Để trở thành lãnh đạo, bạn cần gì?

Cho dù bạn muốn trở thành một doanh nhân thành công và điều hành một doanh nghiệp phát triển hay bạn muốn trở thành tổng thống của một quốc gia, điều quan trọng là bạn phải nâng cao kỹ năng lãnh đạo của mình.

Có thể nói rằng các nhà lãnh đạo phần nhiều không phải do thiên bẩm và không phải tự nhiên mà một người nào đó có tài lãnh đạo mà họ phải có lòng can đảm, làm việc chăm chỉ, kiên trì và cống hiến để lãnh đạo một nhóm thành công. Một nhà lãnh đạo giỏi có khả năng ảnh hưởng và thúc đẩy nhóm của họ làm việc chăm chỉ hơn và đạt được tất cả các mục tiêu của họ đề ra. Vì vậy, để trở thành nhà lãnh đạo thành công, bạn cần có những yếu tố sau:

Sự tự tin

Một nhà lãnh đạo cần phải tự tin vào con người họ và tất cả các quyết định mà họ đưa ra. Một nhà lãnh đạo tự tin sẽ có thể đưa ra quyết định nhanh chóng mà không cần phải tự đoán, giả thuyết… và họ sẽ truyền cảm hứng cho đội nhóm của họ.

Thái độ

Điều này rất quan trọng đối với một nhà lãnh đạo để có một thái độ tích cực. Nếu một nhà lãnh đạo có thái độ kém, mọi người sẽ phản ứng tiêu cực. Để lãnh đạo có hiệu quả, họ cần thiết lập một môi trường tích cực tại nơi làm việc vì sự tích cực tạo ra năng suất. Một thái độ lãnh đạo tích cực và hiệu quả rất dễ lây lan và dĩ nhiên, trong một phầ nào đó sẽ làm mất lòng người khác. Một nhà lãnh đạo khuyến khích và thúc đẩy nhóm của họ giúp họ làm việc chăm chỉ hơn và đạt được mục tiêu của họ.

Biết giới hạn của bạn

Một nhà lãnh đạo vĩ đại cần biết điểm mạnh và điểm yếu của họ. Họ biết họ có thể “đội mũ sắt” và một tinh thần “thép” trong công việc kinh doanh và có thể làm tất cả mọi thứ. Họ nỗ lực để thuê các thành viên nhóm giúp họ thành công và có được kết quả tốt nhất. Các nhà lãnh đạo vĩ đại biết rằng họ không có câu trả lời và có tất cả các câu trả lời cho những người khác.

Trách nhiệm giải trình

Các nhà lãnh đạo biết khi các thành viên trong nhóm của họ không được khuyến khích, động viên tất phải có hậu quả. Một nhà lãnh đạo nên xử phạt các thành viên trong nhóm nếu họ bỏ lỡ thời hạn.

Làm gương

Các nhà lãnh đạo giỏi làm gương. Họ đặt sự thanh cao và mong đợi đội của họ sẽ làm theo. Họ truyền cảm hứng cho những người khác làm việc chăm chỉ hơn vì họ cũng đưa điều đó vào công việc. Nếu một nhà lãnh đạo không biết cách lãnh đạo bằng ví dụ thì họ sẽ khiến đội nhóm khó tin tưởng họ. Và các thành viên trong nhóm bị ảnh hưởng bởi tính chính trực và tính cách của người lãnh đạo của họ.

Ít sợ kiểm soát hơn

Khi một nhà lãnh đạo bước vào một căn phòng thì không nên tạo sự sợ hãi cho nhân viên vì việc sử dụng nỗi sợ hãi để kiểm soát nhóm của bạn sẽ chỉ làm mọi người căng thẳng và khiến làm việc không hiệu quả. Một số nhà lãnh đạo sử dụng chiến thuật sợ hãi, vì họ tin rằng điều này sẽ thúc đẩy nhóm của họ hoàn thành công việc xuất sắc đúng giờ nhưng điều này thường gây tác dụng… Một nhà lãnh đạo giỏi có được sự tôn trọng từ đội nhóm của họ bằng cách chân tình, thân thiện. Một nhà lãnh đạo không nên bộc lộ cảm xúc ra ngoài mà họ nên thể hiện tự chủ và sự chuyên nghiệp để người khác tôn trọng họ.

Giao tiếp

Một nhà lãnh đạo tuyệt vời là một người giao tiếp tuyệt vời. Lời nói của họ truyền cảm hứng và thúc đẩy đội ngũ. Họ tạo kết nối với các thành viên trong nhóm. Khi bạn giao tiếp với người khác, họ có thể hiểu bạn rõ ràng hay họ nhìn bạn vô cảm? Nếu phong cách giao tiếp của bạn không nhận được phản hồi tốt, bạn có thể cần phải đánh giá lại cách tiếp cận của mình. Một nhà lãnh đạo cần cải thiện các kỹ năng giao tiếp cho dù đó là các kỹ năng để viết báo cáo hoặc trình bày một bài thuyết trình.

Thuyết trình

Các nhà lãnh đạo vĩ đại cần biết và hiểu đối tượng mục tiêu của họ. Trong cuốn sách “Làm thế nào để chiến thắng bạn bè và gây ảnh hưởng đến mọi người”, tác giả nói về việc chọn chủ đề dựa trên những người mà bạn quan tâm để có thể ảnh hưởng tích cực đến họ. Nếu bạn đưa ra doanh số bán hàng, hãy chắc chắn rằng bạn phục vụ cho nhu cầu của bạn.

K năng nghe

Bạn có cho nhóm của bạn cơ hội để nói và cho phép họ thể hiện bản thân hoặc bạn bắt tay vào các cuộc trò chuyện một chiều? Lắng nghe là một công cụ hữu ích trong việc cải thiện kỹ năng giao tiếp bạn với các thành viên trong nhóm. Nếu bạn tôn trọng và công bằng thì bạn có thể nhận được tin nhắn hay những cuộc gặp gỡ chia sẻ của cấp dưới mà không làm mất lòng họ.

Cam kết

Trở thành một nhà lãnh đạo là một công việc khó khăn, nó đòi hỏi sự cống hiến, kiên trì và can đảm. Đôi khi những ý tưởng của bạn đã hoàn hảo được nhóm phổ biến và bạn sẽ phạm sai lầm nhưng bất kể, bạn phải kiên trì. Tất nhiên, lần đầu tiên bạn đã thắng được mọi thứ. Bạn phải va chạm, cọ xát để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả.

Kỹ năng tạo động lực

Một nhà lãnh đạo nên có kỹ năng thúc đẩy tốt, lan tỏa ra sự tích cực và khuyến khích nhân viên. Một nhà lãnh đạo có thể tìm và phát hiện ra những điểm mạnh và điểm yếu của các thành viên để từ đó có thể ủy thác nhiệm vụ phù hợp, cũng như có chế độ bồi dưỡng, đề bạt kịp thời.

Làm việc theo nhóm

Một nhà lãnh đạo nên có thể thấm nhuần tinh thần làm việc nhóm giữa các nhân viên. Bằng cách này, họ có thể yên tâm rằng nhóm sẽ làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu một cách hiệu quả.Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, bạn cần có khả năng huấn luyện đội nhóm và biết cách chịu trách nhiệm cho bất kỳ tình huống nào xảy ra. Bắt đầu làm việc với các kỹ năng lãnh đạo ngay bây giờ để bạn có thể sẵn sàng đảm nhận vai trò này khi nó thể hiện chính nó.