Không được đánh giá cao về tiếng Anh, thạc sĩ Kinh tế vẫn nhận được mức lương khủng

56

Sau thành tích của ứng viên Phạm Thị Nhung khi chốt được mức lương khủng 45.678.900 đồng/ tháng với ‘Sếp’ Hưng, tập 13 ‘Cơ Hội Cho Ai– Whose Chance‘ tiếp tục mang đến nhiều màn cạnh tranh thú vị và những câu chuyện xin việc đầy thực tế của các ứng viên.
Từ tập 13 -16, bên cạnh những vị sếp quen thuộc là ‘Sếp’ Lưu Nga, ‘Sếp’ Hoàng Nam Tiến, ‘Sếp’ Vũ Mạnh Hùng, ‘Sếp’ Phạm Thanh Hưng,’ Sếp’ Gabor Fluit thì chương trình “Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance” chào đón sự xuất hiện của gương mặt mới là ‘Sếp’ Trần Tuấn Anh – Giám đốc điều hành Shopee.

Sếp Trần Tuấn Anh 

‘Sếp’ Tuấn Anh thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình về cách lựa chọn nhân sự. Anh nói: “Công ty chúng tôi phát triển nhanh nên cần các bạn năng động, tinh thần máu lửa trong công việc. Các bạn phải có sự sáng tạo, có những cách giải quyết trong công việc mà có thể bạn không có nhiều kinh nghiệm nhưng bạn phải quyết tâm làm được”.

Ứng viên Trần Quốc Đại

Ứng viên Nguyễn Ngọc Đạo

Bên cạnh đó, tập 13 chứng kiến cuộc cạnh tranh giữa Nguyễn Ngọc Đạo (25 tuổi, cử nhân tài chính doanh nghiệp của Đại học Kinh tế) và Trần Quốc Đại (28 tuổi, thạc sĩ Kế toán – kiểm toán của Trường Đại học Thương mại). Hai ứng viên được đánh giá “ngang tài ngang sức”. Nếu như Ngọc Đạo có khả năng xử lý, phân tích số liệu và là người cầu toàn trong công việc thì Quốc Đại ghi điểm bởi sự tự tin khi chia sẻ về nghề kế toán, từng đạt quản lý xuất sắc 3 năm liền, quản lý 64 showroom…

Ứng viên Quốc Đại và MC Lại Văn Sâm

Cuộc “cạnh tranh” giữa các ứng viên thì những phát ngôn, nhận xét của các sếp trong tập 13 cũng gây chú ý. Điển hình là khi đánh giá về Quốc Đại, ‘Sếp’ bày tỏ: “Em 28 tuổi mà có thành tích như vậy là tốt. Song điểm yếu của em là tiếng Anh. Toàn bộ hệ thống báo cáo của tôi là phải sử dụng tiếng Anh hết”. Đồng quan điểm, sếp Tuấn Anh thẳng thắn: “Nghiệp vụ bạn rất cứng, có khả năng lãnh đạo. Cái yếu của bạn là ngoại ngữ. Đối với một doanh nghiệp đa quốc gia thì yếu tố này là phải có”. “Phương tiện học ngôn ngữ bây giờ quá đơn giản, nhanh hơn rất nhiều so với chúng tôi ngày xưa. Tôi tin trong vòng 6 tháng các bạn sẽ giao tiếp tiếng Anh tốt”, ‘Sếp’ Hưng nói.
Kết quả, Trần Quốc Đại dù bị điểm yếu về vốn tiếng Anh song vẫn giành chiến thắng nhờ điểm bình chọn 5/7 điểm.

Sếp Hoàng Nam Tiến và Sếp Trần Tuấn Anh không chọn Quốc Đại vì lý do không giỏi tiếng Anh

Bước sang vòng hai, nam thí sinh đứng trước bài toán liên quan đến việc nhân viên không có biên lai chi tiết. Câu hỏi đặt ra cho ứng viên là ở vai trò kiểm toán, hãy nhìn nhận những rủi ro xảy ra trong tình huống trên. Trước câu hỏi này, Quốc Đại thoải mái chia sẻ quan điểm của mình. “Tôi cho rằng kế toán thì phải có tính chất linh động, trong từng trường hợp phải hợp lý, hợp lệ, phù hợp với quy định của công ty chứ không vì món quà mà sẵn sàng hy sinh đạo đức”. Không những vậy, nam ứng viên tiết lộ từng quyết toán thuế 6 lần ở nhiều tỉnh khác nhau. Anh chia sẻ với sếp Hưng khi đảm nhiệm vị trí kế toán trưởng, ứng viên đã giúp tỷ lệ bị xuất toán của doanh nghiệp rất thấp và hầu như không có, do anh dùng phương pháp cho các kế toán trưởng tại các showroom check chéo nhau và có một bộ phận kiểm toán nội bộ kiểm tra lại, và bản thân ứng viên đi công tác kiểm tra trực tiếp chứng từ hàng tháng, hàng quý. Bằng sự khéo léo đó, Quốc Đại nhận được 3 đèn xanh để bước tiếp vào vòng cuối cùng.

