Kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi đi du lịch nước ngoài

267

Du lịch nước ngoài là một trải nghiệm thú vị, nhưng biết cách xử lý tài chính khi bạn đi du lịch rất quan trọng cho một chuyến đi. Dưới đây là 6 lời khuyên cho việc đi du lịch nước ngoài.
Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi nước ngoài? Rốt cuộc, bạn có thể nghĩ rằng nó sẽ dễ dàng thanh toán mọi thứ bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, sau tất cả, chúng ta đang sống trong thời đại 4.0. Nhưng thanh toán bằng nhựa luôn là sự lựa chọn tốt nhất khi nói đến sự tiện lợi và an toàn. Không đề cập đến những gì nó có thể phát sinh chi phí. Đọc năm lời khuyên này trước khi bạn đến sân bay và bạn tận hưởng được một trải nghiệm du lịch tiết kiệm và dễ dàng hơn.

1. Dùng thẻ tín dụng không có phí giao dịch tại nước ngoài
Bạn có thể nghĩ về việc nhận một kế hoạch chuyển vùng quốc tế cho điện thoại di động nhưng bạn đã xem xét liệu thẻ tín dụng của bạn có được tối ưu hóa để sử dụng ở nước ngoài không? Thẻ tín dụng có các tính năng, đặc quyền và phí khác nhau. Bạn có thể đã có một vài thẻ trong ví của bạn, nhưng chúng có thể không phải là thẻ tốt nhất để đi du lịch nước ngoài. Cân nhắc mở một tài khoản với một trong những thẻ tín dụng tốt nhất cho du lịch quốc tế. Điều chính để tìm là một thẻ không có phí giao dịch nước ngoài. Tất nhiên, bạn không bao giờ nên mở thẻ tín dụng nếu bạn tin rằng bạn sẽ phải giữ số dư cao cho nó. Điều đó có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn so với phí quốc tế. Mỗi khi bạn chuyển đổi một loại tiền này sang loại tiền khác, bạn phải tuân theo tỷ giá hối đoái hiện tại. Các cửa hàng và ngân hàng đổi tiền kiếm lợi từ việc giữ chênh lệch giữa tỷ lệ họ mua đô la Mỹ và tỷ lệ họ bán ngoại tệ. Điều này có thể là một vấn đề lớn hay không, tùy thuộc vào mức độ thuận lợi hay bất lợi của tỷ giá hối đoái đã có. Ví dụ: khi đi du lịch ở châu Âu, tiền đồng đô la sẽ cao hơn các quốc gia ngoài Euro so với các quốc gia EU sử dụng đồng tiền chung. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng tính phí giao dịch nước ngoài, bạn sẽ trả cho ngân hàng thêm hai phần ba cho mỗi giao dịch bạn thực hiện. Đó là trên tất cả lợi nhuận họ kiếm được từ việc trao đổi tiền tệ của bạn. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch ra nước ngoài nhiều lần, thẻ tín dụng du lịch là một khoản đầu tư tốt ngay cả khi nó tính phí hàng năm. Tùy thuộc vào số tiền bạn chi tiêu ở nước ngoài, bạn sẽ trả ít hơn cho phí hàng năm so với phí giao dịch nước ngoài. Và nhiều thẻ tín dụng du lịch đi kèm với các đặc quyền khác như máy đào để giúp bạn lập kế hoạch du lịch.

  1. Bảo vệ số tài khoản thẻ tín dụng và mã PIN thẻ ghi nợ của bạn bằng cách sử dụng tiền mặt thay thế

Gian lận thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ có thể xảy ra ở bất cứ đâu, nhưng bạn không phải đối phó với nó trong các chuyến du lịch. Vì vậy, trong khi bạn muốn và cần sử dụng thẻ cho nhiều chi phí liên quan đến du lịch, chẳng hạn như đặt phòng khách sạn hoặc thuê xe, bạn nên sử dụng tiền mặt càng nhiều càng tốt cho các giao dịch có chi phí thấp hơn. Tiền mặt là một lựa chọn tốt hơn trong nhiều tình huống bởi vì nó không làm lộ tài khoản tài chính của bạn trước nguy cơ bị đánh cắp. Các nhà hàng đặc biệt dễ bị loại trộm này vì máy chủ thường biến mất cùng với thẻ của bạn. Điều này ít phổ biến ở châu Âu, nơi nhiều nhà hàng sử dụng đầu đọc thẻ di động mà máy chủ mang đến bàn, nhưng bạn vẫn nên thận trọng.

