Đà Lạt tháng 3 và mùa hoa gây thương nhớ

Bạn bè kháo nhau, đi Đà Lạt đi mùa này đẹp lắm? Nhưng sau Tết rồi, Đà Lạt còn gì hay vẫn những loài hoa thường thấy: cẩm tú cầu, hoa hướng dương, hoa cải, hoa hồng… Vâng, Đà Lạt còn có mùa mai anh đào rực rỡ, nhuộm hồng khắp lối đi cho tháng 3 này.

Có thể nói, Đà Lạt là thành phố của ngàn hoa. Gần như quanh năm, người Đà Lạt không thể không nhìn thấy một loại hoa. Hoa luôn khoe sắc rực rỡ khắp nơi, từ trung tâm thành phố đến len lỏi quanh những sườn đồi, những con đường ngoằn ngoèo, khúc khuỷu vào nhà người dân trong tận những thôn ấp. Thêm vào đó, khí hậu của Đà Lạt mát mẻ nên Đà Lạt luôn nên thơ và trong lành, khiến cho bao nhà thơ, nhạc sĩ và cả bao gã trai si tình, một lần đến Đà Lạt quyến luyến không muốn về bởi “nàng thơ” này.

Đà Lạt sau mùa Xuân với đủ loại hoa cho mùa yêu thương, sum vầy. Và sau Tết, Đà Lạt của tháng 3 lại được nhuộm hồng khắp chốn với mai anh đào. Không ai có thể chối bỏ, sự lãng mạn và đầy nồng nàn mà Đà Lạt mang lại cho du khách. Dẫu có khó tính, dẫu có khó chịu đến mấy thì sự nhẹ nhàng và đằm thắm xinh tươi của Đà Lạt cũng xua tan những muộn phiền, khó chịu của con người.

Mai anh đào là thứ hoa lạ kỳ, bung nở khoe sắc vào mùa nắng ấm. Phải chăng, khi gần đến cuối mùa, mai anh đào cố gắng tỏa sắc khoe hương cho mọi người chiêm ngưỡng lần cuối cùng để làm tròn phận sự của mình. Nhìn vào một cây hoa, chỉ nhìn thấy mỗi hoa là hoa, thảng hoặc mới thấy một ít lá xanh xen kẽ chỉ đủ để làm nền cho hoa thêm rạng rỡ hơn. Khoe sắc dưới cái ánh nắng ấm áp, hoa anh đào mang vẻ đẹp của sự dịu dàng, hiền hòa. Với những người thích màu hồng thì có lẽ mai anh đào là loại hoa gây thương nhớ…

Để rồi tiếp nói hoa anh đào, phượng tím chào đón mùa hè, chào đón tháng 4 bằng một sắc màu tím ngắt…