Buồn vui đời công sở

Đối với dân công sở, một ngày tám tiếng đi làm, nhưng xung quanh họ còn biết bao nhiêu chuyện thú vị. Chắc chắn một điều rằng ai cũng một lần gặp phải những tình huống dưới đây!

Khởi đầu từ việc đặt đồng hồ báo thức. Không chỉ các cô nàng mà cả các chàng đều có thói quen tắt và… tự hẹn tiếp giờ dậy cho mình bằng niềm tin. Thật sự, giấc ngủ buổi sáng thật tuyệt vời. Dù đã dặn lòng chuông reo sẽ dậy nhưng “ngủ nướng” không còn gì bằng, đúng không nào? Nhưng ngủ tiếp thường là ngủ sâu và lại ngủ quên luôn…

Nếu như người có nhà xa công ty, mỗi sáng là “sáng ở một nơi xa” nên tranh thủ luôn phải dậy thật sớm. Còn đối với những người nhà gần công ty thì “ngủ nướng” là chuyện thường xuyên xảy ra. Đôi khi nghĩ là không bao giờ bị đi trễ nhưng cứ bị trễ đúng không nào?

Để rồi, một tuần làm việc có 6 ngày thì đi muộn mất 6 ngày. Và nhất là cái câu “Thôi đi muộn nốt tháng này” nhưng tháng sau chắc chắn cũng sẽ muộn bởi vì đã hình thành thói quen. Nếu bạn không chiến thắng được bản thân thì 1 ngày, 2 ngày hay 1 tháng, 2 tháng cũng đều giống nhau.

Khi chuẩn bị đi làm, các đấng mày râu có thể chỉ cần 5-10 phút là đã có hình ảnh hoàn hảo trước khi bước đến sở làm. Thế nhưng, đối với các chị thì cũng bằng thời điểm khởi đầu đó, nhưng kết thúc lại lâu hơn. Ví dụ nàng phải cân đong đo đếm cái váy hay quần, áo vàng hay trắng, và đi kèm với hoa tai gì, mang đôi giày gì, rồi nào là trang điểm, hay dùng loại nước hoa nào…