  1. Tìm kiếm tỷ giá hối đoái tốt nhất trước khi bạn mua đồng nội tệ

Trong các sân bay khởi hành và điểm đến, bạn sẽ vượt qua rất nhiều ki-ốt trao đổi tiền tệ lấp lánh. Sự thuận tiện để chuẩn bị cho mọi thứ trong chuyến đi sẽ khiến bạn dừng lại và giao dịch bằng một số tiền mặt của Mỹ. Tuy nhiên, bạn nên tránh đổi ngoại tệ tại sân bay hoặc ở bất kỳ địa điểm nào khác. Các doanh nghiệp trao đổi tiền tệ kiếm tiền bằng cách cung cấp cho bạn tỷ giá hối đoái ít lời hơn và đôi khi họ tính phí bổ sung, giống như phí giao dịch nước ngoài bạn muốn tránh khi mua thẻ tín dụng. Một nơi thuận tiện nhất để đổi ngoại tệ địa phương là từ ATM. Khi đó, bạn sẽ nhận được tỷ giá hối đoái tốt nhất và nó cũng thuận tiện như một ki-ốt (sân bay cũng có ATMS). Tuy nhiên, ATM có thể tính phí để rút tiền và ngân hàng của bạn có thể có thêm phí khi sử dụng thẻ ghi nợ của bạn ở nước ngoài. Kiểm tra những thông tin này với ngân hàng của bạn trước khi bạn đi. Cách tốt nhất để giảm thiểu phí là rút càng nhiều càng tốt cùng một lúc và tránh các chuyến đi thường xuyên đến ATM.

4. Thông báo cho ngân hàng và các công ty thẻ tín dụng về kế hoạch du lịch của bạn
Khoảng một tuần trước khi bạn đi, hãy liên lạc với ngân hàng và các công ty thẻ tín dụng. Nói với họ bạn có kế hoạch sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng ở nước ngoài. Bạn có thể làm điều này trực tuyến thông qua bảng điều khiển tài khoản của bạn. Điều này bảo vệ bạn trước khả năng thẻ bị từ chối vì ngân hàng của bạn không chắc chắn nếu nó bị sử dụng bởi bạn hoặc bởi một tên trộm. Nếu bạn làm theo cách cũ và gọi, bạn cũng có thể hỏi về bất kỳ khoản phí nào khác mà bạn có thể phải chịu.

5. Đừng quá lo lắng
Sau khi bạn đã nỗ lực rất nhiều để tránh các khoản phí không cần thiết khi bạn tiêu tiền ra nước ngoài, bạn không muốn ném tiền vào những khoản phí vô ích. Đừng quá lo lắng về vấn đề này, điều này không làm cho bạn trở nên keo kiệt. Các dịch vụ cần tiền típ như nhân viên phục vụ, tài xế taxi và các công nhân ngành dịch vụ khác thường kiếm được nhiều tiền hơn ở các quốc gia khác. Một số nhà hàng nước ngoài sẽ mang lại cho bạn một hóa đơn với phí dịch vụ đã được thêm vào. Ở hầu hết các quốc gia, bình thường nó được làm tròn đến số chẵn gần nhất hoặc để lại khoảng năm phần trăm của tổng số. Tóm lại, du lịch nên thú vị, nếu tự thực hành các bài tập về tài chính trước khi bạn đi, để có thể tránh mất tiền cho các khoản phí quá cao. Chuẩn bị cho những rắc rối tiềm ẩn như trộm cắp hoặc mất thẻ, mất tài khoản. Với năm lời khuyên trên cho việc đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ sẵn sàng cho mọi việc theo cách của bạn.