Hủ tiếu mực – Hương vị hải sản lạ miệng cho ngày đầy năng lượng

Nếu chúng ta đã từng quen thuộc với hủ tiếu xương, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu bò kho… thì hủ tiếu mực như một nét điểm xuyến cho ẩm thực Sài thành với hương vị đặc trưng rất riêng, nhưng níu lòng người, đặc biệt với những người là tín đồ của hải sản.

Hủ tiếu mực tại TP.HCM hiện nay cũng có khá nhiều, chỉ cần gõ “hủ tiếu mực” là chỉ trong 0,65 giây đã cho hơn 580.000 kết quả như hủ tiếu mực Ông Già, hủ tiếu mực Bắc Hải, hủ tiếu mực Nghi Long, hủ tiếu mực Vũng Tàu, hủ tiếu mực Ông Già Cali, hủ tiếu mực Nguyễn Đình Chiểu…

Đặc điểm chung của các quán hủ tiếu mực là mực luôn được chọn tươi ngon, kết hợp cùng nước chấm là muối ớt xanh thơm ngon, giúp hạn chế mùi tanh của hải sản nhưng khiến thực khách không thể nào quên. Vì vậy, điểm níu chân thực khách chính là 2 món đặc trưng này: mực và nước chấm. Mực phải tươi để khi ăn vào vẫn đảm bảo độ ngọt nguyên chất, giòn dai chứ không mềm bở từ phần thịt đến phần râu. Nước chấm phải cay và vừa chấm chứ không quá ngọt hay dậy lên mùi sữa đặc… Thêm vào đó, sợi hủ tiếu phải dai, vừa ăn, không quá mềm. Tất cả phải hòa quyện tạo nên một tổng thể hài hòa. Cho nên, nhiều quán lấy được sợi hủ tiếu dai từ Mỹ Tho – miền Tây Nam Bộ nên rất được lòng thực khách.

Bên cạnh đó, trong tô hủ tiếu mực có thể được thêm thịt heo xắt lát hoặc xương heo, trứng cút, tôm… làm nên sự phong phú cho món ăn. Một lần được cô bạn mách nhỏ ghé quán hủ tiếu mực Nghi Long trên đường Cửu Long, Phường 15, Quận 10 thì thấy có sự khác biệt nhẹ với nhiều quán khác là hủ tiếu mực ở đây ngon với nhiều mực và còi sò điệp, nước dùng ngon, thơm, sợi hủ tiếu dai tương ớt xanh ngọt và thơm,. Đặc biệt có thịt viên mềm rất ngọt. Nhân viên phục vụ nhanh và thân thiện. Không gian rộng rãi thoáng mát. Giá bán dao động từ 40.000 – 50.000đồng/tô.

Và còn nhiều quán nữa, các bạn thử trải nghiệm và giới thiệu đến trang nhé!