Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Hà Đức Chinh, Nguyễn Quang Hải được vinh danh tại Giải thưởng Fair Play 2018

Tối qua, tại Nhà văn hóa Thanh Niên đã diễn ra lễ trao giải các cầu thủ chơi FairPlay 2018 do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức. Bốn cầu thủ Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Hà Đức Chinh, Nguyễn Quang Hải tham gia chương trình Điều Uớc Thứ 7, thực hiện hóa giấc mơ bé nhỏ của em Tom bị ung thư não từ khi mới 33 tháng tuổi đã đăng quang giải Fair Play 2018.

Giải thưởng Fair Play được khởi xướng từ năm 2012, nhằm tôn vinh những hành động và nghĩa cử đẹp của giới bóng đá Việt Nam. Lần này, ngoài 5 đề cử lọt vào danh sách bầu chọn, BTC còn trao giải “Vinh danh Fair Play” cho HLV Park Hang Seo, đây là sự vinh danh thành tựu trọn đời cho người có công đóng góp và có ảnh hưởng lớn đến nền bóng đá nước nhà. Trong năm 2018, HLV Park Hang Seo đã góp công lớn trong những chiến tích lịch sử của bóng đá Việt Nam như Á quân VCK U23 châu Á, hạng tư Asiad, vô địch AFF Cup. Không chỉ đưa đội tuyển đạt thành tích cao, ông Park Hang Seo còn là cầu nối tạo nên sợi dây gắn kết chặt chẽ, đoàn kết giữa thầy và trò. Ông Park Hang Seo đã dành phần thưởng riêng của mình để làm từ thiện.

Phần thưởng quan trọng nhất của giải thưởng thuộc về bốn cầu thủ Quang Hải, Đức Chinh, Tiến Dũng (thủ môn) và Văn Hậu.

Giải Nhì thuộc về tập thể U23 Quốc gia  với hành động cào tuyết để Quang Hải thực hiện siêu phẩm “cầu vòng tuyết” trong trận chung kết U23 châu Á 2018.

Giải Ba thuộc về hậu Duy Mạnh với hình ảnh cắm cờ tổ quốc trên “đỉnh  tuyết” sân Thường Châu sau trận chung kết giải U-23 châu Á.

Giải Tư thuộc về Anh Đức với hành động can ngăn khán giả quá khích trên khán đài ném chai và vật lạ xuống sân phản ứng trọng tài bỏ qua pha bóng Công Phượng bị đánh nguội trong trận vòng bảng ĐT Việt Nam gặp Malaysia.

Giải Năm được trao cho tập thể đội tuyển Việt Nam qua hình ảnh ăn mừng bàn thắng trận đội tuyển Việt Nam gặp Campuchia tại AFF Cup 2018 với chiếc áo số 9 của Nguyễn Văn Toàn để chia sẻ nỗi buồn của đồng đội bị chấn thương không thể ra sân.