Diệp Bảo Ngọc, Huỳnh Vy hóa quý cô Sài Gòn xưa

41

Diệp Bảo Ngọc, Trần Thùy Trang, Nguyễn Thùy Dương, Nguyễn Ngọc Nữ, Hoa khôi Hoàng Bích Hạnh, Hoàng Ngân và Hoa hậu du lịch Huỳnh Vy … hoá quý cô Sài Gòn xưa trong BST Ngọc Viễn Đông của NTK Đức Vincie.

Nhà thiết kế Đức Vincie vừa cho ra mắt bộ sưu tập áo dài mới mang tên Ngọc Viễn Đông. Bộ sưu tập là sự quy tụ của những chiếc áo dài mang dáng dấp cổ xưa dưới sự thể hiện của dàn người đẹp gồm diễn viên Diệp Bảo Ngọc, Trần Thùy Trang, Nguyễn Thùy Dương, Nguyễn Ngọc Nữ, Hoa khôi Hoàng Bích Hạnh, Hoàng Ngân và Hoa hậu du lịch Huỳnh Vy.
Sở hữu nhan sắc kết hợp cùng lối makeup đậm chất cổ xưa cùng bối cảnh bình dị, các người đẹp nên một bức tranh đậm chất Sài Gòn, đúng như tinh thần mà nhà thiết kế muốn truyền tải trong Ngọc Viễn Đông.
NTK Đức Vincie tâm sự hình ảnh Sài Gòn với những phố thị tấp nập, những công trình kiến trúc đậm phong cách phương Tây hay hình ảnh những bóng hồng thướt tha mà cá tính có lẽ sẽ mãi là những mảng ký ức thật đẹp trong anh.
Không khó tìm trên phố phường tấp nập là hình ảnh những thiếu nữ Sài Gòn xưa với gu thời trang sành điệu, cao cấp với các kiểu váy tây phương mà còn thấy họ dịu dàng trong tà áo dài truyền thống.
Đây cũng chính là nguồn cảm hứng để nhà thiết kế tạo ra những chiếc áo dài vừa mang hơi hướm cổ xưa nhưng cũng không kém phần hiện đại, tôn vinh vẻ đẹp của người con gái Việt.
Trong loạt ảnh được thực hiện, không khó để nhận ra những họa tiết quen thuộc như hoa lá, chim muông…. trở lại trên tà áo dài Việt với những đường cắt may tinh tế. Bên cạnh đó, những chi tiết đính kết ở phần cổ, chi tiết tua rua ở tay áo hay phần ren mỏng ở ngực góp phần mang đến màu sắc mới lạ, độc đáo cho những thiết kế lần này.

Đức Vincie đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về phong cách thời trang của phụ nữ Sài Gòn trước đây để mang đến những tạo hình ấn tượng nhất cho dàn mẫu.

Nhà thiết kế cho biết phụ nữ Sài Gòn thời này rất tự do phóng khoáng với mái tóc, họ được mặc sức tạo kiểu, chải phồng, uốn xoăn đa dạng. Búi tóc trần để khoe ra vẻ đẹp của cái răng, cái tóc. Những cách chải tóc bồng, uốn xoăn “phi dê”, tóc kẹp lại buông dài sau lưng, tóc ngắn ngang vai… xuất hiện ồ ạt và tạo thành những mốt thời ấy.
Kiểu tóc đánh phồng và búi gọn được các minh tinh Hollywood rất yêu thích và thường sử dụng trong những dịp xuất hiện trên thảm đỏ vì tôn vinh được chiếc cổ đẹp và để lộ ra trang sức hoa tai, vòng cổ và đặc biệt là trông ai cũng cao và sang trọng hơn.

Link bài gốc