Học cách xây dựng sự tự tin cùng Y.O.N Club và chuyên gia huấn luyện Tuấn Anh

53

Trong sự nghiệp của mỗi người, thành công thường song hành với sự tự tin như hai mặt không thể tách rời. Để giúp các bạn trẻ công sở có được sự chuẩn bị cần thiết cho những nấc thang mới, Y.O.N Club đã tổ chức buổi nói chuyện với chủ đề “Xây dựng sự tự tin” dưới sự dẫn dắt của chuyên gia huấn luyện Nguyễn Tuấn Anh. 

Nằm trong khuôn khổ của buổi sinh hoạt vào thứ Năm hai tuần mỗi tháng của CLB Young Office Networking, kỳ này Ban chủ nhiệm mang đến một chuyên đề vô cùng hữu ích cho các bạn trẻ văn phòng. Với chủ đề, “Xây dựng sự tự tin”, chuyên gia huấn luyện Nguyễn Tuấn Anh, người đã có kinh nghiệm hướng dẫn nhiều năm tại nước ngoài và các tập đoàn lớn trong nước đã có những chia sẻ thiết thực, giúp các thành viên nâng cao sự tự tin.

Chuyên gia huấn luyện Nguyễn Tuấn Anh

Mở đầu buổi sinh hoạt, Y.O.N Club dành món quà ngọt ngào cho những thành viên có sinh nhật vào tháng 7. Đây cũng là hoạt động được tổ chức định kỳ mỗi tháng với mong muốn kết nối và tạo nên không gian ấm cúng cho tất cả những bạn trẻ khi tham gia vào CLB.

3 thành viên Y.O.N Club cùng thổi nến mừng sinh nhật

Ngay sau đó, chuyên gia huấn luyện Nguyễn Tuấn Anh đã có buổi chia sẻ đầy thú vị về cách xây dựng sự tự tin. Là người từng nhiều năm du học ở nước ngoài và có kinh nghiệm training tại nhiều tập đoàn lớn trong nước, chuyên gia Tuấn Anh với phong thái tự tin đã khuấy động bầu không khí của buổi sinh hoạt. Chuyên gia cho biết trong quá khứ, anh cũng từng thất bại và không tin tưởng vào bản thân. Cho đến một ngày, anh quyết tâm thay đổi và dần dần học được cách giúp bản thân tiến bộ hơn từng ngày. Đến với Y.O.N Club, anh truyền đạt công thức 4 chữ C bao gồm: Commit (Cam kết) – Courage (Can đảm) – Competence (Năng lực) – Confident (Tự tin). Nếu muốn có sự tự tin, bạn hãy bắt đầu với 4 chữ C này, và hãy luyện tập ngay hôm nay để thấy được sự tiến bộ rõ rệt sau một thời gian.

Bên cạnh đó, chuyên gia cũng nhắc nhở chúng ta về “bản chất” của sự tự tin. Đó là một kĩ năng phải trau dồi và luyện tập liên tục, bởi nếu rời xa một thời gian, bạn sẽ trở lại với con số 0. Và hãy vận dụng tố chất này vào những tính huống mang tính chất tích cực chứ đừng thúc ép bản thân đi quá giới hạn của những điều xấu. Tự tin là điều tốt và nó sẽ phát huy tác dụng khi bạn kết hợp với lí trí và sự thông minh.

Không chỉ dừng lại ở phương thức hướng dẫn, chuyên gia Tuấn Anh còn tạo nên sự tương tác với các thành viên khi khuyến khích mọi người chia sẻ câu chuyện của mình. Đó có thể là câu chuyện một anh chàng rời bỏ công việc áp lực để làm chuyến du lịch 27 ngày trên chiếc xe đạp, cũng có thể về cô gái từ người nhút nhát đã trở nên dạn dĩ trước đám đông như thế nào. Tất cả đều cho thấy, nếu có can đảm cam kết với những dự định của bản thân, bạn sẽ có được sự tự tin để thực hiện điều đó.

Các thành viên chia sẻ câu chuyện về bản thân

Buổi sinh hoạt khép lại với những lời giới thiệu của từng thành viên như một cách để luyện tập sự tự tin. Qua đó có thể thấy, dù ít dù nhiều, mỗi thành viên trong Y.O.N Club đã học được cách thể hiện sự tự tin từ một điều đơn giản nhất là giới thiệu về bản thân mình. Đó cũng là mong muốn của Ban chủ nhiệm khi tổ chức chủ đề thú vị này.

Buối sinh hoạt Y.O.N Club đầu tháng 7 kết thúc trong sự ấm áp và hào hứng của các thành viên