Chàng họa sĩ 10x nhận được học bổng thiết kế thời trang tại Ý

29

Nổi tiếng với khả năng vẽ truyền thần nhưng Đăng Hoàng lại có niềm đam mê với thời trang và mơ ước trở thành nhà thiết kế.

Phan Đăng Hoàng (sinh năm 2000) là chàng họa sĩ trẻ khá nổi tiếng với các bức vẽ truyền thần từng nhiều lần đốn tim sao Việt. Tác phẩm nghệ thuật của anh từng được các sao như Lý Nhã Kỳ, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà… chia sẻ trên trang cá nhân và nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng.

Phan Đăng Hoàng

Vừa qua Đăng Hoàng đã trở thành người Việt Nam đầu tiên nhận học bổng chuyên ngành thiết kế thời trang của trường đại học danh giá nhất nước Ý- Đại học Naba.

Nổi tiếng nhờ khả năng vẽ truyền thần nhưng Đăng Hoàng lại ấp ủ giấc mộng trở thành một nhà thiết kế thời trang. Chính vì vậy, trước khi chuẩn bị tốt nghiệp lớp 12, chàng họa sĩ trẻ đã tạm ngưng việc vẽ và dồn hết tâm trí để đi tìm cho mình một hướng phù hợp nhất.

Thư mời nhập học từ trường Đại học Naba.

Để đến được với thành công ngày hôm nay là một chặng đường dài không ngừng nghỉ của Hoàng. Với ước mơ đi du học cháy bỏng, từ một người không có năng khiếu học ngoại ngữ, anh đã lên kế hoạch ‘cày’ tiếng Anh không biết mệt mỏi. Chỉ sau 5 tháng Hoàng nhận được kết quả IELTS đúng như mong đợi.

Ban đầu Hoàng chọn 1 ngôi trường tại đất nước có chi phí thấp ở Châu Âu và anh cũng may mắn dành được 1 học bổng tài năng của ngôi trường này. Nhưng giấc mơ được đến với kinh đô thời trang của chàng trai 10x thì dường như vẫn còn xa vời.

Đúng lúc đó, Hoàng may mắn được Anna Lisa – thạc sĩ kinh tế tại Ý giới thiệu về trường Naba cũng như cuộc thi Got Talent của ngôi trường này. Tuy nhiên sau đó anh liền bị hụt hẫng khi cuộc thi đã kết thúc.

Không chịu chấp nhận số phận, Hoàng tìm gặp bằng được và có cuộc trò chuyện với đại diện tuyển sinh châu Á của Naba người Hàn Quốc và nhận được sự hỗ trợ của chị. Hồ sơ của Phan Đăng Hoàng được đặc biệt gửi tới Naba với hy vọng có thể có cơ hội đầu tiên cho đại diện Việt Nam.

Trải qua nhiều phần thi cam go, hạnh phúc vỡ òa đã đến với Đăng Hoàng khi anh được nhận học bổng của ngôi trường thuộc kinh đô thời trang như mơ ước. Hoàng chia sẻ: ‘Với thành công này, Hoàng mong các bạn trẻ sẽ luôn vững tin ở bản thân không ngừng cố gắng và nỗ lực hết mình sẽ đi được đến con đường mà mình chờ đợi. Cuộc sống của bạn là do bạn quyết định. Hãy sống hết mình vì tuổi trẻ, vì những tháng năm rực rỡ nhất trong cuộc đời, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của chính mình’.

AC