Duyên dáng Bolero: Người đẹp Trần Mỹ Ngọc thay đổi góc nhìn về ‘nghệ sỹ giải trí’

30

Trong đêm thi chủ đề ‘Tỏa sáng’ của Duyên dáng Bolero tuần này, thí sinh Trần Mỹ Ngọc cho thấy cô đã tạo nên “đỉnh” mới để thử thách bản thân như thế nào.

Cân tài cân sức của Top 4 Duyên dáng Bolero ngay thời điểm này thực sự là áp lực rất lớn cho Ban giám khảo để chọn ra Top 3 xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết ngày 2/7 tới đây. Rõ ràng, cuộc phân tranh giữa 4 cô gái gần như tạo ra 2 thái cực khác nhau, một ngã rẽ tinh tế, tối giản và một ngã rẽ cầu kỳ, phức tạp. Trần Mỹ Ngọc quyết chọn theo hướng đi từ đầu chương trình đến nay, đó là sự Tinh tế trong nghệ thuật trình diễn. Và trong chủ đề Tỏa sáng vừa qua, khán giả sẽ rất dễ hình dung 2 trạng thái ấy ngay trên sân khấu, khi có 2 thí sinh chọn tông màu chủ đạo gần giống hoàn toàn nhau, đó chính là Trương Diễm và Trần Mỹ Ngọc.

Với Trương Diễm, sự lăn xả, chịu sự nguy hiểm để thực hiện những phần trình diễn khó nhất như đu dây cùng với vũ công nam, bước đi trên “thang người” để tạo nên hiệu ứng sân khấu về mặt ấn tượng rất tốt. Và điểm này chính là yếu tố cạnh tranh đáng gờm cho Trương Diễm nếu cô có mặt ở đêm thi chung kết sắp tới. Còn Trần Mỹ Ngọc thì chỉ đơn giản một chiếc váy 260 mét, đèn LED, vũ đạo để làm nên một phần trình diễn đáp ứng được cả giải trí và nghệ thuật. Có thể rất khó đạt được ngưỡng tuyệt đối của sự Tinh tế, nhưng Trần Mỹ Ngọc vẫn chấp nhận “cuộc chơi” với nghệ thuật để khán giả nhận ra mình một cách rõ nét nhất.

Thêm một quyết định nữa quá khó cho chính Trần Mỹ Ngọc, đó là chọn bài hát mà chưa được nhiều người biết đến, một sáng tác của nhạc sĩ Lam Phương để hát. Dù nhạc sĩ Lam Phương là cái tên được rất nhiều ca sĩ ngôi sao hát tác phẩm của ông, nhưng Chung mộng lại là ca khúc có số phận đặc biệt của nó. Dù vậy, nếu khán giả tìm kiếm vẫn có thể thấy đây là ca khúc cũng khá thành công của Như Quỳnh rất lâu rồi. Và Trần Mỹ Ngọc làm lại bản hòa âm phối khí, thêm một chút EDM để mang hơi thở hiện tại vào dòng nhạc Bolero. Đương nhiên, điều này không phải Trần Mỹ Ngọc làm đầu tiên, nhưng làm sao để tạo ra được sự “Tinh chất” của Bolero và tính “Phá cách” của hiện đại hòa quyện mới là quan trọng. Trần Mỹ Ngọc một lần nữa làm tốt trong tác phẩm “Chung mộng” phiên bản 2018.

Giám khảo Mỹ Huyền liên tục xuýt xoa và không rời mắt khỏi Mỹ Ngọc: “Cứ nhìn Mỹ Ngọc hoài không chán, sân khấu lôi cuốn làm cho chúng ta không thể cưỡng lại sự đam mê, sự hoành tráng ngày hôm nay mà cả cuộc đời 38 năm đi hát chị chưa chạm đến được”. Chị đã tặng cho Mỹ Ngọc 2 câu thơ do chị ứng khẩu: “Mỹ Ngọc vừa đẹp vừa hay, Nụ cười khóe mắt ngất ngây lòng người”.

Giám khảo Vũ Thành Vinh nhận xét Mỹ Ngọc là 1 viên ngọc đẹp được mài sáng qua từng ngày và hình ảnh Mỹ Ngọc cùng đôi cánh thiên thần ở cuối bài đúng là hình ảnh tỏa sáng nhất của đêm thi.

Giám khảo Quang Hà khen ngợi khéo léo rằng ở ngoài đời có Mỹ Linh, Mỹ Tâm, dưới ghế ban giám khảo có Mỹ Huyền thì trên sân khấu có Mỹ Ngọc. Theo anh, phần trình diễn của Mỹ Ngọc hoàn hảo, khiến anh rung động, nổi da gà và anh đã tặng cô danh hiệu “công chúa tuyết” bởi vẻ lạnh lùng của Mỹ Ngọc khiến người khác phải e sợ nhưng cô lại có nụ cười xinh và duyên đủ để làm Miss Bolero. Ấn tượng với Mỹ Ngọc, Quang Hà đã mời cô tham gia quay MV hoặc bài hát chung. Với phần trình diễn hoàn hảo, Mỹ Ngọc nhận được số điểm cao nhất đêm thi là 39,5 điểm.

Sự “tinh tế”, tiêu chí cực kỳ áp lực để đẩy một tác phẩm nghệ thuật sân khấu lên đến đỉnh điểm giải trí nghệ thuật, Trần Mỹ Ngọc ngày càng tham vọng để làm điều này. Chỉ còn 1 tuần thi nữa sẽ xác định 3 gương mặt nào sẽ “quyết đấu” cho đêm chung kết xếp hạng Duyên dáng Bolero 2018, Trần Mỹ Ngọc sẽ dốc hết sức để làm tốt và thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng trong cô.

AC