CEO chưa từng bước chân vào giảng đường đại học

30 tuổi nhưng Nguyễn Văn Dũng đã có hơn 10 năm lập nghiệp, và tên tuổi của anh đã được công đồng khởi nghiệp trẻ biết đến với bề dày của các hoạt động: người sáng lập và CEO công ty truyền thông trực tuyến Netlink; Chủ tịch Metub Network – mạng lưới Youtube MCN (đa kênh) lớn nhất Việt Nam.

Trong đó, vai trò nổi bật nhất là người sáng lập và CEO của Luxstay – ứng dụng kết nối cho thuê nhà ngắn hạn (chung cư, biệt thự, homestay) được đầu tư 3 triệu đô la từ quỹ CyberAgent Ventures, Y1 Ventures và một số nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn Bridge. Ra đời năm 2016, đến nay Luxstay đã xây dựng được mạng lưới gần 10.000 chỗ ở trên khắp cả nước.

Trở lại cách đây hơn 10 năm, Nguyễn Văn Dũng thành lập Netlink năm 2007 sau khi học hết cấp 3 nhằm thỏa mãn niềm đam mê tạo ra các sản phẩm trên internet và triển khai những ước mơ và hoài bão. Vì vậy, để thực hiện, anh phải hiện thực hóa bằng việc xây dựng đội ngũ và nghiên cứu về cấu trúc doanh nghiệp.

Đến bây giờ, Dũng vẫn chưa từng học đại học, dù đó từng là quyết định khó khăn và là sự đấu tranh tư tưởng lớn đối với bản thân khi con đường sự nghiệp còn đang loay hoay. Mặt khác, anh còn gặp sự phản đối từ người thân khiến anh đối mặt với áp lực rất lớn. Tuy nhiên, đó cũng là động lực thúc đẩy anh phải quyết tâm thành công.

Hơn 10 năm kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông trực tuyến với những thành tích nhất định nhưng anh vẫn luôn khao khát làm được một điều gì đó to lớn và thử thách hơn. Và trong một lần trò chuyện với anh Dzung Nguyễn – Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent (Shark Dũng), đã mở đường cho anh những ý tưởng mới “Thị trường internet Việt Nam ngoài VNG không có nhiều startup ‘unicorn’ (kỳ lân), xét cả về quy mô lẫn tiềm lực tài chính hay yếu tố con người. Việt Nam chưa có startup nào thành công mang tính chất biểu tượng của quốc gia trong khi Indonesia đã có Go-Jek, Traveloka hay Singapore, Malaysia đã có Sea, Grab…”. Từ đó, anh luôn trăn trở và muốn tìm kiếm và phát triển một dự án khởi nghiệp với mục tiêu phải trở thành số một thị trường.

Thực tế, ngành bất động sản Việt Nam đang bùng nổ với các chung cư, biệt thự, nhà ở được mua để đầu tư và cho thuê. Nguồn tài nguyên này sẵn có và dồi dào hơn mô hình truyền thống là khách sạn, resort. Việt Nam chưa có một doanh nghiệp nào đủ lớn để dẫn dắt thị trường. Các hình thức cho thuê nhà, cho thuê homestay còn nhỏ lẻ và làm rời rạc. Và ý tưởng về một nền tảng kết nối “home-sharing” được ra đời, sau này đặt tên là Luxstay – với mục tiêu xây dựng một ngành công nghiệp mới, tiên phong và có cơ hội trở thành số một như đã đề ra.

Hiện nay, Luxstay được cấu trúc và đăng ký kinh doanh tại Singapore và Việt Nam, với mục tiêu đưa Luxstay hoạt động tại nhiều quốc gia. Nếu Luxstay thành công lớn, chắc chắn có thể tự hào là sản phẩm do con người Việt Nam xây dựng và phát triển. Cho đến thời điểm này, Luxstay đã có sản phẩm trải dài ở hầu hết các tỉnh thành, điểm du lịch tại Việt Nam. Sắp tới công ty sẽ phối hợp với các đối tác chiến lược để mở rộng sản phẩm cung cấp tại nhiều quốc gia trong khu vực như Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan và Hàn Quốc.

Vừa qua, CEO trẻ Nguyễn Văn Dũng đã gây sốt trên cộng đồng mạng khi đăng trên trang cá nhân của mình đã đặt mua 18 chiếc VinFast Lux A2.0 và 18 chiếc VinFast Lux SA2.0 với tổng chi phí lên tới 42,283 tỷ đồng.