Diễn viên Tuyết Trinh: ‘Được sống với nghề, bao buồn phiền cũng tan biến’

41

Ba năm ở xứ người, diễn viên khả ái Tuyết Trinh vẫn mang theo nỗi buồn nhớ quê hương, nhất là nhớ…phim trường với những kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tháng 12/2019 vừa qua, cô bất ngờ xuất hiện trên phim trường bộ phim dài tập đang quay của đạo diễn Hoàng Mập: Má tôi là đại gia.

Đẹp hơn xưa, thon thả hơn xưa, Tuyết Trinh tíu tít khi được gặp lại ê kíp đoàn phim như được trở về mái nhà xưa. Cô vui vẻ chia sẻ về vai diễn mới của mình trong “Má tôi là đại gia”: “Nhân vật của Trinh là Thanh Thanh – một cô gái lớn lên trong trại trẻ mồ côi, nên luôn mơ một tương lai tươi đẹp. Thời sinh viên, cô có 4 mối tình với 4 người đàn ông đã có vợ, từng bị đánh ghen, từng bị gọi là tiểu tam, bị xem thường là con giáp thứ 13 đi phá hoại gia đình người khác… Để mưu cầu cuộc sống, Thanh Thanh đã có những hành động không ngờ…”

Tuyết Trinh trong phim Má tôi là đại gia

Ngày khai máy phim, Tuyết Trinh không ngần ngại bộc bạch nỗi lòng của mình: “Tuy đang sinh sống tại Úc, nhưng Trinh lúc nào cũng nhớ quê nhà, nhớ gia đình, nhớ bạn bè, nhớ phim trường, nhớ món ăn Việt. Nghề diễn là một đam mê nên có thể nói, trên phim trường, chỉ cần được đứng trước ống kính, được thể hiện niềm đam mê của mình theo từng nhân vật, thì bao mệt mỏi buồn phiền cũng tan biến hết. Tất cả đều là những kỷ niệm vui, hồi hộp chờ lúc phim phát sóng và ngồi xem từng phân đoạn mình diễn để đúc kết lại những cái chưa đạt, trau dồi thêm cho tốt…

Nhớ nghề, mỗi lần online Facebook thấy các bạn các anh chị các cô chú chia sẻ hình đi quay đi diễn, Trinh nhớ nghề lắm, nhớ cái cảm giác được hóa thân vào nhân vật, được khóc được cười được vui được buồn với những cảm xúc của nhân vật. Vô tình vào khoảng thời gian tháng 9-10 vừa qua, Trinh có về Việt Nam để chuẩn bị cho một số dự định của năm 2020, thì có gặp lại nghệ sĩ Hoàng Mập, được biết anh đang chuẩn bị quay phim mới Má tôi là đại gia, Trinh mới xin cho đóng phim. Anh Hoàng hỏi là nói thiệt hay giỡn, có ở Việt Nam không thì tui mới mời đóng phim. Trinh nói là “dạ thiệt, cho con đóng, con gặp mọi người, con được ăn cơm đoàn phim của má”, lúc đó “má mập” cứ nghĩ Trinh về ở Việt Nam luôn. Sau này, lúc ra lịch quay, những ngày không có cảnh quay, được nghỉ khoảng 4-5 ngày, Trinh lại bay về Úc để gặp gia đình và sắp xếp ít công việc, chừng đó, “má mập” mới biết là Trinh nói thiệt!”.

Những phim Tuyết Trinh đã tham gia như: Dạ khúc nguyệt cầm, Lọ lem Sài gòn, Hai người cha, Báu vật ngày xuân, Khát vọng thượng lưu, Oan gia đại chiến, Yêu thuê, Hát ca bềnh bồng…

Khi hỏi về vai diễn ưng ý nhất từng thể hiện, Tuyết Trinh bộc bạch: “Vai Yến trong phim Dạ khúc nguyệt cầm. cho mình cảm giác như mình chính là nhân vật. Trong phim này, nhân vật Yến là con gâi nuôi của má Tám, mà má Tám (do nghệ sĩ Hoàng mập đóng), là một người đàn ông có uẩn khúc tình cảm sâu xa với Hai đời – một kép cải lương trong đoàn. Trong phim cũng kêu ‘má má con con’, làm hết những trò khùng điên vui vẻ như ở ngoài đời. Đến giờ, hai “má con” vẫn còn hay nhắc về nhân vât đó, là cảm giác như thật của 2 má con xen lẫn những tâm tư tình cảm của nhân vật trong kịch bản”.

Kể về thử thách khi thể hiện mang màu sắc trái ngược với bản thân, có thể xem là vai diễn khó nhất từng được Tuyết Trinh thể hiện, nữ diễn viên đã hào hứng kể đó là vai Diễm trong phim Khát vọng thượng lưu của chú đạo diễn Nguyễn Dương. “Diễm là một cô gái rất tham vọng, bằng mọi cách để đạt được mục đích, rất khác với tính cách của Trinh nên rất khó để hiểu, để diễn sao cho từng nét mặt, nét diễn phải toát ra mưu mô và tham vọng từ trong ánh mắt. Trinh đóng chung với cô Thu Tuyết, vợ đạo diễn Nguyễn Dương, anh Bình Minh và Elly Trần, nên mọi người cũng kết hợp diễn ăn ý và giúp đỡ Trinh rất nhiều. Chú Nguyễn Dương cũng trao đổi nhiều về nhân vật và tâm lý cho Trinh trước mỗi cảnh quay” – Nữ diễn viên kể thêm.

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, Tuyết Trinh gửi lời chúc cho các khán giả thân thương của mình một năm mới được “tấn tài, tấn lộc, tấn bình an”.

Hình: NVCC