Hà Anh Tuấn tài trợ thiết bị điều trị cách ly chống dịch COVID-19

52

Trước diễn biến của dịch COVID-19 tại Việt Nam, ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng nhạc sĩ Cao Trung Hiếu và một số người bạn tài trợ thiết bị máy móc để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly.

Tại Việt Nam, các bệnh nhân mắc COVID-19 đã được điều trị kịp thời và có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, ý thức người dân trong lúc này vẫn là điều quan trọng nhất, khi mỗi cá nhân phải biết tự bảo vệ mình cũng là góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Sao Việt cũng không đứng ngoài cuộc, các nghệ sĩ đã có những hành động thiết thực như: tự cách ly tại nhà/đến khu cách ly tập trung khi từ nước ngoài về, phát khẩu trang miễn phí cho người dân, hiến máu…

Hà Anh Tuấn

Mới đây, ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng 2 người bạn là đạo diễn Cao Trung Hiếu và nhà sản xuất Minh Hoàng đã tiến hành tài trợ tặng thiết bị máy móc, phụ kiện tổng thể để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm cho bệnh nhân cũng như các trường hợp cách ly tại Quảng Ninh, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Được biết, 3 phòng cách ly áp lực âm theo đúng tiêu chuẩn của WHO này được đặt ở Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội).

Chia sẻ về việc lắp đặt phòng điều trị, Hà Anh Tuấn cho biết: “Tôi xem đây là việc mình phải làm và quan trọng là có cơ hội đóng góp một chút nỗ lực trong tổng thể công cuộc chống dịch của đất nước. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng, quê hương là một vinh dự”.

Nam ca sĩ nói thêm: “Điều tôi thấy hạnh phúc là khi kêu gọi gia đình bạn bè thân thiết xung quanh, tất cả đều sẵn lòng tham gia tuyệt đối, với mục đích duy nhất là vì một sức sống mạnh mẽ và mạnh khỏe của Việt Nam.

Sắp tới, tôi cùng bạn bè sẽ tiếp tục tiếp cận chủ động đề nghị tài trợ tiếp cho những tỉnh thành khác dựa trên nhu cầu diễn biến thực tế của dịch bệnh lần này”.

Theo tìm hiểu, chi phí tài trợ cho 1 phòng cách ly áp lực âm trung bình khoảng 25.000 euro tương đương 650 triệu đồng. Hành động của Hà Anh Tuấn cùng cộng sự nhận về nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.