Doanh nhân Kim Tuyến: Gieo hạt – ươm mầm cho quả ngọt

Xinh đẹp, giỏi giang và có tấm lòng thiện tâm là điều có thể thấy ở doanh nhân Kim Tuyến – GĐ thương hiệu Kim Tuyến Bridal và Kim Tuyến Academy. Young Style đã có buổi gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ đầy cảm xúc từ chị.

Không ngừng đổi mới

Chào chị, kể từ sau tài trợ cho cuộc thi “Người đẹp công sở năm 2017” hoạt động tại học viện và studio của Kim Tuyến thế nào thưa chị?
Hiện tại, Kim Tuyến hoạt động 2 mảng là Bridal và Academy. Với Bridal, Kim Tuyến không ngừng sáng tạo cho ra mắt nhiều album mới theo xu hướng kết hợp Đông – Tây và theo nhu cầu của các bạn trẻ với những ý tưởng nhẹ nhàng, dễ thương nhưng vẫn mang một nét YÊU rất mạnh. Mỗi năm, Kim Tuyến ra hai đợt album mẫu vào khoảng giữa năm và cuối năm, nhưng năm 2018 đã liên tục sản xuất những album mẫu mới để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Đồng thời, Kim Tuyến Bridal cho ra đời 6 bộ sưu tập, không chỉ dừng lại ở màu trắng tinh khôi mà tập trung vào những mẫu thiết kế màu pastel, màu nude, xanh khối…
Bản thân tôi thường xuyên cập nhật xu hướng thời trang của thế giới, thậm chí ra nước ngoài để học hỏi và tìm hiểu về phong cách mới, sở thích của giới trẻ… Bên cạnh đó, Kim Tuyến không dừng lại ở xu hướng trang điểm tự nhiên mà luôn luôn đổi mới, theo phong cách phương Tây, sâu hơn và nổi bật hơn. Với vai trò một chuyên gia trang điểm trong top đầu tại TP.HCM vừa có trọng trách đứng đầu một bridal lớn, tôi luôn xác định được vị thế và uy tín của mình, không cho phép bản thân ngừng lại giậm chân tại chỗ mà phải luôn luôn tìm hiểu để bắt kịp xu hướng, khởi xướng và đẩy trào lưu mới đi lên.
Sau khi tài trợ cuộc thi “Người đẹp công sở năm 2017” do Young Media tổ chức, tôi cảm nhận được giới trẻ biết đến Kim Tuyến nhiều hơn qua thí sinh thi cũng như báo chí truyền thông. Để không phụ lòng tin yêu đó, Kim Tuyến tiếp tục phát triển và hy vọng năm nay sẽ đưa ra nhiều phong cách đẹp hơn, lạ hơn dành cho các thí sinh dự thi.

…Để nâng tầm giá trị
Nói về công việc đào tạo, tên tuổi của chị đã tạo dấu ấn trong lòng biết bao thế hệ học trò, bởi ngoài sự tận tâm còn có cả sự chuyên nghiệp và nâng cao chất lượng giảng dạy. Trong vai trò nhà giáo và người làm kinh doanh, chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình?
Kim Tuyến Academy thực sự là một trái tim của tôi. Đây chính là nơi để tôi gieo hạt và cho đi nhiều thứ. Có thể nói, niềm hạnh phúc mà tôi đang cảm nhận được là đang có một công việc, một vị thế, một nguồn tài chính hiện tại là bắt nguồn từ ngành nghề làm đẹp này. Bước chân vào ngành làm đẹp như một cái duyên, và đã đưa tôi đạt đến thành công ngày hôm nay. Tôi nghĩ rằng có nhiều phụ nữ muốn thành công, thành đạt thì phải biết tạo ra và làm chủ nguồn tài chính gia đình.
Tôi đã từng tiếp rất nhiều các bạn sinh viên, có 2-3 bằng đại học trong tay nhưng các bạn không làm với mức lương yêu cầu từ 4-6 triệu. Nhưng, mức lương như vậy trong thời buổi hiện tại để mưu sinh và lo cho gia đình thì cực kỳ khó. Chính tôi là người đã từng cầm đồng lương đầu tiên sau khi tốt nghiệp là không sống nổi, nên phải tìm nghề thứ 2 kiếm sống. Với mong muốn và quyết tâm xây dựng học viện để xây dựng ước mơ cho bạn trẻ, và giúp mọi người thành công cũng như có một cuộc sống tự chủ bằng chính nghề nghiệp của mình. Hai mươi năm qua, Kim Tuyến Academy đã đào tạo hàng chục ngàn học viên trên mọi miền đất nước. Nhìn thấy học trò thành công, giàu có với nghề tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng.
Tôi luôn đặt mình ở vai trò nhà giáo trước rồi mới đến vị trí kinh doanh. Lúc nào cũng muốn đào tạo ra những thế hệ trẻ thành công với tâm huyết nghề cao. Với vai trò là một người thầy, một chuyên gia nên tôi luôn sống và làm việc với cái tâm của nghề cho học viên noi theo. Về kinh doanh, Kim Tuyến đang cố gắng hết sức để học hỏi vì đây như một nghề tay trái (cười).

