Kiều Trinh cùng với vai diễn đặc biệt trong 15 năm hoạt động nghệ thuật

31

Kiều Trinh không còn là cái tên xa lạ với điện ảnh Việt Nam với những vai diễn đa đoan, đầy phức tạp. Gặp chị trong những ngày bộ phim Song Lang cận kề ngày ra mắt mới hiểu hết những tâm huyết mà chị dành cho vài diễn của mình, cho niềm yêu thích cải lương từ khi còn nhỏ.

Thoát khỏi nhân vật của mình, Kiều Trinh trầm tĩnh hơn khi được hỏi về vai diễn trong Song Lang, ẩn chứa sau đó là những tâm tư của người nghệ sĩ đã trải nhiều thị phi. Vào vai Nghệ Sĩ Hồng Điểu là một cô đào hát trong phim nhưng khó có ai biết, dù đã bước chân vào điện ảnh nhiều năm nhưng vai diễn này đã “ngốn” của chị hơn 6 tháng để tập hát và chuẩn bị.

“Chị mê cải lương từ nhỏ, biết hát luôn nhưng khi tham gia phim phải qua nhà hát Trần Hữu Trang tập dợt mới thấy hát cải lương không dễ”, chị chia sẻ. Cùng với những nghệ sĩ cải lương gạo cội diễn trong một bộ phim về đề tài cải lương là điều mà chị không dám nghĩ tới, với chị Song Lang là một trải nghiệm “quá sức đặc biệt” trong suốt 15 năm hoạt động nghệ thuật của mình.

Thế nhưng, sau một hành trình dài với điện ảnh, trải qua nhiều thăng trầm nhưng chị vẫn tin chính những điều đó khiến chị diễn xuất tốt hơn trong từng vai diễn. “Đi chậm trên đôi chân của mình, chậm mà chắc, mà bền vững” là điều mà chị luôn tâm niệm. Nhắc về những lời đàm tiếu chị đã chịu khi hy sinh quá nhiều cho nghệ thuật, cho các vai diễn, chị đã cởi mở đối diện hơn chứ không còn che giấu hay cảm thấy gay gắt. Kiều Trinh thủ thỉ thay vì muộn phiền vì những điều đã cũ, mình cứ sống vì tương lai, vì các con, những cái mác người đời gắn cho âu cũng là phần duyên để mình dễ sống dễ hiểu nhân vật của mình hơn, rồi lại cống hiến cho khán giả thôi.

Ngày được Leon Quang Lê mời tham gia, chị vui mừng vì mình lại được cống hiến cho điện ảnh chứ nào biết mình vào vai đào hát. Chị nói vui: “Chị chỉ trông tới ngày phim được công chiếu, nhìn lại hình ảnh của mình trên sân khấu cải lương cùng với các anh chị em thôi”. Dường như những trở ngại khi nhập vai không còn làm khó được người nghệ sĩ này nữa khi tinh thần yêu cải lương của chị được nhen lên một lần nữa bởi người đạo diễn “mang dòng máu cải lương”. Ngoài Leon Quang Lê, chị còn được sự giúp đỡ của nhiều anh chị nghệ sĩ khác để hoàn thành tốt vai diễn của mình.

Song Lang là bộ phim tâm lý tình cảm do đạo diễn Leon Quang Lê thực hiện bằng tình yêu với cải lương của mình. Phim có sự góp mặt của những diễn viên như: Isaac, Liên Bỉnh Phát, Tú Quyên, NS Kim Phương, Minh Phượng, Kiều Trinh,… dự kiến ra rạp vào ngày 17.08.2018.

AC