Học bổng SCG Sharing The Dream 2019: Dựng xây nền tảng vì một Việt Nam tươi sáng

22

Vừa qua, tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á, SCG vừa công bố chương trình học bổng mới nhất – SCG Sharing The Dream năm 2019. Đây là hành trình nỗ lực của SCG trong suốt 12 năm liên tục, góp phần đặt nền tảng cho sự phát triển của nguồn nhân lực tại Việt Nam. Chương trình năm nay sẽ mở rộng đến 09 tỉnh và thành phố trên khắp cả nước, trao tặng 290 suất học bổng trị giá 1,9 tỷ đồng cùng nhiều cơ hội tham gia các khoá đào tạo cải thiện kỹ năng mềm thiết yếu. Những thay đổi này cho phép SCG tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên theo đuổi đam mê, tạo nên bàn đạp vững chắc cho sự phát triển bền vững của Việt Nam trong tương lai.

“Với thông điệp Nhiệt huyết nâng tầm cao mới – Passion For Better”, SCG đã liên tục phối hợp với các đối tác địa phương tổ chức các hoạt động đóng góp thiết thực vào sự phát triển của đất nước. Học bổng SCG Sharing The Dream là một trong những cam kết liên tục của SCG nhằm hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam thông qua giáo dục. Trong suốt 12 năm qua, chương trình đã hỗ trợ hiện thực hoá ước mơ của hơn 4.000 sinh viên trên toàn quốc. Năm nay, chúng tôi rất vui mừng khi có thể tiếp tục duy trì và mở rộng dự án này đến nhiều nơi hơn, trải dài từ Bắc vào Nam, đáp ứng các nhu cầu phát triển nguồn nhân lực đăc trưng của mỗi địa phương.”, ông Chaowalit Treejak – Tổng Giám đốc – Cty TNHH Nhựa & Hóa Chất TPC VINA chia sẻ.

Ông Chaowalit Treejak – Tổng Giám đốc – Cty TNHH Nhựa & Hóa Chất TPC VINA chia sẻ, mở đầu buổi lễ trao học bổng

Theo đó, lần đầu tiên học bổng SCG Sharing Dream Dream 2019 sẽ được triển khai trên địa bàn 09 tỉnh, thành phố bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Bình, Thái Bình, Nghệ An và Hải Dương, với hình thức học bổng đa dạng từ bậc trung học phổ thông đến cao đẳng và đại học.

“Ở mỗi địa phương khác nhau, mỗi bạn trẻ đều có những ước mơ đặc trưng khác nhau rất đáng được trân trọng và khuyến khích. Đó là lý do vì sao chúng tôi phải luôn kịp thời điều chỉnh hình thức của học bổng theo từng vùng nhằm hỗ trợ cho các em tốt hơn, trên khắp cả nước, vươn đến ước mơ thông qua giáo dục. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng tương lai Việt Nam sẽ tươi sáng hơn khi có sự góp sức của nhiều mảnh ghép đa dạng như thế.” ông Chaowalit Treejak bổ sung.

Các sinh viên nhận được học bổng SCG Sharing The Dream 2019. Với sự hỗ trợ của tập đoàn SCG, các em có thể vững bước trên con đường ching phục ước mơ của mình.

Nguyễn Minh Luân (Thành phố Hồ Chí Minh) là sinh viên năm nhất của trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh, được nhận học bổng SCG Sharing The Dream 2019. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, Luân vẫn vươn lên trở thành một học sinh xuất sắc với nhiều thành tích ấn tượng như Giải Nhất cuộc thi Năng lượng xanh và Giải Nhì cuộc thi Khoa học Sáng tạo cấp trường. Luân mong muốn có thể cải thiện chất lượng lao động và vấn đề môi trường cho xã hội.

