Hoàng Bách khiến khán giả và giới nghệ sĩ trầm trồ khi 'chơi lớn' với dự án 'Chạm vào vinh quang'

27

Trở lại đầy mạnh mẽ và mang nhiều cảm hứng sau thời gian chững lại, Hoàng Bách khiến không ít khán giả vừa tò mò vừa thích thú với hình tượng âm nhạc trẻ trung, tươi mới trong “Chạm vào vinh quang” cùng dự án dài hơi mang tên “Bach20”.

Chiều ngày 12/11, nam ca sĩ Hoàng Bách đã tổ chức buổi họp báo ra mắt dự án “Bach20” và MV “Chạm Vào Vinh Quang” mà mình đã ấp ủ. Chia sẻ về ý nghĩa của việc lựa chọn con số 20, Hoàng Bách chia sẻ: “Với Bách, 20 là cái tuổi không biết sợ, không ngại thất bại. Đó là thời điểm mình sẽ chơi cuộc chơi của mình rực rỡ nhất có thể, vui nhất có thể và cống hiến nhất có thể. Bách muốn trở về bản nguyên của mình, làm mọi thứ thật nhiều nguồn hứng khởi, với đúng con người mình”.

Hoàng Bách vừa giới thiệu dự án “Bach20” và MV ‘Chạm vào vinh quang’
Bà xã xinh đẹp cùng 2 con cũng tới ủng hộ nam ca sĩ

Với tinh thần đó, Hoàng Bách lựa chọn “Chạm vào vinh quang” là phát pháo mở đường cho toàn bộ dự án. “Vì ca khúc thể hiện rõ nhất concept của BACH20, cũng là hình ảnh âm nhạc mà Bách muốn hướng đến”. – nam ca sĩ cho biết thêm.

“Chạm vào vinh quang” là bản nhạc do chính Hoàng Bách chắp bút trong thời điểm mà nam ca sĩ tiết lộ “bản thân nhạy cảm nhất”. Ca khúc được Hoàng Bách ví von như mầm sống khiến những điều mới mẻ, nguồn năng lượng mới, sự lạc quan, trái tim dũng cảm sinh sôi nảy nở trong lòng anh.

Theo đó, “Chạm Vào Vinh Quang” mở ra không gian nhà hát với sân khấu được sắp xếp chỉn chu từ dàn nhạc, dàn bè đến sự xuất hiện lần đầu tiên của đội trống. Tuy nhiên, điểm độc đáo nhất từ MV của Hoàng Bách chính là thu âm và quay hình trực tiếp. Điều này đòi hỏi các nghệ sĩ phải làm việc hết công suất, tập trung cao độ và hoà mình vào âm nhạc để đảm bảo chất lượng âm thanh, thể hiện những khoảnh khắc đẹp nhất trên sân khấu và thăng hoa với cảm xúc nhằm mang đến trải nghiệm chân thật nhất cho khán giả, ngay cả khi chỉ xem qua màn hình.

“Thúc đẩy mọi người sống đẹp, băng qua những nghi ngờ, phá vỡ những rào cản và lan toả tinh thần thể thao đến càng đông người càng tốt là những gì Bách đặt trong “Chạm vào vinh quang” cùng dự án “BACH20” lần này. Và Bách tin số đông cần điều đó” – là lời khẳng định của Hoàng Bách khi chia sẻ lý do vì sao lại có sự chuyển mình này, cũng như vì sao không trở lại với sự lựa chọn an toàn bằng những bản Ballad dễ nghe.

Như tâm tư của Hoàng Bách, “Bách nghĩ hiện tại đã nhiều người hát nhạc Ballad, nhạc buồn rất hay rồi. Bách hát nhạc buồn thì chỉ nghe buồn cười thôi. Vì đó không phải là tinh thần âm nhạc mà Bách cảm nhận và hướng đến ở hiện tại. Thời điểm này, Bách muốn mang đến cho khán giả cái nhìn lạc quan, lúc nào cũng hứng khởi. Và “Chạm Vào Vinh Quang” là những gì tốt nhất của Bách và ê-kíp”.

Hoàng Bách mong muốn âm nhạc của mình có thể mang đến cái nhìn lạc quan và truyền cảm hứng cho khán giả

Ngoài ra, thông qua “Chạm vào vinh quang”, Hoàng Bách cũng hy vọng truyền tải thông điệp: “Bước qua giới hạn! Hãy luôn sống với tinh thần thể thao nồng nhiệt, lạc quan, đừng sợ hãi mà hãy đi qua những nỗi sợ của mình. Bởi Hoàng Bách tin vượt qua được chính rào cản của bản thân đã là một đỉnh cao đáng tự hào”. Đây cũng là điều mà Hoàng Bách đã học được trong khoảng thời gian khó khăn trong năm 2018 – với hố sâu về tâm lý, với những mất mát khiến anh chững lại.

AC