Ăn vặt vòng quanh Châu Á ngay tại Sài Thành

92

Ngay tại Sài Gòn, bạn vẫn có thể “ăn sạch” tất cả các món ăn phong phú đến từ bốn đất nước Việt – Thái  – Hàn – Nhật duy nhất chỉ có ở Lễ hội ẩm thực Châu Á hoành tráng nhất từ trước đến nay, diễn ra vào ngày 13 và 14/10/2018 Sân vận động Hoa Lư (Số 2 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1). Còn gì hạnh phúc bằng khi được ăn đủ thứ món vừa ngon mắt, vừa ngon miệng chỉ với vài bước chân dạo quanh. 

Năm nay, lễ hội ẩm thực đường phố trở lại Tp HCM với chủ đề “Vi vu ẩm thực châu Á” quy tụ 34 quán ăn Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam với gần 100 món ăn ngon, mới lạ và được yêu thích nhất bởi giới trẻ thông qua khảo sát trên mạng xã hội.

Nếu lễ hội ẩm thực 2017 từng chiếm trọn tình cảm và “oanh tạc”đường phố Sài thành, Hà Nội và Đà Nẵng với chủ đề đặc sản địa phương, thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia vì chủ đề hay ho và mới mẻ, hoạt động tôn vinh ẩm thực này trở lại và “oanh tạc” hơn khi “nâng cấp” từ ẩm thực Việt lên ẩm thực của châu Á. Như vậy, không cần đi khắp nơi, hầu bao phải rủng rỉnh, các bạn trẻ vẫn có cơ hội “ăn cả châu Á” trong một ngày.

Sự kiện hứa hẹn khiến các tín đồ ẩm thực Việt Nam “quên lối về”.
Sự kiện hứa hẹn khiến các tín đồ ẩm thực Việt Nam “quên lối về”.

Tham dự lễ hội, khách được tặng một tấm hộ chiếu để vi vu thưởng thức hàng trăm đặc sản đường phố châu Á như sushi, mực khổng lồ, tempura (Nhật Bản), tokbokki, gimbap, cơm trộn, mì tương đen (Hàn Quốc), xôi xoài, lẩu Thái tom yum, côn trùng sốt (Thái Lan) hay ốc, bánh tráng, bánh bèo, gỏi cuốn (Việt Nam)… Bên cạnh đó, các tín đồ ẩm thực còn được thưởng thức thoải mái Coca-Cola suốt thời gian diễn ra lễ hội, mang đến những trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn hơn.

Sự kiện hứa hẹn khiến các tín đồ ẩm thực Việt Nam “quên lối về”.

Không chỉ được thưởng thức món ngon, khách tham dự có cơ hội trải nghiệm nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam, xứ sở kim chi, đất nước mặt trời mọc hay xứ sở chùa vàng qua những khu chụp ảnh check-in mang đậm bản sắc riêng của từng nước. Đồng thời, thực khách cũng được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn độc đáo của các nhóm nhảy trên nền nhạc của mỗi đất nước Thái Lan, Hàn Quốc, Việt Nam và Nhật Bản.

Khách tham quan có cơ hội chiêm ngưỡng những màn biểu diễn độc đáo.

Bên cạnh đó, với lễ hội ẩm thực Châu Á lần này, ban tổ chức đã chú trọng và quan tâm đến vấn đề môi trường đang diễn ra, vì thế chương trình năm nay sẽ xây dựng một sự kiện thân thiện hơn với môi trường bằng việc sử dụng các vật dụng bằng giấy để đựng các món ăn. Ban tổ chức hy vọng rằng thông qua hoạt động này sẽ cổ vũ hơn phong trào bảo vệ môi trường đến tất cả mọi người.