Hoàng Yến Chibi phản hồi khi bị cho đạo nhái ‘Đông cung’

63

Ngày 6/1, Hoàng Yến Chibi ra mắt MV Cánh hoa tổn thương theo phong cách cổ trang. MV quy tụ dàn diễn viên khách mời lớn như Pom, Soho, Duy Khánh, Amee.

Trên các diễn đàn, hình ảnh cổ trang của Hoàng Yến Chibi được bàn luận khá sôi nổi. Hình ảnh cô gái trong bộ trang phục đỏ, đầu đội khăn kín mít và những phụ kiện đi kèm khiến không ít người so sánh nó với nhân vật Công Chúa Tây Lương – Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm đóng) ở phim Đông Cung. Không ít bình luận cho rằng ekip của Hoàng Yến Chibi cố tình copy hình ảnh, để tạo hiệu ứng cho MV.

Hình ảnh cổ trang của Hoàng Yến Chibi.

Trước những so sánh này, Hoàng Yến Chibi lên tiếng phân trần. Trước hết, cô cho biết MV được thực hiện theo phong cách fantasy – nghĩa là được phép tưởng tượng, không dựa theo hoàn toàn bất cứ hình ảnh, câu chuyện cụ thể nào hay bắt buộc phải hóa trang lại y chang hình ảnh đó. Điều này cho phép ekip trang phục của cô có thể biến hóa hình ảnh để có thể tạo nên một hình tượng cổ trang lung linh, vừa mắt nhất để bấm máy.

Stylist của Hoàng Yến Chibi cho biết, vì không khí của MV xây dựng vào mùa đông, có tuyết rơi nên phần lớn hình tượng của cô gái trong MV được lấy cảm hứng từ trang phục truyền thống của người Mông Cổ với màu sắc đỏ – vàng – xanh chủ đạo, có nhiều họa tiết, Người này khẳng định trang phục sử dụng không phải lấy cảm hứng từ trang phục của Trung Quốc. “Trên trang phục của người Mông Cổ cũng đính nhiều món phụ kiện như hạt cườm ở thân áo hay phụ kiện gắn lên đầu. Tôi đã lấy cảm hứng từ đó để thực hiện những trang phục cho Hoàng Yến Chibi”, người này nói.

Hoàng Yến Chibi hóa thân thành cô dâu trong MV Cánh hoa tổn thương, trùm khăn màu đỏ. Trong trang phục cưới của người Mông Cổ cũng có phong tục trùm khăn và sử dụng màu sắc này. Thêm nữa, ở một trang phục khác (ngoài trang phục đỏ), Hoàng Yến Chibi đội chiếc khăn xanh lên đầu. Nó cũng được lấy cảm hứng chiếc khăn lụa màu xanh thường được gọi là khadag – một biểu tượng mang đến sự may mắn của nhiều người dân Mông Cổ, được sử dụng vào những dịp lễ như Tết…

Hoàng Yến Chibi nói cảm hứng để ekip tạo nên trang phục trong MV là phù hợp. Nó tạo nên sự thoải mái để múa, diễn xuất, vừa tạo ra được những khung hình đẹp. “Với tôi mọi thứ đều ở mức chấp nhận được, không quá lố, không tạo nên sự phản cảm hay không được phép ở đây”, Hoàng Yến Chibi nói thêm.

AC