Gia Bảo thực hiện minishow để kỷ niệm 16 năm hoạt động nghệ thuật

25

Trưa ngày 11/7, nghệ sĩ Gia Bảo tổ chức họp báo công bố minishow ‘Vẽ 1 nụ cười’ sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 01 – 02/8/2018, tại sân khấu kịch Thế giới trẻ. Cũng chính sân khấu kịch Thế giới trẻ là địa điểm Gia Bảo chọn để trình diễn minishow của mình. Đây chính là ‘cái nôi’ đưa tên tuổi Gia Bảo đến gần hơn với công chúng.

Minishow lần này của Gia Bảo có sự tham gia của dàn nghệ sĩ nổi tiếng như danh hài Minh Nhí, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Vũ Hà, nghệ sĩ Hồng Loan, Hà Linh, Thanh Hằng, Kim Ngân (ái nữ của cố nghệ sĩ Kim Ngọc), ca sĩ Hoài Lâm, Ngô Kiến Huy, Khả Như, Puka, BB Trần, Hải Triều, Minh Dự, đoàn lô tô Tâm Thảo…

Nghệ sĩ Gia Bảo, Hồng Loan, Thanh Hằng (từ trái qua phải)

Sau thành công từ liveshow Cười xuyên Việt của Gia Bảo vào năm 2016, lần này, minishow Vẽ 1 nụ cười mang ý nghĩa đặc biệt, gia đình hội ngộ đầy đủ với các tiết mục đặc sắc nhất, đầu tư công phu nhất. Show diễn cũng đánh dấu chặng đường 16 năm làm nghề và 100 năm của nghệ thuật cải lương.

Theo tiết lộ từ Gia Bảo, minishow Vẽ 1 nụ cười sẽ gồm 3 chương với các tầng ý nghĩa khác nhau.

Chương 1 mang tên “Thân phận” có sự tham gia của danh hài Minh Nhí, Vũ Hà, Ngô Kiến Huy, Gia Bảo, Hải Triều, BB Trần, Minh Dự, Tuyền Mập, Gia Huy, Tâm Thảo, Thanh Sơn, Diệp Thanh Thanh. 10 nghệ sĩ nam sẽ hóa thân thành 10 ca sĩ nữ. Ở chương này, Gia Bảo sẽ diễn tiết mục Đàn ông có bầu nói lên phận đời của những người chuyển giới, về cuộc sống của họ tuy có nhiều thiệt thòi nhưng vẫn đầy hy vọng và cố gắng. Điểm nhấn là sự xuất hiện của đoàn lô tô Tâm Thảo từng “gây bão” tại chương trình Người bí ẩn 2018. Đoàn lô tô sẽ cho khán giả chơi thật, dò số trúng thưởng ngay tại đêm diễn.

Chương 2 của minishow sẽ đề cao lòng yêu nước, với trích đoạn cải lương Xử án Thượng Dương – trích trong vở Câu thơ yên ngựa (Tác giả Ngọc Vân – Thanh Tòng), với sự tham gia diễn xuất của nghệ sĩ Thanh Hằng, nghệ sĩ Kim Ngân, ca sĩ Quốc Đại và diễn viên Gia Vũ.

Nghệ sĩ Kim Ngân (áo đỏ)

Chủ đề của chương 3 – Gia đình – chính là điểm nhấn ý nghĩa, quan trọng nhất của toàn bộ minishow Vẽ 1 nụ cười. Gia Bảo sẽ đảm nhận cùng lúc 3 vai trong trích đoạn cải lương Nửa đời hương phấn (tác giả: Hà Triều Hoa Phương), với sự tham gia của nghệ sĩ Bảo Trí, gia đình nghệ thuật của Gia Bảo: nghệ sĩ Hồng Loan, Hà Linh.

Trong đó, có màn trình diễn đặc biệt nhằm tri ân cố NSƯT Thanh Nga của bộ ba nghệ sĩ Hà Linh, Gia Bảo, Hoài Lâm. Ba người con, cháu trong gia đình sẽ hát tưởng nhớ cố nghệ sĩ Thanh Nga qua Liên khúc Mưa rừng – Kiếp cầm ca của tác giả Huỳnh Anh. Đây là nhạc sĩ đã viết hai bài hát nổi tiếng trên cho cố nghệ sĩ Thanh Nga.

Ngoài ta, trong minishow lần này, Gia Bảo sẽ diễn trich đoạn vở kịch Quỷ sống đã đoạt Huy chương Bạc tại Liên hoan sân khấu toàn quốc 2018 (tác giả Hoàng Thanh Du, đạo diễn Gia Bảo, biên tập: Cố NSƯT Đoàn Bá), với sự góp mặt của các diễn viên Bảo Trí, Gia Bảo, Khả Như, Hữu Tín XPro, Tuấn Dũng, Minh Dự, Thuận Nguyễn, Puka, Ngọc Hoa, Phương Trâm.

Hai ngôi sao âm nhạc Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên cũng sẽ có màn trình diễn các ca khúc dành riêng cho Gia Bảo để chung vui chặng đường nghệ thuật 16 năm của anh. Dẫn dắt toàn bộ minishow này sẽ là nhà báo kỳ cựu Trác Thúy Miêu.

Gia Bảo và bé Grammy

Gia Bảo tâm sự: “Với minishow Vẽ 1 nụ cười, Gia Bảo muốn nói lời cảm ơn những người liên quan đến sự nghiệp nghệ thuật của mình. Đặc biệt là gia đình của mình. Gia Bảo hy vọng show diễn này sẽ mang đến những tiết mục đặc sắc nhất, đầu tư nhất gửi đến các khán giả đã đồng hành cùng mình suốt những năm qua”.


Gia Bảo và em gái

Vẽ 1 nụ cười sẽ là một mốc son đẹp giúp Gia Bảo tiếp tục đánh dấu hành trình chinh phục khán giả. Như Gia Bảo đã từng chia sẻ: “Khán giả là người nuôi mình. Gia đình tôi có câu: Có khán giả là có tất cả. Mất khán giả là mất tất cả”.

Anh Châu