Theo dõi các buổi lễ Tốt nghiệp của Kim Tuyến Academy thể hiện sự đầu tư đúng mực. Hướng đi này đã mở ra cơ hội gì thương hiệu Kim Tuyến?
Mỗi năm, Kim Tuyến tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp. Tháng 10 vừa qua, Kim Tuyến Academy tổ chức thành công Lễ tốt nghiệp Khóa trang điểm chuyên nghiệp với 36 học viên tham gia. Đây là Lễ tốt nghiệp được tổ chức với quy mô lớn nhất, đẳng cấp nhất và giải thưởng lớn nhất trong các kỳ thi tốt nghiệp vừa qua tại Học viện Kim Tuyến. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành làm đẹp, Kim Tuyến quy tụ dàn giám khảo đẳng cấp là những chuyên gia uy tín như Body Painting Miên Thảo, Special Effects Makeup Artist Kim B… cũng như chào đón nhiều vị khách đặc biệt đến từ Hội Giáo dục nghề nghiệp, Hội Kết nối ngành đẹp và các nhà tài trợ.

Và đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn

Điều đặc biệt phải nói đến lễ cưới tập thể mà chị kết hợp cùng với NSND Kim Cương vừa qua?
Mỗi năm, Kim Tuyến tổ chức một đám cưới từ thiện cho các cặp đôi khuyết tật. Thực tế, tổ chức một đám cưới cho người bình thường đã khó mà tổ chức đám cưới cho người khuyết tật thì càng khó hơn, lại là đám cưới tập thể (khoảng 40 – 60 cặp đôi) thì thử thách này rất lớn. Nhưng chính vì yêu cảm xúc, yêu sự hồn nhiên và khát khao của họ nên tôi đã tham gia trong 4 năm liền. Tôi đã phối hợp với các đoàn thể, có năm tôi phối hợp cùng Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM, năm nay thì phối hợp với NSND Kim Cương.
Vì sao làm điều này? Đó là một câu chuyện về cảm xúc, tôi luôn giữ những hình ảnh, khát khao mong mỏi có một đám cưới trọn vẹn của những người có hoàn cảnh kém may mắn. Tôi được mời làm rất nhiều chương trình cưới cho những công nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nhưng tôi suy nghĩ khác: với công nhân nghèo họ cũng cố gắng rất nhiều để có ngày cưới đẹp hơn. Còn người khuyết tật, họ khiếm khuyết về cơ thể mà đời sống lại vất vả, phải bươn chải mưu sinh. Tôi cảm nhận được từ ánh mắt của họ một ước mơ cháy bỏng nên quyết định đồng hành.
Năm đầu tiên tổ chức gặp rất nhiều khó khăn, vì mọi người không đồng tình ủng hộ việc này. Có người cho rằng không nên kết nối người khuyết tật, vì họ sẽ sinh ra những người con khiếm khuyết thì có thể mình đang tạo thêm một cái nghiệp nữa cho tương lai của những đứa trẻ. Nhưng ở đây, Kim Tuyến hoàn toàn không khuyến khích các cặp đôi khuyết tật kết hôn với nhau. Những cặp đôi được tổ chức đám cưới là những cặp đôi đã kết hôn, đã chung sống với nhau nhiều năm và đã có những đứa con, và họ khao khát một ngày cưới… May mắn hơn, tôi đã nhận được sự đồng hành từ nhà hàng tiệc cưới Him Lam Palace. Họ là những người có trái tim lớn gấp nhiều lần chúng tôi qua việc tài trợ toàn bộ sảnh tiệc lớn và thức ăn cho tất cả cặp đôi và người thân, thậm chí còn tài trợ thêm 10 bàn tiệc để tôi mời các mạnh thường quân, báo chí. Qua đây, tôi gửi lời cảm ơn Him Lam Palace đã tài trợ cho các cặp đôi tổ chức những tiệc cưới hoành tráng như vậy.

