40 tuổi đi ứng tuyển với 60 triệu/1 tháng và cái kết…

46

Tập 10 chương trình “Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance” tiếp tục lên sóng với những tình huống gay cấn xoay quanh câu chuyện xin việc của ứng viên Nguyễn Ngọc Thuận và các sếp. Nếu như ở tập trước, Nguyễn Ngọc Thuận xuất sắc vượt qua Bùi Thị Hồng nhờ vào khả năng thuyết trình tốt cùng kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực quản lý chất lượng thì ở tập này, cô sẽ phải đối mặt với tình huống của chương trình cũng như những câu hỏi mà các sếp đặt ra.
Nói về thành công trong suốt 12 năm làm việc, Ngọc Thuận cho biết cô sẵn sàng đổi mới để nâng cao kiến thức của bản thân. Tuy nhiên, nữ ứng viên cũng thừa nhận hạn chế lớn nhất của cô chính là mặt ngôn ngữ quốc tế. “Đây là điểm yếu của bạn. Nhưng bạn nhận ra điểm yếu và sửa chữa. Tôi nghĩ bạn cứ tiếp tục đi lên như vậy thì sẽ thuyết phục các sếp tại đây thôi”.

Nguyễn Ngọc Thuận và Sếp Hùng 

Kết quả, Ngọc Thuận nhận được 2 đèn xanh từ ‘Sếp’ Hùng và ‘Sếp’ Gabor Fluit để giành cơ hội đi tiếp. ‘Sếp’ Nga cho biết cô bấm nút đỏ chỉ vì cô muốn nhường cơ hội cho các đồng nghiệp của mình. Ở vòng cuối cùng, ‘Sếp’ Hùng đưa ra mức lương từ 20 đến 25 triệu cho Ngọc Thuận. Trước tình huống này, Ngọc Thuận đề nghị các sếp xem xét lại mức lương vì cô có 12 năm kinh nghiệm và bản thân không ngại thay đổi để phù hợp với môi trường làm việc.

Ứng viên Ngọc Thuận, MC Sâm và Sếp Hùng 

Ngọc Thuận về với Sếp Hùng 

Bất ngờ xảy ra khi ‘Sếp’ Nga cùng sếp Phạm Thanh Hưng “áp đảo” tinh thần của ‘Sếp’ Hùng và ‘Sếp’ Gabor Fluit. Điển hình là khi hai vị sếp này đưa ra mức lương, ‘Sếp’ Nga thẳng thắn: “Nói chung bây giờ các sếp ngồi đây không phải không nhận mà là nhường đấy”. Kết quả, ‘Sếp’ Hùng chi 25 triệu cho nữ ứng viên ở vị trí Quản lý chất lượng, trong khi ‘Sếp’ Gabor Fluit đề xuất 20 triệu. Mức lương kỳ vọng của Ngọc Thuận là 25 triệu đồng, phù hợp với mức lương của nữ ứng viên. Nhìn thấy khoảnh khắc ứng viên và sếp ký kết, MC Lại Văn Sâm thích thú: “Tôi đang làm vai trò của một ông mối. Các cụ có nói ép dầu ép mỡ không ai nỡ ép duyên”.

Sếp Gabor

Sếp Tiến 

Sếp Nga và Sếp Hùng “giành” ứng viên 

Bên cạnh đó, tập 10 còn có sự xuất hiện của ứng viên Võ Xuân Vinh, 39 tuổi, có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành doanh nghiệp. Trong vòng thi của mình, anh sẽ đối đầu với Đặng Văn Danh, 38 tuổi, từng có 7 năm làm giáo viên, 9 năm làm trưởng phòng giám sát và 3 năm làm kinh doanh. Sự xuất hiện của hai chàng trai ngang tài ngang sức này khiến Lại Văn Sâm phải lên tiếng: “Càng về sau, các ứng viên càng nặng ký, có nhiều năm công tác. Thậm chí có nhiều ứng viên làm ở công ty lớn, tập đoàn lớn lại muốn thử thách ở những lĩnh vực khác”. Kết quả, Xuân Vinh xuất sắc giành chiến thắng với tỉ số 5/7 và giành cơ hội bước vào vòng hai.

