Dự án ‘Caravan thư viện Hai Mươi Ba Mươi – 2018’ xuất phát trong niềm hân hoan

28

‘Caravan thư viện Hai mươi Ba mươi’ là một trong những hoạt động thường kỳ của CLB DN Hai Mươi Ba Mươi với mong muốn mang lại ánh sáng tri thức cho các em học sinh nghèo tại các vùng miền trên khắp cả nước. Dự án được ra đời bằng tâm huyết của các doanh nhân yêu cống hiến và chia sẻ. Trong đó có nhiều doanh nhân là thành viên nòng cốt đã đồng hành cùng chương trình xuyên suốt nhiều năm qua.

Dự án đã vượt chặng đường 08 năm đến với bao vùng miền xa xôi hẻo lánh, đến với tấm lòng và sự mong chờ của các em học sinh nghèo miền xa. Sau một thời gian dài chuẩn bị cho công tác tổ chức, giờ này hôm nay, tất cả thành viên đoàn cùng đứng đây để đón chào thời khắc xuất phát Caravan Thư Viện 2030 Lần 9 – Năm 2018 mang tên – 9 nhánh Phù Sa.

Sau một chặng đường miệt mài vun đắp, Caravan Thư Viện 2030 – 9 nhánh Phù Sa tiếp tục khởi động hành trình, lên đường đến với sông nước miền Tây để sẻ chia cùng các em học sinh yêu thương trên hành trình vượt sóng hóa rồng.

Hành trình đã kéo dài trong 3 ngày 3,4 và 5/8/2018 trên cung đường Sài Gòn – Tiền Giang – Bến Tre – Trà Vinh, tổ chức trao tặng 300 phần quà và hỗ trợ cơ sở vật chất cho hai trường Tiểu học Phú Thạnh và Tiểu học Phú Tân – Huyện Tân Phú Đông – Tỉnh Tiền Giang, đồng thời trao tặng 01 thư viện hoàn chỉnh, hiện đại; 01 thư viện xanh và 700 phần quà cho các em học sinh của Trường tiểu học An Thạnh – Huyện Thạnh Phú – Tỉnh Bến Tre.

Hạnh phúc lớn nhất của những doanh nhân CLB 2030 là được trao đi những sẻ chia, những tấm lòng để nhận lại những ánh mắt rạng ngời niềm tin cùng nụ cười tươi sáng của các em học sinh bé nhỏ, vững tin vào một thế hệ tương lai của đất nước sẽ vượt lên khó khăn, vượt sóng hóa rồng.

Thư viện 2030 đã bắt đầu hành trình của năm thứ 9 như một câu chuyện tình, một sợi dây tình cảm kết nối Doanh nhân với nhau, kết nối Doanh nhân với các em học sinh khó khăn miền xa để làm nên điều kỳ diệu. Đó là một tình yêu rất đặc biệt, một tình cảm thiêng liêng chỉ có ở những tấm lòng biết sẻ chia trong cuộc sống.

Thông tin thêm về dự án:

Trải qua hành trình 8 năm với 8 điểm đến ý nghĩa, Caravan Thư viện 2030 – chương trình được CLB DN Hai Mươi Ba Mươi tổ chức định kỳ vào tháng 8 hàng năm, nhân dịp khai giảng đầu năm học mới với mục đích chung tay cùng ngành giáo dục trong việc xây dựng thư viện, cơ sở vật chất cho trường học ở các khu vực vùng sâu, vùng xa nhiều khó khăn.

Ngoài thông điệp nhân văn, mang ánh sáng tri thức đến các em học sinh vùng khó khăn, chương trình còn mang lại những khoảnh khắc, những kỷ niệm kết nối, giao lưu, tạo ra thêm nhiều giá trị có ý nghĩa trong và sau hành trình. Đó là những cảm xúc còn lưu lại mãi mãi trong lòng mỗi thành viên tham gia Đoàn. Caravan Thư viện 2030 hứa hẹn tạo ra một dấu ấn riêng khó phai về một chương trình đầy tâm huyết, sẻ chia cùng cộng đồng và chung tay dựng xây đất nước của các doanh nhân trẻ Việt Nam.

TH