Giữ lửa trong gia đình là một thói quen

Người ta nói việc giữ lửa hạnh phúc gia đình qua bữa cơm từ căn bếp ấm. Còn chị, thời gian dành cho bữa cơm gia đình thế nào ạ?
Gia đình là điều mà tôi cảm thấy không thể bỏ qua, luôn được xây dựng và bảo vệ, không bao giờ bỏ rơi mặc dù rất bận rộn. Thậm chí có những người bạn rất thân nếu đọc được bài viết này thì sẽ không giận nữa, bởi lịch làm việc dày đặt, tôi không thể xếp được lịch hẹn để gặp gỡ, thậm chí có bạn còn cắt đứt liên lạc (cười)…
Đối với tôi, cách xả stress hiệu quá nhất chính là các con. Sau giờ làm việc là bay thẳng về nhà, nên việc giữ lửa trong gia đình là một thói quen. Nói vậy chứ cũng có những hoạt động sự kiện mà tôi phải vắng nhà vào những buổi tối. Ví dụ phải làm hình ảnh cho báo chí, tham dự các chương trình truyền hình… thì phải về trễ. Ngoài công việc, tôi luôn không có phép mình về nhà sau 18 giờ.

Theo dõi fanpage của chị, thành viên nhí nhà chị cũng thường livestream. Quả thật bé có khiếu như mẹ vậy. Chị lý giải điều này thế nào?
À, nói tới cậu Út nhà mình thì yêu lắm. Con cũng không khéo tay nhưng tôi sẽ hướng con theo nghệ thuật để gởi gắm cảm xúc của mình trong đó. Còn lại, con có thể chọn ước mơ và làm bất kể các ngành nghề khác sau này, nhưng nghệ thuật sẽ giúp con thoải mái trong cuốc sống hiện tại như vẽ một bức tranh mà con thích hay là nặn một con thú cưng…

Định hướng sắp tới của Kim Tuyến Bridal & Academy cùng bản thân chị?
Có thể nói, lúc này tôi đang tràn trề năng lượng cho nhiều dự án của Kim Tuyến Bridal & Academy nhưng xin được giữ bí mật. Sắp tới, Kim Tuyến Bridal sẽ sản xuất ra nhiều dòng áo cưới khác nhau để đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng và các studio trong cả nước.
Tôi có suy nghĩ, mỗi ngày mình sẽ lớn hơn về tuổi tác, suy nghĩ và tư duy sẽ thay đổi. Vì vậy, tôi đang ấp ủ một ước mơ cho riêng mình để phục vụ những người người có độ tuổi như mình là một shop thời trang dành cho những nữ doanh nhân thành đạt có độ tuổi từ 40 đến 60. Tôi rất tự hào khi là người xây dựng hình ảnh họ từ việc ăn uống, thời trang, phương cách phối hợp trang phục…

Xin cảm ơn và chúc gia đình chị có một mùa Giáng sinh an lành.