Hạnh phúc hay không còn tùy theo quan điểm của mỗi người

Khi hỏi về quan điểm hạnh phúc của bạn, của tôi hay của nhiều nhiều người khác nữa, chắc chắn sẽ có vô số câu trả lời khác nhau. Thậm chí 100 người có thể có 101 ý kiến, vì không có một “chuẩn mực” hay thế nào gọi là đúng là quan niệm này. Tùy theo suy nghĩ về hạnh phúc của mọi người mà cho ra một khái niệm hạnh phúc riêng biệt.

Có người cho rằng khi bạn sắp đánh mất một vật hay một điều gì đó thì bạn sẽ luyến tiếc, và những cái bạn đang sở hữu chính là hạnh phúc. Vì vậy, chúng ta thường nói vui rằng, đừng đợi mất đi rồi mới luyến tiếc. Hãy trân trọng phút giây hiện tại.

Đối với các chị đã lập gia đình, là người nội trợ với nào là việc tính toan vun vén cho gia đình thì hạnh phúc cũng… đơn giản, phải không?

 

Hay có đôi khi người ta không hình dung được hạnh phúc là như thế nào. Chắc hẳn đây là suy nghĩ của những người bi quan, bởi trong cuộc sống của chính mình, họ chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc ngự trị.

Đối với phe mày râu “trẻ trâu” thì hạnh phúc là được như thế này… :))

Và hạnh phúc cũng thật đơn giản rằng ngôi nhà/ gia đình của mình luôn đầy ắp tiếng cười nói của vợ chồng và con cái. Ấm áp và dễ thương đến lạ!

Và nghe tiếng trẻ ê e tập nói bằng đôi môi bé xinh…

Hạnh phúc không ở đâu xa, ngay ở bên cạnh ta từ những điều nhỏ bé mà chúng ta làm trong cuộc sống, cho bạn bè, cho người thân, hay chia sẻ cùng những mảnh đời bất hạnh hơn… Đó là hạnh phúc!

Cuối cùng, 5 nguyên tắc cần thực hiện để hạnh phúc, đó là: