻ” tuần này sẽ mang tới một không khí đậm sắc Xuân cùng với những câu chuyện cuối năm nhiều cảm xúc.

Nhắc tới Tết, chắc hẳn ai cũng ấn tượng với những chợ hoa với đủ loại và màu sắc. Đây cũng là dịp mà mỗi gia đình cùng sắm sửa trang trí nhà cửa bằng nhiều loại cây cảnh, hoa chào đón năm mới rực rỡ.

Nếu như miền Bắc chuộng hoa đào thì miền Nam lại ấm sắc mai. Nói về thú chơi hoa, các nghệ sĩ cũng có rất nhiều trải nghiệm và câu chuyện đáng nhớ.

Các nghệ sĩ diện áo dài, mang không khí Tết đến với “Ký ức vui vẻ”.

Mặc dù bận rộn đến đâu, NSND Tự Long cũng không quên việc sắm một cây đào, quất Nhật Tân về trưng Tết. Thú chơi hoa của người miền Bắc cũng phụ thuộc vào thời tiết rét đậm hay không để mua sớm hay muộn, căn làm sao để mấy ngày Tết hoa sẽ bừng nở. Khách đến chơi nhà dịp Tết, nhìn thấy gia chủ có cành đào đẹp, cây quất sai quả, mở lời khen: “Năm nay sẽ có lộc lắm đây!”. Đó chính là niềm vui đầu năm của người miền Bắc và đội trưởng Tự Long không ngoại lệ.

NSND Tự Long thích thú kể về thú chơi hoa ngày Tết.

Cũng đồng tình với đội trưởng thập niên 80, ca sĩ Phi Nhung hào hứng kể về sở thích mua sắm hoa dịp Tết của mình. Nữ ca sĩ không quan trọng hoa có kịp nở hay không mà cô vô cùng thích thú cảm giác được trang trí lên cây. Việc này đã làm nên không khí sửa sang, đón Tết, chào đón những ngày hạnh phúc.

Đối với diễn viên Nhan Phúc Vinh, nhìn thấy sắc hoa ngày Tết anh nhớ và thương mẹ ở quê nhiều hơn. Ký ức tuổi thơ của nam diễn viên là những ngày vồn vã tất bật buôn bán của mẹ tới tận giáp Tết vẫn chưa kịp sắm sửa gì.

Không khí Tết ngập tràn “Ký ức vui vẻ” qua lời kể của các nghệ sĩ.

“Những ngày cuối năm khi các gia đình khác đã nghỉ rồi thì mẹ vẫn say sưa làm việc, vì con cái vì gia đình. Khi nhìn thấy những chậu hoa này lại nhớ tới ngày tháng đó và rất thương mẹ”, Nhan Phúc Vinh xúc động chia sẻ.

“Ký ức vui vẻ” mùa 3 tập 12 phát sóng lúc 21h15 ngày 7.2 (tức ngày 26 Tết) trên VTV3.

AC