Diễn viên Lucy Như Thảo trút bỏ phấn son để làm sinh viên

100

Gần 2 tháng qua, sao nữ “Phận làm dâu” có mặt tại Đà Lạt để tham gia dự án truyền hình mới. Cô cùng Bạch Công, Khánh Hiền…. tham gia phim “Hoa cúc vàng trong bão” của đạo diễn Nhâm Minh Hiền.

Được biết, phim “Hoa cúc vàng trong bão” được phát sóng trên VTV thời gian tới. Khác hoàn toàn vai diễn nhiều thủ đoạn trong “Phận làm dâu”, Lucy Như Thảo vào vai Hạnh. Hạnh là cô gái hiền lành, tốt bụng, giúp bạn thân của mình là Cúc (Khánh Hiền đóng) vượt qua cú sốc của một vụ tạt axit tàn nhẫn. Trong phim, cô cũng trải qua nhiều cung bậc tình cảm khi bạn trai du học nước ngoài.

Lucy Như Thảo tiết lộ, để hoàn thành vai diễn trong bộ phim, cô hầu như để mặt mộc hoặc trang điểm nhẹ để phù hợp hình ảnh sinh viên. Từng có phong cách cá nhân gợi cảm, song khi tham gia phim cô từ bỏ hoàn toàn những bộ cánh kiệm vải. Thay vào đó, người đẹp tự mình tìm kiếm trang phục bình dân, có giá rẻ từ 150 đến 300 ngàn đồng để phù hợp hình ảnh sinh viên hiền ngoan, hoạt bát.

Diễn viên Lucy Như Thảo trong phim

Tham gia phim gần 2 tháng và trải nghiệm đời sống sinh viên thực thụ tại Đà Lạt, Lucy Như Thảo có dịp nhớ về ngày xưa khi còn ngồi trên giảng đường Đại học bách khoa. Thời điểm đó, cô gái mới lớn từ Long An lên thành phố Hồ Chí Minh chọn việc gia sư để đỡ đần một phần học phí cho bố mẹ. Lucy Như Thảo kể, cô trải qua nhiều công việc như bâng bê, phụ bếp núc. Nhưng nhờ học lực tốt và khả năng truyền đạt, cô bén duyên nghề gia sư gần 4 năm đại học. Hàng ngày, sau giờ học cô miệt mài đi dạy với mức lương 700 ngàn đồng mỗi tháng. Nhờ chi phí này, Lucy Như Thảo còn lo được một phần chi phí ăn ở tại thành phố.

“Thời điểm đó Thảo tự tiếp cận công việc gia sư bằng việc đi in tờ rời và đứng phát ở ngà tư. May mắn được một gia đình mời về dạy con gái. Cũng từ đó mình gắn bó với công việc này. Mưa nắng gì, Thảo đề dạy tuần 6 buổi và được anh chị trả lương đều đặn mỗi tháng. Lúc đó, 700 ngàn đồng là rất lớn với sinh viên. Cá nhân minh khi cầm những đồng tiền này trên tay, cảm thấy rất giá trị và cực kỳ tự tin vào bản thân. Cũng nhờ đó mà đỡ đần một phần để ba mẹ còn lo cho gia đình, em út. Đến nay, Thảo vẫn liên lạc cùng gia đình anh chị và thầm cảm ơn vì nhờ có họ, chặng đường đại học của Thảo sáng sủa, bớt vất vả hơn” – Lucy Như Thảo chia sẻ.

Lucy Như Thảo từng tham gia cuộc thi “Diễn viên điện ảnh triển vọng 2016” và đoạt giải Gương mặt khả ái. Người đẹp có tham gia nhiều vai diễn trong các phim như Hương đồng nội, Cali mùa hoa vàng, Phận làm dâu (đạo diễn Xuân Phước), Duyên định kim tiền (đạo diễn Hồ Ngọc Xum), Hôn lễ mùa thu (đạo diễn Trần Ngọc Phong), Những phận đời trớ trêu (đạo diễn Đinh Đức Liêm), Lời nguyền Domino và Những khúc sông dậy sóng (đạo diễn Nhâm Minh Hiền)…Gần đây, cô đang theo học cao học tại Đại học kinh tế và làm trưởng phòng truyền thông cho một thẩm mỹ viện tại Tp.HCM.

AC