Ứng viên Văn Danh 

Ứng viên Võ Xuân Vinh 

Ở vòng tiếp theo, Xuân Vinh bằng sự khéo léo của mình đã có màn thể hiện ấn tượng khi giải quyết tình huống của chương trình. Đồng thời, nam ứng viên cũng không ngại “đối đầu” với các sếp. Khi nhìn thấy CV xin việc của nam ứng viên, ‘Sếp’ Nga thẳng thắn chê dài dòng kèm theo nhận định: “Vị trí anh ứng tuyển là giám đốc kinh doanh. Đây là tập đoàn lớn, trong khi kinh nghiệm của anh như vậy thì rất là khó”. Thậm chí, khi nam ứng viên cho biết từng làm việc với doanh thu tối đa cao nhất là 5 tỉ cho một năm, sếp nữ duy nhất tiếp tục cho biết: “Với thời trang bán lẻ của tôi thì có lẽ một cửa hàng đã hơn như vậy rất nhiều”. Trong khi đó, ‘Sếp’ Hưng khẳng định: “5 tỉ là bằng một nhân viên của tôi”. Trước chia sẻ này, anh đáp trả: “Một món hàng nhỏ bán ở công ty nhỏ thì sẽ có con số nhỏ. Chúng ta bán mặt hàng lớn tại công ty lớn thì doanh thu sẽ cao hơn”.

Xuân Vinh giải quyết tình huống thử thách 

Sếp Hưng “chất vấn” ứng viên 

Đồng thời, ‘Sếp’ Hưng hoài nghi về tuổi tác của nam ứng viên. Anh nói: “Bạn gần 40 rồi, tuổi này thông thường phải có vị trí vững chắc, nếu có chuyển việc thì cũng không phải do mình xin việc. Chẳng hạn bây giờ tôi không biết lựa chọn vị trí cho bạn như thế nào vì lấp lửng”. Trước lời chia sẻ này, nam ứng viên đáp trả: “Bản thân tôi nghĩ yếu tố quan trọng nhất là thái độ, tư duy của một con người ở độ tuổi đó chứ không phải là trẻ hay già. Em tin rằng khi sếp trao cơ hội cho em, em sẽ vận dụng kiến thức để giúp công ty phát triển tốt hơn”. Trước chia sẻ này, Lại Văn Sâm cho biết: “Cuộc sống thật buồn tẻ nếu không có ước mơ, tham vọng. Những điểm đó ứng viên chúng ta có, chỉ là các sếp có những suy nghĩ thực tế với nhu cầu của mình”.

Xuân Vinh lựa chọn mức lương 

Dù vậy, màn thể hiện của Xuân Vinh không đủ để thuyết phục các sếp giành cơ hội bước tiếp vào vòng trong. Trước khi ra về, anh gây bất ngờ khi mức lương kỳ vọng được công bố là 60 triệu. Lại Văn Sâm động viên: “Không ai có quyền cản trở người khác khát vọng”. Trong khi đó, Xuân Vinh chia sẻ: “Đối với các sếp, các sếp cần doanh thu cao tập đoàn. Đó là yếu tố dẫn đến tôi và các sếp không có tiếng nói chung. Nói không buồn là xạo, tôi sẽ giữ lửa, động lực cho mình vì tôi tin rằng tôi vẫn còn nhiều cơ hội”.

  • Link full tập 10:


[stextbox id=’grey’]
“Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance” là chương trình truyền hình thực tế do ALO Media phối hợp với VTV tổ chức sản xuất, với sự đồng hành của đối tác nhân sự Manpower Việt Nam. Chương trình được tài trợ chính bởi Nền tảng công nghệ bất động sản Cenhomes.vn, đơn vị đồng tài trợ Sanco – Tivi điều khiển bằng giọng nói, và đơn vị tài trợ địa điểm Asiana Plaza.

[/stextbox]