Hoa hậu Thu Hoài ra mắt sách ‘Đàn bà phố thị’ sau thời gian dài ấp ủ

Buổi giao lưu, giới thiệu sách diễn ra ấm cúng với sự góp mặt của gia đình hoa hậu Thu Hoài, các nghệ sĩ, doanh nhân nổi tiếng như: người mẫu Thúy Hạnh, doanh nhân Anh Thơ – bà xã Bình Minh, ca sĩ Quốc Thiên, vợ chồng Chúng Huyền Thanh – Jay Quân, Á hậu Nguyễn Thị Thành, diễn viên Don Nguyễn, Thanh Trúc, người mẫu Cù Ngọc Quý… và đông đảo cơ quan truyền thông, báo đài trên cả nước.

Bắt đầu từ năm 2014, hoa hậu Thu Hoài duy trì thói quen ghi lại những suy nghĩ, cảm xúc cá nhân xung quanh những câu chuyện về gia đình, cuộc sống, công việc và mối quan hệ của chính mình. 4 năm âm thầm viết lách, đầu năm 2018, Hoa hậu Thu Hoài quyết định thực hiện cuốn sách đầu tay mang tựa đề Đàn bà phố Thị và do Nhà xuất bản Văn học phát hành.

Hoa hậu Thu Hoài

Đây là cuốn sách ghi lại những tâm sự, cảm xúc chân thành nhất của Thu Hoài và Đàn bà phố thị cũng là một phần nhật ký trong hành trình 10 năm sinh sống, lập nghiệp tại nước ngoài, quãng thời gian tìm kiếm, đánh đổi hạnh phúc hay giấu mốc 15 năm xây dựng, phát triển thương hiệu riêng tại thương trường Việt Nam của nữ doanh nhân xinh đẹp, bà mẹ 3 con.

Một phần thú vị nhất trong cuốn sách này đó là Thu Hoài sẽ thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ, quan điểm cá nhân về cái đẹp và cả những vấn đề xã hội được nhiều người quan tâm. Sách hoàn toàn do Thu Hoài tự tay viết và có ê kíp biên tập lại chứ không nhờ bất kì ai chấp bút.

Đàn bà phố thị của Thu Hoài sẽ chia làm 5 phần chính gồm: Ngẩng đầu đi giữa nhân gian, Cùng con đi khắp thế gian, Sống tử tế chưa bao giờ là điều đơn giản, Bốn mươi soi dung nhan, Thư gửi quý ông thành đạt. Trong phần 1, Thu Hoài sẽ tự trải lòng để độc giả có thể hình dung cô ở nhiều hình ảnh khác nhau. Cũng trong phần này, Thu Hoài thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành – Hari Won, Đức Phúc… và những dòng tâm sự rất thẳng thắn gửi riêng cho “người cũ”. Sang đến phần 2, Thu Hoài dành phần lớn để tâm sự về 3 đứa con. Và ở những phần kế tiếp là những nhận định riêng của Thu Hoài về thái độ sống, về cái đẹp trong mắt của người phụ nữ.

Hoa hậu Thu Hoài và bạn trai trong ngày ra mắt sách

Tại sự kiện, Hoa hậu Thu Hoài khẳng định nội dung trong sách Đàn bà phố thị là thật đến 99% so với những gì cô đã trải nghiệm qua. Đồng thời, doanh nhân Anh Thơ, ca sĩ Quốc Thiên, diễn viên Don Nguyễn, con trai Tin Nguyễn, bạn trai cũng dành thời gian chia sẻ những kỉ niệm khó quên với Thu Hoài.

Nhận định về cuốn sách Đàn bà phố thị của hoa hậu Thu Hoài, nhà thơ Nguyễn Phong Việt cho biết: “Con người về cơ bản có hai thứ biểu hiện cảm xúc rõ ràng nhất là nụ cười và nước mắt. Sẽ rất khó để nói trong cuộc đời, ai nhiều nước mắt hơn ai hay ai được ưu ái tiếng cười nhiều hơn ai. Thế nhưng chúng ta luôn có quyền lựa chọn, lúc đứng trước một khó khăn hay nghịch cảnh – thì nên mỉm cười bước tiếp hay gục ngã nơi đấy với nước mắt khóc than.

‘Nếu không đủ mạnh mẽ, tôi biết phải làm sao?’ – thông điệp này không chỉ được tác giả nhắc lại duy nhất một lần mà gần như được lặp lại bằng từng hành động cụ thể trong suốt những quãng đời đã qua. Như cách chấp nhận đứa con trai lớn của mình là một người đồng tính và dạy cho con cách cân bằng cuộc sống. Hay chìa tay ra làm bạn với người cũ – từng có hành động vũ phu với chính mình – chỉ để mong bản thân mỉm cười thanh thản với quá khứ…
Đàn bà phố thị sẽ chính thức được phát hành ở các hệ thống nhà sách trên toàn quốc và web mua sắm trực tuyến Tiki từ ngày 16/10. Ngoài buổi giới thiệu sách tại TP.HCM, hoa hậu Thu Hoài cũng sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận trong tháng 10. Số tiền bán sách sẽ được Thu Hoài sử dụng để gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo hiếu học và phụ nữ có hoàn cảnh bất hạnh.

Anh Châu