Chìa khóa cho làn da đẹp là sự cân bằng!

“ Đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai” Điểm chú ý đầu tiên khi ngắm nhìn dung mạo một người phụ nữ chính là làn da đẹp, sau đó mới đến những thứ khác. Liệu bạn có nghĩ rằng có sự tương quan giữa làn da và khí chất? để người phụ nữ có thể tìm ra được bí quyết tạo nên ấn tượng thật hoàn hảo.

Làn gia và khí chất có một sự liên kết chặt chẽ, bởi chúng bộc lộ lối sống, sinh hoạt, tính cách và tinh thần của người phụ nữ. Mỗi một quầng thâm, một nốt mụn, một nếp nhăn trên gương mặt đều đang tiết lộ với mọi người về cuộc sống của bạn. Bạn có được nghỉ ngơi đầy đủ, bạn có biết cách chăm sóc bản thân, bạn có vui vẻ, hạnh phúc? Cũng tương tự như vậy, khí chất cũng đang âm thầm bộc lộ rất nhiều điều mà bạn muốn che giấu. Mặc dù bạn có thể toát ra phong thái trầm tĩnh hay hoạt bát, thanh lịch, tinh tế hay mạnh mẽ thì mọi người cũng có thể đoán ra nhiều điều về cách sống của bạn. Đó là 2 nhân tố quan trọng lan tỏa “thông điệp” về bản thân của người phụ nữ, bạn cần chú trọng chăm sóc và nuôi dưỡng cả hai.

Dưỡng da là nghi thức quan trọng nhất bắt đầu và kết thúc một ngày đối với phụ nữ Nhật. Còn việc tu dưỡng nội tâm để tạo nên khí chất của riêng mình được họ thực hiện liên tục từ lúc mở mắt thức dậy cho đến lúc nhắm mắt chìm vào giấc ngủ. Nhờ đó, họ đạt được sự cân bằng từ trong ra ngoài, một tinh thần mạnh mẽ bên trong tạo nên khí chất tao nhã và một làn da tươi trẻ, khỏe mạnh như chính nội tâm của họ vậy. Không được lãng quên hay xem nhẹ phần nào, dù là hình thức hay nội hàm, “cân bằng” chính là triết lý sống zen của người Nhật. Vậy cụ thể thì, họ đã chăm sóc cả hai như thế nào?

RÈN LUYỆN KHÍ CHẤT

Bạn không thể có được một khí chất ngay sau một khóa học ngắn hạn hay khi bạn thay đổi tủ trang phục cho hợp mốt. Nó được rèn luyện từ sinh hoạt hằng ngày, phong cách sống, nền giáo dục và cảm xúc của bạn với cái đẹp, với cuộc sống xung quanh, từ lúc còn nhỏ cho đến khi trưởng thành. Bạn hoàn toàn có thể cải thiện khí chất của mình trở và điều chỉnh cuộc sống của mình hướng tới sự cân bằng:

  • Cân bằng giữa công việc, gia đình và bản thân
  • Cân bằng giữa lý trí và cảm xúc
  • Cân bằng giữa tích lũy vật chất và tích lũy vốn sống, trải nghiệm, khả năng cảm thụ văn hóa, nghệ thuật
  • Cân bằng giữa vẻ đẹp tâm hồn và vẻ đẹp ngoại hình

Rèn luyện cân bằng làn da

Nghiên cứu khoa học cho thấy khi những hoạt động tự nhiên bên trong cơ thể con người bị mất cân bằng, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sắc đẹp. Áp dụng nguyên lý cân bằng vào việc chăm sóc da sẽ giúp cho làn da tươi trẻ lâu dài.

Cân bằng độ pH trên da

Trên bề mặt da chúng ta có một màng axit giúp da giữ độ ẩm, chống lại vi khuẩn và chất độc hại từ môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, nếu dư hoặc thiếu axit này, làn da sẽ trở nên nhạy cảm, dễ nổi mụn, dễ bắt nắng, quá dầu hoặc quá khô…
Để giữ màng axit này hoạt động tốt nhất (mức pH 5.5), bạn nên ghi nhớ “3 nên” và “3 không” sau đây:
– 3 Nên: Uống nhiều nước, dùng chanh tươi pha loãng như nước hoa hồng sau khi rửa mặt, che chắn làn da khi ra ngoài trời nắng.
– 3 Không: Rửa mặt bằng sửa rửa mặt quá 2 lần/ngày, đắp mặt nạ quá lâu hơn 30 phút, dùng mỹ phẩm có chứa nhiều cồn (alcolhol).

Cân bằng sinh hoạt hằng ngày

Những sự mất cân bằng trong sinh hoạt như: ăn quá nhiều một loại thực phẩm, thức khuya hoặc ngủ trên 10 tiếng/ngày, làm việc quá sức, không vận động hay tập thể dục thể thao quá nhiều… nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ làm cho sức khỏe của bạn xuống cấp, đồng thời ảnh hưởng xấu đến làn da.
Bạn nên áp dụng chữ “cân bằng” cho các sinh hoạt hằng ngày của mình, đó là sự điều độ, không lạm dụng quá mức một điều gì. Bạn có thể tập Yoga để học cách cân bằng bắt đầu từ hơi thở và cơ thể.

Cân bằng các thành tố da

Sạm – khô – nhăn là 3 vấn đề thường gặp phá hủy vẻ đẹp làn da của phụ nữ sau tuổi 30. Đây chính là biểu hiện rõ rệt của việc mất cân bằng các thành tố của da. Các chuyên gia da liễu phát hiện ra rằng quá trình lão hóa da đã gây nên sự xáo trộn, mất cân bằng này:
– Da sạm hơn do gia tăng quá trình tổng hợp hắc sắc tố melanin.
– Da trở nên khô do tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn suy giảm hoạt động khiến da bị mất nước, thiếu độ ẩm.
– Da chùng nhăn, kém đàn hồi do sự tổng hợp collagen – cấu trúc chính của da bị suy giảm.

Đặc biệt, các vấn đề da trên có tác động, ảnh hưởng đến nhau chặt chẽ, như khi da bị nhăn, khả năng phản xạ ánh sáng sẽ kém khiến da hấp thu tia cực tím nhiều hơn làm trầm trọng hơn tình trạng sạm nám. Hay khi da bị khô, các tế bào thiếu độ ẩm cũng dễ làm cho da nhăn và sẫm màu hơn. Vì vậy, cần phải cân bằng các thành tố da từ bên trong, giải quyết đồng thời cả ba vấn đề sạm – khô – nhăn thì làn da mới khỏe đẹp lâu dài.

Hãy luôn sống thật tích cực để bạn luôn có một làn da đẹp và một khí chất luôn thu hút người khác nhé.