Tình huống thử thách Quốc Đại

Bước vào vòng ‘Cơ Hội Cho Ai’, nam ứng viên được các sếp đưa ra những mức lương ấn tượng để thuyết phục. ‘Sếp’ Nga cho biết: “Với tuổi trẻ như thế dù tôi có nhận được bạn hay không cũng là sự may mắn cho tôi”. Trong khi đó, nam ứng viên cho biết lý do anh thay đổi công việc vì đã đến tuổi cân bằng công việc với gia đình. “7 năm vừa rồi em đi công tác, vợ ở nhà đón con 7 giờ tối, lúc nào cũng phải trả thêm tiền cho giáo viên. Em là đàn ông, phải có trách nhiệm với gia đình và chia sẻ với người phụ nữ”. Trước chia sẻ này, ‘Sếp’ Nga cho biết cô bấm đèn xanh vì thành tích của anh nên đề nghị anh về làm Trợ lý tài chính cho Giám Đốc với mức lương 25 triệu đồng. Trong khi đó, Mạnh Hùng đưa ra vị trí kiểm soát tài chính nội bộ với mức lương 22 triệu, ‘Sếp’ Hưng đưa ra mức lương 25 triệu cho vị trí Kế toán – Kiểm toán tài chính. Và mức lương của nam ứng viên kỳ vọng là 23 triệu đồng.

Sếp Hưng và Sếp Nga chào cùng mức lương với ứng viên Quốc Đại

Trước cơ hội lớn này, ‘Sếp’ Nga quyết tâm có được Quốc Đại, cô chia sẻ những trăn trở của mình về thu nhập của nhân viên/ người lao động. Nữ giám đốc tiết lộ, những nhân viên có sức cống hiến lớn 1-2 năm nay tại công ty đã có được mức thu nhập cao hơn nhiều với mức lương kỳ vọng của Quốc Đại. ‘Sếp’ Nga cho biết bản thân hợi nghệ sỹ, nên không thích tiếp cận các con số, do đó vị sếp nữ duy nhất của chương trình đặt niềm tin vào nam ứng viên. Trong khi đó, Sếp Hưng gợi ý cho phép ứng viên qua công ty Sếp Nga tư vấn nếu ứng viên đầu quân cho sếp Hưng. Kết quả, khi Quốc Đại đọc tên Sếp mình lựa chọn,  ‘Sếp’ Hưng bất ngờ đứng dậy thuyết phục Quốc Đại song nam ứng viên quyết định đọc tên nữ Giám đốc Lưu Nga trong sự bất ngờ của mọi người.

Ứng viên Trần Quốc Đại và Sếp Lưu Nga

Bên cạnh đó, tập 13 còn là cuộc đấu giữa chàng dân tộc Thái – Phạm Bá Thiềm (27 tuổi, cử nhân khai thác mỏ Đại học địa chất) và ứng viên Hoàng Nam (29 tuổi, cử nhân tài chính kinh doanh). Bá Thiềm gây chú ý với sự quyết tâm, nghiêm túc và hết mình trong công việc. Bản thân anh tự đánh giá mình 8/10 trong công việc và muốn có một môi trường làm việc tốt, báo hiếu gia đình. Đặc biệt nam ứng viên tiết lộ biết nói hai ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Lào.

Phạm Bá Thiềm- MC Sâm và Hoàng Nam

Trong khi đó, ứng viên Hoàng Nam gây ấn tượng bởi sự chững chạc, nói ít làm nhiều và từng có thời gian 8 năm học tập, làm việc tại Úc song muốn về phát triển quê hương. Cuộc chiến “cân tài cân sức” được kết thúc bằng chiến thắng của Bá Thiềm.
Liệu rằng nam ứng viên có thuyết phục được các sếp ở vòng sau? Tất cả sẽ có trong tập 14 Cơ hội cho ai.

  • Link full tập 13: 


Tập 14 của “Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance” sẽ được phát sóng vào thứ 7 tuần sau, ngày 14/12 trên kênh truyền hình VTV3.
[stextbox id=’grey’]
“Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance” là chương trình truyền hình thực tế do ALO Media phối hợp với VTV tổ chức sản xuất, với sự đồng hành của đối tác nhân sự Manpower Việt Nam. Chương trình được tài trợ chính bởi Nền tảng công nghệ bất động sản Cenhomes.vn, đơn vị đồng tài trợ Sanco – Tivi điều khiển bằng giọng nói, và đơn vị tài trợ địa điểm Asiana Plaza.

[/stextbox]