Khởi động tìm kiếm đại diện Việt Nam thi ‘Nam vương đồng tính Thế giới’

23

Mong muốn của Ban tổ chức là thông qua cuộc thi Mister Gay World Vietnam 2020 sẽ tìm được những hình mẫu tiêu biểu đại diện cho vẻ đẹp đồng tính nam tại Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế.

Sau Chinh phục Hoàn mỹ – The Tiffany Vietnam (một cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới nam) được tổ chức năm 2018 tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng LGBT, thì Mister Gay World Vietnam cũng chính thức ra đời nhằm tìm kiếm đại diện tham gia Mister Gay World 2020.

Mister Gay World – Nam vương Đồng tính Thế giới là cuộc thi sắc đẹp dành cho người đồng tính nam trên toàn thế giới. Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009 đến nay cuộc thi đã có thâm niên 11 năm. Ở mùa giải thứ 12, Việt Nam chính thức có đại diện và tổ chức cuộc thi tìm kiếm gương mặt xứng đáng nhất.

Đương kim Mister Gay World 2019 là Janjep Carlos đến từ Philippines.

Theo đó, chương trình Road to Mister Gay World Vietnam – Hoa vương Việt Nam 2020 được tổ chức hướng tới mục đích tìm kiếm những gương mặt đồng tính nam tiêu biểu toàn quốc có hình thể đẹp, năng động, nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội, có tinh thần lan tỏa những giá trị sống đẹp đến với cộng đồng, có khát vọng chinh phục những đấu trường nhan sắc quốc tế.

Mister Gay Vietnam 2020 được thực hiện theo format trực tuyến thực tế và các vòng thi qua ảnh Online thay vì các thức tổ chức sự kiện truyền thống. Bằng cách này, cuộc thi sẽ đến gần với khán giả hơn, các vòng thi cũng sẽ trở nên căng thẳng và chân thật hơn, kịch tính hơn với sự tham gia của chính khán giả. Nhờ yếu tố trực tuyến thực tế này mà các thí sinh sẽ phải thể hiện tài năng toàn diện thông qua cuộc thi để chinh phục ngôi vị cao nhất.

Cuộc thi chính thức nhận hồ sơ từ từ ngày 01/05 đến hết ngày 30/06. Sau vòng sơ loại qua ảnh, Mister Gay Vietnam 2020 sẽ chọn ra 20 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia vào các phần thi hoạt động xã hội và cộng đồng. Sau đó, Ban tổ chức sẽ quyết định người chiến thắng của cuộc thi và trở thành gương mặt đại diện Việt Nam tham gia Mr Gay World 2020 tại Nam Phi.

Mục đích chủ yếu của tổ chức Mister Gay World là để tìm ra những người lãnh đạo chịu trách nhiệm cho việc làm người phát ngôn không những cho cộng đồng đồng tính của anh ta mà với phạm vi hoạt động toàn cầu nhằm kêu gọi bình đẳng và nhân quyền. MGW là một tổ chức xứng đáng được noi gương và sẽ tiếp tục tạo ra lòng nhân đạo, đem tới những hình ảnh tốt đẹp dành cho những người đồng tính trong con mắt của phương tiện truyền thông trên thế giới.

AC