Amee ra MV ‘Sao anh chưa về nhà’ phiên bản chống Covid-19

34

Phiên bản #StayHome (Ở nhà) của bài hát “Sao anh chưa về nhà” lan tỏa thông điệp tích cực bằng âm nhạc, góp phần tuyên truyền chống dịch Covid-19.

Ngày 5/3 vừa qua, Amee đã phát hành MV “Sao anh chưa về nhà” kết hợp cùng rapper Ricky Star và đạt được những thành tích vượt ngoài sự mong đợi. Bài hát lọt top 1 trending chỉ sau 29 tiếng. Đến hiện tại, “Sao anh chưa về nhà” vẫn nằm trong top trending và đạt hơn 17 triệu lượt xem.

Mới đây, Amee đã tung phiên bản #StayHome (Ở nhà) của bài hát “Sao anh chưa về nhà” để lan tỏa thông điệp tích cực bằng âm nhạc, góp phần tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Lời bài hát được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền viết lại. Với phiên bản #StayHome, ca khúc “Sao anh chưa về nhà” không còn phần rap. Nội dung bài hát ngoài thông tin về tình hình dịch bệnh bùng phát và kêu gọi mọi người về nhà, thì còn gợi ý rất nhiều những hoạt động vui chơi lành mạnh thú vị bổ ích tại gia như: chăm thú cưng, trồng hoa lá, xem phim, đọc sách, tập thể dục thể thao…

Ca từ bài hát hướng đến những điều tích cực, tinh thần lạc quan là sức mạnh để vượt qua khó khăn ở thời điểm hiện tại. Bài hát còn nhắn gửi mọi người: tuy bị hạn chế về không gian nhưng chính lúc này lại có thêm nhiều thời gian hơn cho gia đình, bản thân – điều mà bấy lâu nay chúng ta hay lơ đễnh, để tất cả chúng ta có thể sống chậm lại, yêu thương và sẻ chia với nhau. Mỗi người có ý thức trong đời sống cá nhân cũng là có trách nhiệm với cộng đồng. Như vậy chắc chắn đại dịch sẽ sớm bị đẩy lùi.

Hình ảnh trong MV.
Amee

Ekip cũng đã làm 9 bản phụ đề cho MV “Sao anh chưa về nhà” phiên bản #StayHome bằng những thứ tiếng: Việt, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Italy, Tây Ban Nha và Pháp. Đây là một nỗ lực để giúp khán giả quốc tế có thể hiểu được nội dung của lời bài hát cũng như nâng cao ý thức cho tất cả mọi người giữa mùa đại dịch Covid-19.

Toàn bộ lợi nhuận từ phiên bản #StayHome của “Sao anh chưa về nhà” sẽ được đóng góp vào quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Trước đó, Amee, MONSTAR và ST.319 Entertainment cũng đã ủng hộ 10.000 khẩu trang y tế cho Bệnh viện Phổi Trung Ương, để tiếp thêm sức mạnh và tinh thần cho đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện.