Gin Tuấn Kiệt khóc vì ‘Phai dấu cuộc tình’

52

Là ca khúc quen thuộc của nhiều thế hệ người yêu nhạc Hoa, “Phai Dấu Cuộc Tình” với tựa gốc “Hoàng Hôn” từng được nhiều nghệ sĩ Việt cover. Và phiên bản mới nhất của bản nhạc này đã được Gin Tuấn Kiệt giới thiệu trong tập mới nhất của series “C-Pop90210”.

“Hoàng Hôn” của nam ca sĩ thần tượng xứ Đài – Trương Đống Lương được khán giả Việt yêu nhạc Hoa biết đến nhiều với tên “Phai Dấu Cuộc Tình”. Không chỉ là giai điệu quen thuộc, bản nhạc còn “đốn tim” không ít người nghe khi được nhiều nghệ sĩ đình đám của V-Pop cover như: nhóm The Men, Quang Vinh, Bích Phương, Thuỳ Chi… Vậy phiên bản của Gin Tuấn Kiệt trong “C-Pop90210” có điều gì lôi cuốn để khiến khán giả phải ấn “play”?

Gin xuất hiện với góc nghiêng điển trai….

Trước hết, “Phai Dấu Cuộc Tình” ver.2020 lần này được Gin Tuấn Kiệt khoác vào bản phối hoàn toàn khác. Sau hơn một thập kỷ, khán giả được tiếp nhận “Phai Dấu Cuộc Tình” ở một khía cạnh mới mẻ, để từ đó họ cảm nhận gần hơn sự đau khổ của chàng trai trong tình yêu nhưng không quá bi luỵ.

“Cái khó nhất của Gin là phải mang đến một hơi thở hiện đại hợp với gu khán giả trẻ nhưng lại cân bằng được chất tự sự, da diết vốn có của phiên bản gốc. Bởi dù sao đi nữa, những bản nhạc Hoa ngữ này đều đã gắn liền với sự trưởng thành của không ít người, trong đó có cả Gin, nên Gin cũng yêu quý và không muốn đánh mất tinh hoa cốt lõi” – Gin bày tỏ. Ngoài ra, để chuyển tải đúng chất của bản nhạc đình đám mang theo cả trời tuổi thơ của hàng ngàn khán giả, Gin Tuấn Kiệt dành nhiều thời gian để dịch lời Việt cho bản nhạc này sát với bản gốc nhất.

Đạo cụ trong MV mang màu sắc thập niên 90s.

Thêm điểm cộng dành cho phiên bản “Phai Dấu Cuộc Tình” của Gin Tuấn Kiệt chính là khung hình trong MV được thực hiện mang màu sắc của những năm 90s. Góc quay khoe khéo góc nghiêng gương mặt của Gin Tuấn Kiệt, kết hợp mái tóc xoăn cùng phong cách lịch lãm càng tăng thêm màu sắc cho bài hát.

Gin bật khóc khi thể hiện lại ca khúc ‘Phai dấu cuộc tình”.

Đặc biệt, theo ê-kíp tiết lộ, dù đây chỉ là series theo format cover nhưng Gin đã bật khóc nức nở khi quay “Phai Dấu Cuộc Tình” bởi Gin gần như nhập tâm vào từng lời ca, từng giai điệu da diết của bài hát này.