Hoàng Yến Chibi đầu tư lớn cho MV cổ trang ‘Cánh hoa tổn thương’

59

Á hậu Hoàng Oanh, Jun Vũ, Trịnh Thảo… đến chúc mừng Hoàng Yến Chibi ra mắt MV được đầu tư lớn nhất trong sự nghiệp.

Ngày 6/1, Hoàng Yến Chibi chính thức trở lại đường đua âm nhạc bằng MV mang màu sắc cổ trang “Cánh hoa tổn thương”. Đây là bản ballad của nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ viết cho Hoàng Yến Chibi từ cách đây gần hai năm nhưng nay mới được Hoàng Yến “xuất chiêu”. Sản phẩm được Hoàng Yến Chibi đầu tư lớn nhất trong 5 năm vào nghề, từ chất xám, tiền bạc, công sức và một ekip hùng hậu lên đến gần 100 người. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên Hoàng Yến Chibi trổ tài cùng viết kịch bản và “xin” được làm phó đạo diễn để có thể góp ý, chỉnh sửa theo mong muốn trong quá trình thực hiện MV.

Nói về lý do chọn phong cách cổ trang để thực hiện sản phẩm trong ngày trở lại, Hoàng Yến Chibi nói: “Đây không phải là sản phẩm mang phong cách cổ trang đầu tiên của Yến. Hai năm trước, Yến từng thực hiện sản phẩm Anh nói em nghe đi (sáng tác Phan Mạnh Quỳnh) cũng với phong cách này nhưng lại chưa được đầu tư đúng mực. Ngày ấy một phần Yến cũng vào nghề chưa bao lâu nên việc đầu tư cho một sản phẩm còn rất dè chừng. Sau 2 năm, Yến cũng có được nhiều công việc hơn, kiếm tiền cũng khá hơn nên muốn làm một sản phẩm thật chỉn chu nhất – cũng để đánh dấu bước đường 5 năm vào Nam lập nghiệp. Với giai điệu của Cánh hoa tổn thương, khi nghe chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến chỉ có phong cách cổ trang mới phù hợp nhất. Đó là lý do Yến quyết định ngồi lại bàn bạc với ekip để làm sản phẩm này”.

Hoàng Yến Chibi xinh đẹp hút hồn trong buổi ra mắt MV.

Nội dung MV kể về sự tổn thương của một cô gái khi chứng kiến người yêu (Soho đóng) bị giết dưới lưỡi kiếm của một sát thủ (Pom thủ vai). Cô quyết tâm trả thù bằng việc lên kế hoạch tiếp cận đối tượng để quyến rũ anh nhằm tìm cơ hội ra tay. Nhưng rồi chính cô lại gieo rắc tình cảm cho người đàn ông mà mình đang xem là kẻ thù giết chồng một tình cảm mới. Trong cô luôn tồn tại cảm xúc xáo trộn giữa hận thù – tình yêu… Để rồi cuối cùng, thứ cô nhận về không phải là việc đã trả thù thành công mà là một nỗi đau còn lớn hơn – rằng đó là sự phản bội đến tận cùng cực. Đó cũng chính là thông điệp Hoàng Yến Chibi muốn gửi gắm qua MV này. “Khi yêu đừng quá mù quáng để nhận về những tổn thương”.

Trịnh Thảo, Jun Vũ và bạn bè thân thiết đến chúc mừng Hoàng Yến Chibi.

Ngoài hai nam chính, MV còn có sự góp mặt của dàn khách mời hoành tráng gồm Duy Khánh, Amee, Misthy, Trịnh Thảo, Key và Nicky (Monstar). Họ vốn là những người đồng nghiệp, người bạn thân của Hoàng Yến Chibi nên khi ngỏ lời đã nhận được sự đồng ý. Nhiều người còn sắp xếp công việc để xuống Bà Rịa Vũng Tàu lúc nửa đêm để quay MV này. Đó là những tình cảm mà Hoàng Yến Chibi rất trân quý.

Jun Vũ và Hoàng Yến Chibi.
Hoàng Yến Chibi bên Á hậu Hoàng Oanh.

Để đóng MV cổ trang này, Hoàng Yến phải dành thời gian một tuần lễ đi học múa, luyện một số đường kiếm cơ bản để bấm máy. MV được thực hiện 3 ngày tại Bà Rịa Vũng Tàu. Từ khi lê ý tưởng, quay và hậu kỳ mất gần hai tháng. Ekip từng phải đối mặt với không ít khó khăn từ việc chuẩn bị đạo cụ, vận chuyển trang thiết bị và chỉ được ngủ khoảng 2 tiếng/ngày… Sau tất cả, ekip của Hoàng Yến Chibi cũng có được sản phẩm âm nhạc chỉn chu nhất để trình làng.

Anh Châu