Điện ảnh Hong Kong cần “thay máu” bởi dàn sao quá kì cựu thậm chí là cũ kỹ

136

Sự xuất hiện của dàn sao bao gồm Triệu Vy, Thành Long, Trần Tiểu Xuân, Hồng Kim Bảo…cho thấy điện ảnh Hong Kong cần lắm những nhân tố mới.

Ngày 15/4, lễ trao giải Kim Tượng lần thứ 37 được tổ chức tại Hong Kong. Đây là một giải thưởng uy tín trải qua hàng thế kỷ qua. Thảm đỏ lần này quy tụ đông đảo dàn sao một thời làm mưa làm gió của làng điện ảnh. Với sự xuất hiện của của những cái tên như Triệu Vy, Thành Long, Lưu Đức Hoa, Cổ Thiên Lạc, Hồng Kim Bảo…

Thành Long tháp tùng Triệu Vy trong sự kiện. Nữ diễn viên họ Triệu bị cho là chọn sai trang phục khi diện bộ đầm đỏ rộng thùng.

Thành Long

Tại sự kiện, chia sẻ với báo chí Hong Kong, ông vua võ thuật Thành Long của điện ảnh Hong Kong cho rằng điện ảnh Hong Kong cần có thêm sự đổi mới. “Việc thay máu là cần thiết, không chỉ âm nhạc mà điện ảnh cũng cần thay máu. Tôi cũng cần người thay thế chính mình”, ông nói. Trải lòng của Thành Long khiến khán giả lo ngại về sự già cỗi của làng điện ảnh Hong Kong. Tại thảm đỏ năm nay, sự có mặt của những nghệ sĩ quá kì cựu cũng khiến khả giả nhận ra rằng Hong Kong cần có những nhân tố mới.

Thái Trác Nghiên trẻ trung ở tuổi 36. Nữ diễn viên rạng rỡ trước ống kính.

Nữ diễn viên Miêu Miêu là nghệ sĩ trẻ hiếm hoi trên thảm đỏ Kim Tượng năm nay.

Đặng Lệ Hân là diễn viên được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc. Nhưng cô chưa thực sự tạo được tiếng vang trong ngành phim ảnh.

Ở tuổi 50, Ôn Bích Hà gây tranh cãi với phong cách thời trang.

Châu Tú Na cũng là diễn viên được đề cử tại hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc. Nhưng cô vẫn chưa thể thành người thay thế hoàn hảo cho vị trí của Trương Mạn Ngọc hay Lý Gia Hân.   

Thiên vương Hong Kong Lưu Đức Hoa tiếp tục có tên trong hạng mục Nam diễn viên xuất sắc năm nay.

Vợ chồng Hồng Kim Bảo

Tài tử Cổ Thiên Lạc trẻ trung ở tuổi U50. Phim của Cổ Thiên Lạc nhận được đến 9 đề cử tại Kim Tượng lần thứ 37

Trần Tiểu Xuân

Nam diễn viên kỳ cựu Trịnh Y Kiện.

Tạ Thiên Hoa.

Truyền thông Hoa ngữ cho rằng Kim Tượng đang trở thành giải thưởng già cỗi với các nghệ sĩ tranh giải đều ở tuổi tứ tuần.