Hoàng Bách tiết lộ 'Chạm vào vinh quang' là MV tốn kém nhất trong sự nghiệp của mình

27

Quay trở lại với MV “Chạm vào vinh quang” – dự án âm nhạc được xem là có số lượng nghệ sĩ tham gia đông nhất V-Pop hiện tại, Hoàng Bách đã không khiến người hâm mộ phải thất vọng với sản phẩm chỉn chu, chất lượng và truyền tải nguồn cảm hứng mạnh mẽ.

“Dự án ‘Bach20’ được hình thành vào thời điểm Bách gặp những khó khăn lớn nhất” – là cách Hoàng Bách mở đầu cho việc lý giải vì sao mình lại lựa chọn quay trở lại với âm nhạc bằng một phiên bản Hoàng Bách tuổi 20 – rực rỡ nhất, trẻ trung nhất cũng như cống hiến nhất.

Và để bắn phát pháo đầu tiên cho chuỗi dự án dài hơi, Hoàng Bách lựa chọn MV “Chạm vào vinh quang”, một sản phẩm truyền tải đầy đủ tinh thần nhất mà Hoàng Bách muốn gửi đến khán giả của mình sau một thời gian dài chững lại. Ngay khi “lên sóng”, sự ủng hộ của người hâm mộ, những lần “mắt chữ O, miệng chữ A” vì độ đầu tư “chơi vậy ai chơi lại Hoàng Bách”, cùng lời khen từ giới chuyên môn dành cho nguồn năng lượng mà “Chạm vào vinh quang” đem lại đã cho thấy Hoàng Bách đã thực sự đi đúng đường.

Chia sẻ thêm về bài hát do chính mình sáng tác vào thời điểm bố mất với những tháng ngày chông chênh nhất cuộc đời, Hoàng Bách trải lòng: “Bài hát này với Bách đó chính là mầm sống. Một mầm sống giúp Bách hiểu được tất cả những gì trải qua chỉ là thử thách và mình có thể trải qua được”. Không những thế, Hoàng Bách cũng cho biết: “Chạm Vào Vinh Quang là bài hát nặng đô nhưng đây là câu chuyện của Bách và câu chuyện của thể thao. Hơn nữa, ca khúc cũng là niềm khích lệ cho rất nhiều người nếu bài hát này được cất lên rộng rãi”.

Chính những suy nghĩ đó, Hoàng Bách tin rằng lý trí của mình hoàn toàn bị thuyết phục bởi tiếng nói của trái tim và nam ca sĩ mong muốn “Chạm Vào Vinh Quang” phải là dự án được làm đầu tiên trong chuỗi dự án “Bach20”, thậm chí phải là sản phẩm hay nhất, tuyệt vời nhất, hoành tráng nhất có thể.

Cùng với những ý tưởng xây dựng concept “Live Recording Session”, “Chạm vào vinh quang” được xem là MV kì lạ nhất sự nghiệp của Hoàng Bách. Đó là sản phẩm mà Hoàng Bách tự làm khó chính mình cùng với cả ê-kíp khi quyết định lập band nhạc BACH20BAND để hát live, thu live, quay live 100% tại hiện trường.

Bởi tính chất hoành tráng và nhiều thách thức, chính Hoàng Bách từng phải hỏi giám đốc âm nhạc – Lê Thanh Tâm rằng: “Tôi nghĩ là 70 Vocals, 50 trống chơi trên sân vận động, quay trực tiếp, thu âm trực tiếp. Ông thấy sao. Ông làm được không?”. Kết quả, Hoàng Bách cùng BACH20BAND và ê-kíp hơn 100 con người đã dành tổng cộng 4 tháng luyện tập chỉ để có một ngày quay trực tiếp, thu âm trực tiếp cho MV đầu tiên của dự án – “Chạm vào vinh quang”.

Bên cạnh số lượng nghệ sĩ khổng lồ tham gia với gần 100 nghệ sĩ, MV “Chạm Vào Vinh Quang” còn gây ấn tượng với lượng thiết bị được sử dụng để quay hình gồm: 84 microphone, 2 mixer với 91 đường thu trực tiếp cho 78 nghệ sĩ biểu diễn, 11 camera quay hình và 23 bộ trống. MV đã trải qua tổng cộng 5 lần quay để mang đến hình ảnh và góc quay tốt nhất để truyền tải đúng tinh thần rực lửa mà Hoàng Bách mong muốn đem lại cho khán giả.

Đứng trước những con số “khủng” đó, không ít người tò mò về chi phí sản xuất mà dự án tiêu tốn, Hoàng Bách cho hay, với anh để làm nghề bằng đam mê và được sống đúng với âm nhạc mình muốn theo đuổi thì con số chỉ là định nghĩa. Bởi nam ca sĩ luôn cảm thấy con số đó xứng đáng để bản thân có cơ hội cùng với những anh em của mình biến những điều không tưởng thành hiện thực.

Tuy không chính thức tiết lộ con số cụ thể dành cho dự án “Bach20” cũng như kinh phí đầu tư riêng cho “Chạm vào vinh quang”, Hoàng Bách chỉ úp mở rằng đây chính là MV tốn nhiều kém nhất trong suốt gần 20 năm sự nghiệp của mình. Ngoài ra, trả lời cho những hoài nghi về chặng đường của “Bach20”, Hoàng Bách thẳng thắn: “Thay vì đưa ra một mốc thời gian hay điều gì đó cụ thể, Bách chỉ muốn nói tinh thần 20 này sẽ theo Bách và sống với âm nhạc của Bách từ đây đến cả về sau này”.

Theo Thế giới trẻ