Khi người ta trẻ…

Khi người ta trẻ, sẽ sống nhiệt huyết và hết mình, để cống hiến để cho chí lớn của mình. Trước những thử thách và khó khăn, họ chẳng nề hà mà quyết chí vượt qua. Không ngại khó không ngại khổ, tựa “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Khi người ta trẻ, lòng tự tôn tự trọng khá cao nên nhiều lúc khó “bất khuất” trước những bậc lão thành dày dạn kinh nghiệm. Họ là người cập nhật xu thế nhanh và nhạy nhất nên trước những tư tưởng cũ kỹ xem ra lạc hậu, không phù hợp với sự… cấp tiến, văn minh họ. Nhưng họ có biết đâu, những cái lỗi thời xưa cũ đó là nền tảng cho điều mới mẻ hiện tại mà họ cập nhật được.

Khi người ta trẻ, sự nhạy bén trước thời cuộc hay gọi là “thức thời” luôn là điểm tựa để họ tiến về phía trước. Thế nhưng có khi “quá độ” hóa thành… ba phải trong nhiều trường hợp. Ví như với bạn bè với đồng nghiệp, họ theo kiểu “gió chiều nào xoay chiều ấy” khiến bạn bè và đồng nghiệp rất khó lường vì không biết đâu là con người thật của họ. Hay nói khác đi, bên tà bên chính họ đều có thể tham gia.

Khi người ta trẻ, tình yêu tựa như một trò đùa nhưng cũng là thứ tình yêu sâu đậm nhất bởi đó là những ký ức đầu đời của tuổi mới lớn, khi nhớ lại. Tình yêu tuổi trẻ có sự bồng bột, dại khờ, có sự mông lung không chín chắn nhưng tình yêu tuổi trẻ tuyệt đẹp và được cất giữ như một ký ức khó phai.

Khi người ta trẻ, xa rời vòng tay của gia đình, họ tựa một cánh chim tung trời. Khi bay ra biển lớn, đến những chân trời mới họ thỏa sức vẫy vùng mà không biết bến bờ. Mỗi điểm đến cho họ nhiều khám phá mới lạ và thú vị. Với người trẻ, chưa bao giờ là đủ!

Khi người ta trẻ, những đam mê chưa bao giờ ngừng mà mọi thứ cứ cuốn theo với biết bao hoài bão và ý tưởng. Để rồi, dù liên tiếp gặp phải thất bại nhưng họ chưa bao giờ nản lòng.

Khi người ta trẻ, mọi thứ trong cuộc sống trở nên nhẹ tênh, không bận lòng suy nghĩ bởi người ta nghĩ có tuổi trẻ, có sức khỏe và sẽ làm được mọi thứ…