Phạm Thị Huyền Trang (tỉnh Hà Tĩnh), hiện đang học tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh với ước mơ trở thành một dược sĩ giỏi và tâm huyết. Bên cạnh đó, Trang cũng có ước muốn tạo ra một môi trường lành mạnh cho người dân quê mình. Trang chia sẻ: “Mình lớn lên từ một vùng quê hẻo lánh ở Hà Tĩnh. Ở đây còn thiếu thốn trang thiết bị y tế cũng như các điều kiện cho một cuộc sống đủ đầy. Ước mơ của mình là trở thành một chuyên gia chăm sóc sức khỏe để giúp cải thiện cuộc sống của người dân và góp phần giúp quê hương phát triển.”

Trương Tấn Hoàng (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) là một sinh viên hiếm hoi của xã Long Sơn bước tiếp vào ngưỡng cửa đại học. Học ngành Công nghệ hóa học tại Đại học Tôn Đức Thắng (TP. HCM), Hoàng ước mơ được quay về và làm việc phát triển quê hương mình. Hoàng chia sẻ: “Hiện tại Long Sơn được định hướng trở thành trung tâm phát triển ngành hóa dầu, đây là thời điểm phù hợp cho những người trẻ như mình trau dồi kiến thức để chuẩn bị cho tương lai. Sau khi tốt nghiệp, mình mong muốnquay về làm việc tại Long Sơn cho Dự án Hoá dầu Miền Nam và đóng góp sức mình cho sự phát triển của quê hương.”

Đây chỉ là một vài câu chuyện truyền cảm hứng từ các sinh viên nhận học bổng SCG Sharing The Dream cho Bậc Đại học, năm học 2019 – 2020. Hành trình bắt đầu từ hôm nay và sẽ lan tỏa đến với các tỉnh Thái Bình, Long An, Quảng Bình, Hải Dương và Nghệ An lần lượt vào ngày 4/11, 8/11, 10/11, 22/11, 6/12 và 8/12.

Để theo dõi chương trình và những câu chuyện truyền cảm hứng của các bạn sinh viên, vui lòng truy cập Facebook fanpage SCG – Passion For Better Vietnam https://www.facebook.com/scgpassionforbettervn/ hoặc Trang web https://www.scg.com/vn/shamingthedream

Một số hình ảnh tại sự kiện:

SCG cảm ơn sự phối hợp của các đối tác liên quan để có thể chắp cánh cho nhiều hơn nữa những ước mơ tươi đẹp của Việt Nam.

Ths.Đặng Bá Ngoạn – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về Hành trình học bổng và sự trưởng thành của Võ Thanh Hưng (nhận học bổng năm 2018)

Anh Lê Xuân Dũng – Đại diện Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên (SAC) chia sẻ quá trính trưởng thành của 20 em, đặc biệt, sau chuyến đi Hội trại SCG Sharing The Dream ASEAN Camp, các bạn.

Ngoài ra, dự án nền kinh tế tuần hoàn: “Nói không với đồ nhựa xài 1 lần” đã chứng tỏ năng lực và trách nhiệm, ý thức của các em thông qua việc các em làm dự án, khảo sát từ online tới thực tế để tìm hiểu insights của sinh viên, rồi cùng nhau làm dự án, phân công công việc. Với nổ lực ấy, SCG đã đồng hành tài trợ và hướng dẫn.

Cuối cùng, đại diện cho phụ huynh, bố mẹ cùa Trúc Quy đã sẻ chia niềm tự hào khi nhìn thấy được những tiến bộ của Quy trong suốt 1 năm vừa qua.

Các sinh viên nhận được học bổng SCG Sharing The Dream 2019. Với sự hỗ trợ của tập đoàn SCG, các em có thể vững bước trên con đường ching phục ước mơ của mình.

