5 điều các lãnh đạo cần học hỏi từ Henry Ford

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để thúc đẩy mạnh mẽ và phát triển các kỹ năng kinh doanh các kỹ năng lãnh đạo của bạn. Trên thực tế, đó là vào mùa hè năm 1899, gã khổng lồ công nghiệp Henry Ford đã rời vị trí kỹ sư trưởng tại trụ sở của Edison Illuminating Company, để tập trung vào sản xuất ô tô.


Ford biết rằng anh ta cần phải rời khỏi sự an toàn của vị trí hiện tại để khám phá cuộc sống như một doanh nhân theo cách riêng của mình. Mặc dù chúng tôi biết Ford là một trong những nhà phát minh vĩ đại của nước Mỹ, nhưng nếu bạn đã từng nghiên cứu kỹ năng lãnh đạo của mình thì họ cũng thực sự đáng kinh ngạc. Lãnh đạo, giống như doanh nhân, là một vị trí thường được khao khát, nhưng nó hiếm khi đạt được và thể hiện khả năng lãnh đạo thực sự. Ở trong vai trò mà bạn là ông chủ, người giám sát và đối với các doanh nhân, người sáng lập mặc định không có nghĩa là bạn là một nhà lãnh đạo giỏi. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể lãnh đạo một phong trào, hoặc thậm chí là một nhân viên. Lãnh đạo có một sự cân bằng, sắc thái của uy quyền và lòng trắc ẩn, sự hài hước, nhẹ nhàng và ý thức khen thưởng. Doanh nhân sẽ khó khăn nhất khi họ bắt đầu thuê nhân viên và thúc đẩy tầm nhìn về phía trước. Đừng đánh lừa bản thân vì suy nghĩ kinh doanh của bạn là một ý tưởng tuyệt vời, nó có nghĩa bạn là một nhà lãnh đạo giỏi. Phát triển và trau dồi những đặc điểm mà các nhà lãnh đạo vĩ đại sở hữu bằng cách thực hiện các hành động nhỏ hàng ngày.

Dưới đây là năm điều mà các nhà lãnh đạo thực sự đã làm, lấy cảm hứng từ sự lãnh đạo của Henry Ford (cùng với một số trích dẫn tuyệt vời của ông).

  1. Nghe

“Nếu có bất kỳ bí mật thành công nào, nó nằm ở khả năng có được quan điểm của người khác và nhìn mọi thứ từ góc độ của người đó cũng như từ chính bạn.

Lãnh đạo thực sự đòi hỏi lắng nghe nhiều hơn nói chuyện. Khi bạn tạm dừng để thực sự nghe thấy những người khác bên cạnh câu chuyện, để cho quan điểm của họ chìm đắm và cho phép bản thân bạn không bị ràng buộc với quan niệm của riêng bạn về những gì đúng, bạn thể hiện phẩm chất thực sự của một nhà lãnh đạo.

Lắng nghe nhiều hơn bạn nói và học cách nghe người khác. Điều này không có nghĩa là quan điểm khác sẽ nhất thiết phải đúng, nhưng chỉ cần lắng nghe có thể đi một chặng đường dài. Các nhà lãnh đạo vĩ đại cho phép những tiếng nói khác không chỉ được lắng nghe.

  1. Đánh giá

“Một doanh nghiệp không kiếm được gì ngoài tiền là một doanh nghiệp nghèo.”

Mỗi ngày, các nhà lãnh đạo thực sự đánh giá các doanh nghiệp của họ, các hoạt động trong ngày của nhóm và các đội, sản phẩm và thời gian của họ. Tiền là một lý do quan trọng và cần thiết, và bạn cần tiền để phát triển, tồn tại và duy trì hoạt động kinh doanh. Nó là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, chỉ vì tiền và vì một mình bạn sẽ không thúc đẩy các quyết định vì lợi ích của nhân viên, cộng đồng hoặc phạm vi nhân loại lớn hơn.

Các nhà lãnh đạo thực thụ đánh giá lĩnh vực nào mà doanh nghiệp của họ đang hoạt động hiệu quả và lĩnh vực nào họ không hoạt động, và cân nhắc các quyết định tiền tệ của họ so với các tiêu chí khác. Quyết định tiền tệ có thể luôn luôn được đo lường một mình. Đôi khi chúng cần được cân bằng với các giá trị như tính toàn vẹn, tầm nhìn và mục đích. Một nhà lãnh đạo thực thụ đánh giá điểm mấu chốt và la bàn đạo đức của người đó, và sau đó điều chỉnh cho phù hợp.

3 + 4. Cải thiện và hành động

“Bạn không thể xây dựng danh tiếng về những gì bạn sẽ làm.”

Sau khi đánh giá, các nhà lãnh đạo vĩ đại nhìn vào những việc họ có thể cải thiện. Khi họ xác định cách làm tốt hơn, họ hành động. Từ đó, nó hình thành một chu kỳ vĩnh viễn: đánh giá, cải thiện, hành động. Các nhà lãnh đạo thực thụ không chỉ áp dụng chu kỳ cho doanh nghiệp của họ mà còn cho chính họ. Làm thế nào để biết họ có thể là người giao tiếp rõ ràng hơn? Làm thế nào họ có thể trở thành nhà lãnh đạo tốt hơn? Họ có thể cải thiện kỹ năng ở đâu?Lãnh đạo là một quá trình không ngừng phát triển và liên tục cho chính bạn và doanh nghiệp. Bắt đầu đi sâu và làm việc theo cách của bạn.

5. Mong đợi“Chất lượng có nghĩa là làm điều đó đúng khi không ai tìm kiếm.”Các nhà lãnh đạo thực sự có kỳ vọng cao của người khác, nhưng họ cũng có kỳ vọng cao về bản thân họ. Các nhà lãnh đạo thực sự mong đợi nhiều hơn từ chính họ hơn bất kỳ thành viên nào trong đội nhóm. Họ dẫn đầu bằng ví dụ, không phải bằng mối đe dọa. Họ truyền cảm hứng cho đồng đội để thực hiện công việc ở đỉnh cao so với yêu cầu.Các nhà lãnh đạo thực sự cũng biết rằng đôi khi, các thành viên trong nhóm đã giành chiến thắng có thể sống theo mong đợi mà đội cần phát triển và họ sẽ phải hành động. Trở thành một nhà lãnh đạo có nghĩa là đưa ra quyết định liên lạc, quyết định không dựa trên cảm xúc cá nhân mà là lợi ích của nhóm. Họ biết rằng có những tình huống phải thay đổi.Mong đợi rất nhiều từ chính bạn để xây dựng và duy trì doanh nghiệp và cả đội nhóm của bạn. Các nhà lãnh đạo thực sự thực hiện những thay đổi cần thiết và làm điều đúng đắn vì lợi ích của cả nhóm.