Hoa hậu H’Hen Niê dành hẳn một ngày để ăn bánh mì vì lý do đặc biệt

35

H’Hen Niê quyết định khám phá bánh mì Sài Gòn tại các địa điểm bán bánh mì nổi tiếng của TP. HCM nhân kỷ niệm 9 năm bánh Mì được đưa vào từ điển Oxford.

Mới đây, thông qua kênh Youtube cá nhân, Hoa hậu H’Hen Niê giới thiệu đến khán giả hành trình khám phá bánh mì Sài Gòn trong một ngày, nhằm kỷ niệm 9 năm ngày bánh mì được đưa vào từ điển Oxford thế giới (24/03/2011) và Doodle bánh mì Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google ngày 24/03/2020.

Tại cuộc thi Miss Universe 2018, hình ảnh Hoa hậu H’Hen Niê trình diễn trang phục bánh mì trong phần thi National Costume đã gây ấn tượng cho truyền thông quốc tế bởi sự giản dị, gần gũi nhưng không kém phần độc đáo về món ăn đường phố quen thuộc của người dân Việt Nam. Bản thân Hoa hậu H’Hen Niê cũng rất thích ăn bánh mì, cô chia sẻ hồi nhỏ từng ước sau này lớn lên có một xe bánh mì bán trước cổng trường.

Hoa hậu H’Hen Niê trình diễn trang phục bánh mì trong phần thi National Costume tại Miss Universe 2018.

Vì vậy, nhân ngày Doodle bánh mì Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google ngày 24/03/2020, cũng như kỷ niệm 9 năm ngày bánh mì được đưa vào từ điển Oxford thế giới, Hoa hậu H’Hen Niê quyết định khám phá bánh mì Sài Gòn tại các địa điểm bán bánh mì nổi tiếng của TP. HCM.

H’Hen Niê hào hứng ăn bánh mì.

Vốn là người sành ăn nên Hoa hậu H’Hen Niê nhanh chóng tìm hiểu về đặc trưng của các địa điểm bán bánh mì. Ở địa điểm đầu tiên – bánh mì chấm xíu mại 79 Đà Lạt, Hoa hậu H’Hen Niê yêu thích nơi đây có không khí giống Đà Lạt. Ngoài ra, cô chủ quán 9x cũng khiến Hoa hậu H’Hen Niê vô cùng thích thú bởi sự gần gũi, thân thiện và có ý chí lập nghiệp.

Khi đến địa điểm thứ hai – bánh mì chảo Cô Lệ, Hoa hậu H’Hen Niê khá bất ngờ vì cách ăn khá lạ. Bên trong chiếc chảo gồm các nguyên liệu như trứng, phô mai, muối, cá hồi… tất cả được nấu chín và người ăn sẽ chấm miếng bánh mì giòn rụn, tận hưởng hương vị ngon của món ăn này.

Hoa hậu H’Hen Niê vui vẻ trò chuyện với nhóm bạn trẻ.

H’Hen Niê chia sẻ, không khí này khiến cô nhớ lại ngày tháng khi mình còn là sinh viên, thường cùng bạn bè ngồi hàng quán ăn uống như thế này. Trước khi rời khỏi quán, Hoa hậu H’Hen Niê đã mời một nhóm trẻ em đường phố ăn bánh mì khi nhìn thấy các em đang đi bán vé giữa trời nắng gắt.

Hoa hậu H’Hen Niê khá tiếc nuối vì trong một ngày cô không thể đến tất cả những địa điểm bán bánh mì ngon của TP. HCM nhưng cô hy vọng, khán giả và bạn bè quốc tế có thể hiểu thêm về bánh mì Việt Nam, không chỉ đơn giản là một ổ bánh mì mà còn có nhiều cách chế biến, cách thưởng thức sáng tạo, độc đáo. “Nếu đến Việt Nam, nhất định bạn phải ăn bánh mì nhé!” – Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ.