Học cách làm giàu thành công từ tỷ phú tự thân của Mỹ Grant Cardone

204

Grant Cardone là triệu phú tự thân lừng danh trên đất nước Mỹ và trở thành CEO của 7 công với khối tài sản lên tới hơn 300 triệu USD. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng trong quá khứ có những việc làm khiến ông hối hận đến tận bây giờ.

Đừng xài hoang phí
Khác với nhiều người sau khi đạt đến đỉnh vinh quang của thành công, đồng nghĩa với việc kiếm được nhiều tiền và xài hoang phí thì Cardone luôn tiết kiệm tiền bạc và hướng đến việc đầu tư sinh lời. Ông khuyên mọi người nên đặt tiền vào nơi an toàn, đừng dùng với bất kỳ trường hợp gì khác, dù là khẩn cấp. Điều này sẽ thúc đẩy bạn nỗ lực làm việc, kiếm thêm nhiều tiền hơn.
Đừng đi du lịch
Trước giờ chúng ta thường nghĩ, du lịch là một phương pháp để giải tỏa căng thẳng để sau đó lấy lại năng lượng làm việc tốt hơn. Tuy nhiên với Cardone thì đó lại là một điều tồi tệ. Tuổi trẻ của ông đã từng tiêu tốn tiền bạc vào những chuyến du lịch nên ông đúc kết được rằng dùng tiền đầu tư đúng cách để có được lợi nhuận lớn hơn. Ví dụ thay vì lấy tiền đi du lịch thì ông đầu tư cho bản thân với nhiều kỹ năng và để đứng lên từ những thất bại chứ không chạy trốn. Đến khi có tiền, ông có thể đi du lịch khắp thế giới bằng máy bay riêng bởi tôi đã làm việc chăm chỉ mà không cần phải chi li tính toán như trước đây. Chẳng hạn ông không hoàn toàn phớt lờ các ngày lễ, mà chỉ tận hưởng chúng khi mình muốn, chứ không phải khi người khác bảo rằng ông nên làm như vậy, vì ông đã “tạo ra một cuộc sống mà mình có thể tùy ý lựa chọn kỳ nghỉ bất cứ lúc nào”. Ông nói: “Thay vì làm điều đám đông đang làm, như vui chơi Valentine, Lễ tạ ơn và những ngày lễ khác, hãy dùng thời gian để làm việc khi hầu hết mọi người đều nghỉ ngơi… Để thành triệu phú, bạn đừng làm việc từ 9h đến 5h, mà hãy làm việc 95 giờ (trong một tuần).

Đừng ngủ nướng
Việc lo cho sức khỏe không phải là một điều tồi, nhưng điều này không có nghĩa là bạn lười biếng. Ví dụ cứ ngủ theo quy trình 8-10 tiếng như một đứa trẻ nhỏ hay ít vận động nhưng muốn giảm cân. Grant tiết lộ rằng khi bạn đang ở độ tuổi 20 hãy ngủ như những người giàu có, tức là ngủ 8 tiếng mỗi ngày, thức dậy sảng khoái và năng động thì thành công mới mỉm cười với bạn.

Đừng sử dụng các chất kích thích
Đối với các bạn nam thì việc dùng chất kích thích như thuốc lá, café, rượu, bia là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, việc hạn chế và dùng với một số lượng nhất định chắc chắn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí. Và thay vì vậy hãy dùng tiền đó để mở rộng và tăng cường mối quan hệ để phát triển sự nghiệp. Chính nhờ việc, đầu tư vào bản thân một cách đúng đắn và thông minh này mà ông đã nâng cao giá trị của mình cũng như tăng khả năng tự kiếm tiền lên gấp nhiều lần và trở thành vị tỷ phú lừng danh như ngày hôm nay.