‘Đẻ mướn’: Câu chuyện mang thai hộ lên sóng truyền hình

77

Thông qua câu chuyện của cô gái Teni sẵn sàng mang thai giúp người khác để có tiền thực hiện ước mơ của mình, bộ phim truyền hình “Đẻ mướn” của hãng Shashi Sumeet đã khai thác vấn nạn mang thai hộ đang diễn ra một cách nhức nhối tại Ấn Độ.

Ấn Độ được mệnh danh là “trung tâm đẻ thuê” của thế giới, công việc mang thai hộ đem về cho đất nước này từ 500 triệu đến 2,3 tỷ USD mỗi năm. Đánh đổi với điều đó chính là nỗi đau về mặt tinh thần lẫn thể xác của những người phụ nữ được xem là “máy đẻ”.

Luật cấm mang thai hộ đã được ban hành từ năm 2016 để bảo vệ quyền lợi và sức khoẻ của phụ nữ. Theo đó, ai vi phạm sẽ bị phạt tù ít nhất 10 năm và phải đóng phạt với số tiền hơn 22.000 USD. Tuy nhiên, vì những khó khăn trong cuộc sống nên hiện nay tại Ấn Độ vẫn còn rất nhiều phụ nữ bất chấp pháp luật cũng như các rào cản khác về mặt xã hội, đã thực hiện việc mang thai hộ. Đây đang là vấn đề vô cùng nhức nhối tại Ấn Độ.

Nhân vật chính trong phim “Đẻ mướn”

Hai nhân vật Sharvary và Parth yêu nhau nhưng vì Shavary chỉ là một người làm công, còn Parth lại là con trai kế thừa của gia đình giàu có Bhanushali nên cả hai không được phép đến với nhau. Parth đã chọn cách dọn ra ngoài để được sống cùng người yêu.

Sau một thời gian, Sharvary có thai và cô được thừa nhận là con dâu chính thức. Tai nạn bất ngờ xảy ra khiến Sharvary bị sẩy thai và sau này không thể tiếp tục mang thai, cả hai vợ chồng đều không muốn gia đình biết chuyện này nên đã tìm cách giải quyết. Họ quyết định sẽ tìm người mang thai hộ. Teni – cô gái được chọn để thực hiện việc này sẽ mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo và sau khi kết thúc, Sharvary sẽ giúp cô ấy thực hiện ước mơ đi sang Mỹ.

Diễn viên trong phim “Đẻ mướn”

Để tiện bề chăm sóc cho Teni, hai vợ chồng Parth đã rước cô về nhà với danh nghĩa là em họ Sharvary. Từ đó, câu chuyện về bi kịch gia đình bắt đầu diễn ra với hàng loạt các chi tiết rối rắm. Bắt đầu từ việc Teni bị nghi ngờ cho đến khi cô phải kết hôn cùng Aman – bạn thân của Parth, đồng thời Teni đã bắt đầu có tình cảm với Parth. Chưa dừng lại ở đó, hàng loạt các câu chuyện dở khóc dở cười khác sẽ xảy ra khi gia đình Bhanushali biết chính xác về cái thai mà Teni đang mang…

Cảnh trong phim “Đẻ mướn”

“Đẻ mướn” không đơn thuần chỉ phản ánh bề nổi của chuyện mang thai hộ mà còn khai thác về chiều sâu của những hệ quả có thể diễn ra của vấn nạn này. Từ đó, giúp mọi người có cái nhìn chính xác hơn, khách quan hơn để hạn chế tình trạng mang thai hộ tiếp tục diễn ra một cách bừa bãi..

Bộ phim sẽ được phát sóng vào 19h30 hàng ngày trên YouTV, bắt đầu từ 24/8.

AC