Về học bổng SCG Sharing The Dream

Học bổng SCG Sharing The Dream là chương trình trách nhiệm xã hội hàng đầu của SCG kể từ năm 2007. Trong suốt 12 năm qua, chương trình đã hỗ trợ hơn 4.000 học bổng cho sinh viên trên toàn quốc. Thống nhất với cam kết thương hiệu Nhiệt huyết nâng tầm cao mới – Passion For Better, từ năm 2018 chương trình đã tái cấu trúc với nhiều hoạt động hơn hữu ích và liên tục hơn cho sinh viên, đòi hỏi sự tham gia sâu sát hơn từ SCG.

Tiếp nối, Học bổng SCG Sharing The Dream 2019 được mở rộng và mang tới nhiều lợi ích hơn cho học sinh – sinh viên. Chương trình bao gồm:

  • Học bổng bảo trợ SCG Sharing The Dream Bậc Đại học (TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu): Liên tục hỗ trợ sinh viên trong suốt 4-5 năm đại học với một số điều kiện đi kèm. Số lượng học bổng lên tới 20 sinh viên/năm và 15 triệu đồng/suất. Bên cạnh các hỗ trợ về mặt tài chính, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được tham gia các khoá đào tạo cùng các chuyên gia hàng đầu của SCG và các hoạt động ngoại khoá ở nước ngoài. Gần đây, 13 sinh viên của học bổng đã được SCG mời tham gia Hội trại SCG ASEAN tại Bangkok (Thái Lan) cùng với 60 đại diện khác từ các quốc gia trong khu vực. Đặc biệt, để giúp sinh viên hiểu và áp dụng khái niệm phát triển bền vững, SCG cũng trao quyền cho sinh viên thực hiện dự án riêng “Nói Không với Nhựa dùng một lần – Say No to Single-Use Plastic”. Dự án sẽ được nghiên cứu và thực hiện dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia SCG trong thời gian sắp tới.
  • Học bổng SCG Sharing The Dream dành cho cộng đồng địa phương (Long An, Quảng Bình, Nghệ An, Thái Bình và Hải Dương): Tuỳ vào nhu cầu của mỗi địa phương, SCG sẽ trao gói học bổng dao động từ 4 đến 6 triệu đồng cho Bậc trung học hoặc Bậc Đại học hoặc cao đẳng Nghề. Số lượng học bổng khoảng 50 sinh viên/tỉnh/năm.

[stextbox id=’grey’]

Thông tin Tập đoàn SCG 

SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh chính là: Xi măng – Vật liệu xây dựng (SCG Cement-Building Materials), Hóa dầu (SCG Chemicals), và Bao bì (SCG Packaging). SCG hiện có hơn 200 công ty thành viên và khoảng 57.000 nhân viên. SCG sản xuất và phân phối các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến, sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của người tiêu dùng. SCG bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ năm 1992 và đang từng bước mở rộng đầu tư vào các doanh nghiệp trong ngành xi măng – vật liệu xây dựng, hóa dầu và bao bì.

Hiện nay, tại Việt Nam, SCG có 21 công ty thành viên đang hoạt động kinh doanh với hơn 8.500 nhân viên, mang đến nhiều dòng sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho thị trường. Các sản phẩm thuộc ngành Xi măng – Vật liệu xây dựng của SCG bao gồm: ngói bê tông; tấm sợi xi măng; sản phẩm sợi xi măng thay thế gỗ dành cho sàn và trần nhà; xi măng trắng; bê tông tươi thương hiệu SCG; gạch men ốp tường và lót sàn thương hiệu Prime; sứ vệ sinh và phụ kiện nhà tắm COTTO. Mới đây nhất, tập đoàn đã ra mắt các sản phẩm xi măng thương hiệu SCG Super Xi Măng, Sông Gianh, và StarCemt. Trong ngành Bao bì, tập đoàn hiện sở hữu các sản phẩm giấy văn phòng nhãn hiệu IDEA, thùng các tông, giấy kraft và bao bì nhựa. Ngành Hóa dầu bao gồm các sản phẩm hạ nguồn như hạt nhựa PE & PP, XLPE, nhựa PVC và hợp chất,…

[/stextbox]