Chuỗi Liveshow Kỷ niệm 70 năm âm nhạc Lam Phương với ‘Trăm nhớ ngàn thương’

20

Sắp tới đây, Vạn show sẽ cho ra mắt chuỗi dự án “Trăm nhớ ngàn thương”. Đây là chương trình để kỷ niệm 70 năm âm nhạc Lam Phương và giới thiệu cuốn sách chân dung cùng tên về cuộc đời nhạc sỹ.

Liveshow “Lam Phương tuyệt phẩm” mùa thu năm 2017 là sự khởi nguồn của Vạn show với dòng nhạc Lam Phương. Năm nay, kỷ niệm 70 năm âm nhạc của nhạc sĩ, chuỗi liveshow tri ân mang tên “Trăm nhớ Ngàn thương” để cảm tạ tới người nhạc sĩ đã một đời tận hiến cho âm nhạc, Vạn Show đã xây dựng chuỗi 3 show diễn tại Hà Nội – Tp.HCM và Kiên Giang (là quê hương của nhạc sĩ) với sự góp mặt của rất nghệ danh ca, ca sĩ trong làng nhạc Việt.

Đạo diễn Vạn Nguyễn

Đêm diễn tại Hà Nội ngày 9/11 tại Nhà hát lơn thành phố bên cạnh 5 danh ca Giao Linh. Thái Châu, Bằng Kiều, Thanh Hà, Quang Dũng, còn có các ca sĩ trẻ được Vạn Show giới thiệu trên sân khấu nhạc Lam Phương, và có sự xuất hiện của NSUT Minh Vượng hóa thân người dẫn truyện bằng những lớp kịch đầy xúc động. Đêm diễn tại Tp.HCM ngày 7/12 tại Nhà hát Hòa Bình là sự xuất hiện của: Danh ca Giao Linh, Tuấn Vũ, Thanh Hà, Quang Lê, Mỹ Huyền cùng các ca sĩ trẻ. Tại Kiên Giang là vào tháng 1/2020 tại Nhà thi đấu Rạch Giá với giọng hát: Danh ca Giao Linh, Ngọc Sơn, Thanh Hà, Mạnh Đình cùng các nghệ sĩ trẻ. Hứa hẹn chuỗi liveshow sẽ là một đêm nhạc đầy cảm xúc vào những ngày thu trên khắp ba miền Trung Nam Bắc.

Giao Linh, Thái Châu, Bằng Kiều, Thanh Hà, và Quang Dũng sẽ tham gia trong dự án lần này
NSUT Minh Vượng
Ca sĩ Quang Lê và danh ca Ngọc Sơn

Ca sĩ Quốc Huy
Ca sĩ Tân Phương
Ca sĩ Tiến Hưng
Ca sĩ Việt Anh
Biên đạo múa Hải Hà

Đạo diễn Vạn Nguyễn cũng cho biết, hàng trăm tình khúc Lam Phương với rất nhiều sáng tác dành cho những “bóng hồng”, nhưng khi nghe xong dù là bất kể bài hát nào, dường như cuối cùng ta cũng thấy đọng lại hình bóng Quê hương trong ca khúc ấy, kể cả những bài không có ca từ nhắc tới Quê hương .. “Dòng nhạc Lam Phương là dòng nước ngọt lành trong suốt chảy lặng lẽ giữa trùng biển mặn mòi để yên ủi vỗ về và nâng niu bồi đắp triệu triệu tâm hồn người Việt … để 70 năm người Việt khắp thế giới từ: Đức, Pháp, Úc, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Singapore, Hoa Kỳ và Canada .. nơi nơi vẫn tha thiết hai tiếng Lam Phương trong nhiệt thành chào đón ..”

Tại liveshow đầu tiên ở Hà Nội vào giữa mùa thu ngày 9/11 tại Nhà hát lớn, khán giả sẽ được nghe những giọng ca của cả ba thế hệ đều đặc biệt thành công với âm nhạc Lam Phương, là Danh ca Giao Linh với “Xin thời gian qua mau”, “Ngày buồn”. Danh ca Thái Châu với “Tình bơ vơ”, “Tình đẹp như mơ”, “Tình như mây khói” . Ca sĩ Bằng Kiều với những ca khúc đóng đinh tên tuổi như “Phút cuối”, “Thao thức vì em”, “Mùa thu yêu đương”, “Duyên kiếp”, “Em đi rồi” – màn song ca tuyệt đỉnh bài hát chủ đề “Trăm nhớ ngàn thương” với ca sĩ Thanh Hà. Ca sĩ Thanh Hà sẽ cháy bỏng với những ca khúc làm nên tên tuổi như “Mưa lệ”, “Cho em quên tuổi ngọc”, “Một mình”, “Như giấc chiêm bao”, “Nghẹn ngào” . Ca sĩ Quang Dũng với “Cỏ úa”, “Tình chết theo mùa đông”, “Thành phố buồn”, “Bài thơ không đoạn kết”. Đặc biệt liveshow sẽ lần đầu trình diễn tác phẩm về Kiều mới được lần đầu dàn dựng của nhạc sĩ Lam Phương.

Trong đêm diễn đầu tiên tại Hà Nội sẽ giới thiệu cùng người hâm mộ cuốn sách cùng tên “Trăm nhớ ngàn thương” khắc họa chân dung Nhạc sĩ Lam Phương và sự nghiệp 70 năm âm nhạc. (Trong ảnh: Cố nhạc sĩ Lam Phương)

AC