“Break time” cho giới văn phòng

Trong thời đại ngày nay, các văn phòng công ty thường có giờ nghỉ 15 phút cho nhân viên vào mỗi khoảng thời gian buổi chiều, vào khoảng 15h hoặc 15h30. Trong thời gian này các nhân viên văn phòng có thể nghỉ ngơi nhưng cách lựa chọn nhiều nhất là ăn xế, uống trà sữa… Và những quán ăn vặt nào được điểm danh trong thời gian này?

Bánh mì Campuchia là một trong những lựa chọn bởi giá hạt dẻ lại ngon. Cái độc đáo ở đây là bánh mì nướng bơ thơm lừng, giòn rụm và béo ngậy giá chỉ 5.000đ. Nhiều bạn cho rằng chỉ mua bánh mì ăn cũng đủ ngon rồi, không cần phải thêm thịt bò nướng. Nhưng thật ra, để bánh mì tăng thêm độ ngon thì một xiên thịt bò nướng (chỉ 10.000đ) lại được “bonus” thêm đu đủ ngâm chua, cho thêm ít tương ớt nữa thì tạo nên một bản hòa âm tuyệt vời, không thể cưỡng nổi. Thêm vào đó, thời đại công nghệ nên chỉ cần một lần chạm là có thể nhờ anh Grab giao hàng đến tận nơi giữa trời mưa hay trời nắng nhé.

Bánh flan, yaourt dẻo ngon cực giá cũng không quá cao từ 6.000đ đến 20.000đ. Có thể nói đây là những món thanh mát cho ngày hè nắng nóng mà ai cũng cần có để giải nhiệt. Bánh flan không bị tanh mùi và không dùng bột mà có độ mềm mịn của trứng, độ thơm cảu sữa thì bạn nên đến những cửa hàng uy tín. Mua các loại của siêu thị là điều cần tránh, vì đó thuộc hàng công nghiệp. Ngay cả yaourt dẻo bạn cũng nên nhờ người quen giới thiệu để tránh những hình ảnh bắt mắt, chỉ mang tính chất minh họa còn thực tế toàn nước đá đông lạnh chứ không phải yaourt. Hương vị giống nhà làm và chất lừ thì cần sự tư vấn của những tín đồ sành ăn, đặc biệt bạn biết “gu” ăn uống của người đó để tìm thấy sự hòa hợp với khẩu vị của “bọn mình” nhé!

 

Bánh tráng cuộn chấm mắm me. Thay vì bánh tráng trộn là “mốt” cũ thì bánh tráng cuộn nóng hổi chấm với nước sốt me là sự mới mẻ cho khẩu vị của dân văn phòng. Bánh tráng cuộn với nhân thịt xào không có gì đặc biệt nếu như thiếu cái thứ nước chấm chua ngọt cay cay thêm sốt mayonnaise vừa dễ ăn vừa đậm vị, đỡ ngán. Nhiều nơi còn biến tấu nhân có thêm miếng trứng cút hoặc trứng vịt ăn bùi bùi béo béo cũng khá thú vị. Món này trở nên thông dụng lắm nên các bạn có thể tìm nhiều nơi như Grabfood hay Now, GoViet cho đỡ nắng nóng, mưa gió.