Cao Thái Hà ngủ ngày thức đêm để quay ‘Hậu duệ mặt trời’

65

Những cảnh quay tiếp theo của Cao Thái Hà và dự án Hậu duệ mặt trời đang diễn ra tại Phú Yên. Một trong những cảnh quay cực nhất là cảnh tham gia cứu hộ người dân, đoàn phim phải ngủ ngày, quay đêm gần 10 ngày liên tiếp.

Hậu trường phim Hậu duệ mặt trời

Những cảnh quay mới nhất của dự án phim Hậu duệ mặt trời đang diễn ra tại Phú Yên. Sau hơn 10 ngày có mặt tại đây, diễn viên Cao Thái Hà dần quen với tiến độ đoàn phim và tiết lộ những bối cảnh đặc biệt. Theo cô chia sẻ, giai đoạn này đoàn phim đang vào bối cảnh chính được thực hiện trên đảo. Vì thế hầu hết diễn viên cùng ekip tập trung cao độ nhằm có được những thành quả ưng ý nhất.

Trong cảnh quay khó tại trạm cứu hộ, Cao Thái Hà mặt đầy máu me. Bối cảnh tại Hàn Quốc, đây là lúc các diễn viên chính hỗ trợ người dân gặp thương vong. Trong cảnh này, Cao Thái Hà cùng Khả Ngân và các y bác sĩ tự mình cầm kéo giúp đỡ nạn nhân. Cô cho biết, phân cảnh thật đến mức đôi lúc phải rùng mình vì màu đỏ của máu và sự căng thẳng của dàn diễn viên như thật. Sau hơn 6 giờ quay nhiều lần phân cảnh này, Cao Thái Hà mệt mỏi ngồi một góc để cân bằng tâm lý và có thể chuẩn bị cảnh tiếp theo.

Diễn viên 9X cho biết thêm, để có bối cảnh thật nhất, đoàn phim bố trí một số bác sĩ giám sát kỹ thuật. Cách cầm dao kéo hay thao tác mổ cứu nạn nhân đều được tập dượt rất kỹ lưỡng và tỉ mỉ. Cô cũng chia sẻ mình chưa bao giờ có cơ hội tham gia một dự án truyền hình được đầu tư mạnh về bối cảnh, đạo cụ như Hậu duệ mặt trời. Ngoài ra, tâm huyết và thái độ làm nghề của đạo diễn Trần Bửu Lộc cũng khiến cô kính nể.

Cao Thái Hà và đạo diễn Trần Bửu Lộc

“Hà hay gọi anh Lộc là chỉ huy. Ở anh luôn có sự điềm tĩnh và quyết tâm làm đến cùng dù cảnh quay lớn hay nhỏ. Ngoài ra, anh Lộc là người trò chuyện, động viên để mỗi diễn viên trong đoàn luôn cố gắng và nhiệt huyết với dự án lần này. Dù cực khổ mấy, anh luôn truyền lửa cho diễn viên và sự lạc quan và tin tưởng vào dự án. Cá nhân Hà, thấy quá may mắn khi có cơ hội làm việc cùng anh và những công sự khác”.

Hiện tại, Cao Thái Hà cùng ekip đoàn phim quay tiếp những cảnh khó của dự án Hậu duệ mặt trời. Ngay sau khi phim đóng máy, cô sẽ tiếp tục cho một dự án điện ảnh dự kiến chiếu Tết 2019.

Anh Châu