H'Hen Niê – Người giữ hồn dân tộc

48

Đến nay là năm H’Hen Niê chuẩn bị trao ngôi vị Hoa hậu cho thế hệ kế tiếp, nhưng có thể nói trong số các hoa hậu Việt Nam cô là người luôn gìn giữ và tôn vinh những giá trị văn hóa của quê hương, dân tộc mình.

Thuộc số ít ỏi người dân tộc đăng quang ngôi vị hoa hậu Hoàn Vũ và H’Hen Niê đã chứng tỏ được vẻ đẹp, tài năng và bản lĩnh của mình từ trên sàn diễn đến trong phong cách sống. Cô chính là người truyền cảm hứng cho các thế hệ phụ nữ dân tộc về thái độ sống, học tập và làm việc, đi lên từ chính bản thân của mình để đạt đến thành công.

Theo dõi hành trình của cô, chúng ta sẽ thấy ngoài việc diện những bộ trang phục lộng lẫy và đa dạng từ các nhà thiết kế còn có những bộ trang phục đậm nét dân tộc với chất liệu thổ cẩm, màu sắc đa dạng.

Nhìn cách chọn trang phục của H’Hen Niê, gợi chúng ta có cảm giác dù ở bất kỳ cương vị nào thì dòng máu của vùng đất Tây Nguyên luôn cuộn chảy và gắn chặt trong cô. Điều đó chứng tỏ rằng cô không ngần ngại giới thiệu văn hóa vùng miền của Việt Nam và tự hào khi sinh ra được lớn lên ở mảnh đất ấy.

Và những thiết kế trang phục dân tộc của cô không tỏ ra quê mùa mà có sự cách tân hợp thời và hiện đại, thu hút ánh nhìn của người đối diện.