“Đứng núi này trông núi nọ”

Đi làm, việc “đứng núi này trông núi nọ” để so sánh giữa mình và người khác là một điều mà bất cứ ai cũng có. Nhưng vấn đề là sự chọn lựa của mỗi người để có một quyết định… Đừng mong may mắn và thành công nếu bạn không thức tỉnh thoát khỏi giấc mộng vận may luôn mỉm cười!

Lính mới ra trường

Nếu như trước đây, lúc mới tốt nghiệp và đi làm thì các thế hệ 6X đến 8X đều theo kiểu “bắt đầu từ cái nhỏ nhất”. Có nghĩa là họ không nề hà công việc khó khăn hay mức lương thấp mà cứ thế đi làm để lấy được kinh nghiệm. Đó là bệ phóng cho những thành quả trong tương lai. Vì vậy, những thế hệ đầu, họ chậm nhưng chắc. Đến hôm nay nhìn lại, dẫu họ không bằng những bạn 9X – 10X bây giờ nhưng đó chính là bản lĩnh, những trải nghiệm và thách thức trong cuộc sống đã giúp họ có một thành công vững vàng hơn.

Riêng với thế hệ 9X trở về sau này, khi mới ra trường mức lương đề xuất từ 5 đến 6 triệu đồng là một lẽ đương nhiên, vì những chi phí cuộc sống hiện nay đã trở nên đắt đỏ. Đó cũng là do khác bối cảnh xã hội. Tuy nhiên, thế hệ này dường như họ không “cam chịu”, chấp nhận mà quá tự tin vào bản thân để có trường hợp “đứng núi này trông núi nọ”. Mới làm được một thời gian, họ nhìn qua chỗ làm khác và bắt đầu có ý định nhảy việc. Với những người làm việc như vậy thì không gắn bó được lâu dài với công ty và không có sự kiên nhẫn chỉ thấy cái lợi trước mắt.

Kinh nghiệm mà vẫn “ngó nghiêng”

Nếu những sinh viên mới ra trường còn mang trong mình sự bốc đồng, không có chính kiến cũng như còn có nhiều hoài bão ước vọng xa hiện thực thì những người đi làm nhiều năm vẫn cho phép sự tham vọng đó bằng cách ngó nghiêng sang chỗ khác. Thực tế, ai cũng muốn có một mức lương cao hơn để cuộc sống dễ thở hơn. Thực tế, ai cũng mong có một vị trí thăng tiến tốt hơn để có được bề dày kinh nghiệm trong CV (đơn xin việc) đễ dễ dàng thỏa thuận khi xin một công việc mới… Thế nhưng, khi bạn đã không có tâm cho nơi làm việc cũ thì chắc gì nơi làm việc mới với mọi điều kiện mới chắc gì đã ổn định dài lâu. Cái này gọi là “thuật dùng người” của một nhà tuyển dụng. Nhà quản lý nhân sự chắc chắn họ sẽ nắm bắt được tâm lý của người lao động và biết nhìn người chứ không để bạn dễ dàng “nhảy cóc”. Dĩ nhiên, cuối cùng CV kinh nghiệm làm việc của bạn cũng sẽ là một dấu hỏi cho nhà tuyển dụng sau này.

Đi theo… đồng nghiệp

Có nhiều tình huống mà không ít nhà tuyển dụng phải dự phòng trường hợp rằng: trong công ty chắc chắn sẽ có những nhóm nhỏ chơi cùng với nhau, không chỉ trong một phòng ban mà có rất nhiều cá nhân ở các phòng ban khác nhau họ chơi chung. Vì vậy, sẽ có trường hợp nghỉ tập thể, khi một – hai người đã ra đi thì sẽ có người thứ ba và thứ 4 sẽ nối gót tiếp theo. Đó có thể vì họ đồng quan điểm, họ muốn đi cùng nhóm nhưng cũng có thể vì họ muốn tìm một bến đỗ lý tưởng hơn. Tuổi trẻ bây giờ họ có nhiều khác vọng: sử dụng hàng hiệu, du lịch nước ngoài… Những thứ ấy đánh giá sự thời thượng và chất lượng cuộc sống cũng như thể hiện mức lương ở công ty mà họ có được với nhiều người. Vì vậy, không thể nào “mát mặt” hơn khi chọn con đường mới, tốt đẹp hơn.