2019 – cánh cửa mới mở ra…

Ngày đầu năm 2019, mở đầu của những kế hoạch và dự định mới. Trở lại văn phòng làm việc, bạn đã dự định gì cho mình trong năm mới này để có một năm đầy hứng khởi và thành công?

Tuy đối với người Việt Nam, thời điểm này chưa phải là năm mới nhưng để bắt đầu cho các công việc theo lịch trình thì chúng ta đã phải lên kế hoạch cho năm 2019. Sau đây là một vài điều cần lưu ý để bạn “xốc” lai tinh thần của mình trong ngày đầu năm đi làm nhé!

  1. Hãy nhớ “một cánh cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra…”

Có lẽ theo trào lưu nên các bạn thường tổng kết thành tựu của mình sau một năm trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Zalo, Instagram… để nhìn lại xem đã và chưa làm được những gì vào ngày 31/12/2018. Tuy nhiên, bạn đừng lăn tăn vì những điều không hoàn thành cũng như chưa làm được. Bắt đầu năm mới, bạn cần nỗ lực hơn và tránh phải những hạn chế không đáng có của năm vừa rồi. Thậm chí, bạn không cần viết tiếp hoạch định đó cho năm mới mà … lơ luôn để tập trung cho những kế hoạch trong tầm với và có khả năng thực hiện. Biết đâu trong khi tiến hành kế hoạch mới, một lúc nào đó bạn sẽ có cơ hội giữa muôn vàn việc và làm được những điều năm cũ. Một cánh cửa này đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra nên bạn đừng bận tâm nhiều về những điều đã cũ để ảnh hưởng đến sự nghiệp và tương lai của mình trong năm mới nhé!

2. Lên kế hoạch: Chỉ cần ghi ra, bạn sẽ có nhiều việc để làm

Đa phần người Việt Nam chưa có thói quen lên kế hoạch làm việc cho mình trong 1 năm. Tuy nhiên, bây giờ chúng ra hãy bắt đầu làm, không bao giờ gọi là muộn cả, bởi điều này rất hữu ích.

Gọi là kế hoạch nhưng cũng không cần điều gì to tát cả, bạn chỉ cần gạch đầu dòng những điều mình mong muốn thực hiện là được rồi. Ví dụ: Nếu bạn chưa có gia đình trong năm 2019, bạn muốn đi du lịch các tỉnh phía Bắc hay Singapore, Hàn Quốc hoặc các nước châu Âu thì bạn ghi ra và theo đó bạn sẽ biết bạn sẽ cần tiết kiệm như thế nào để có đủ chi phí cho thực hiện ước mơ. Hoặc bạn và người yêu dự định “chấm dứt cảnh đưa đón” để về ở chung một nhà thì bạn sẽ có dự định kết hôn thì kết hoạch ra sao. Hoặc vợ chồng bạn muốn có em bé, thì hai bạn cần chuẩn bị thì cho con…

Chỉ cần một gạch đầu dòng lớn thì trong đó bạn sẽ có hàng tá gạch đầu dòng nhỏ để bạn thực hiện trong 12 tháng của năm 2019, mà bạn phải bắt đầu ngay từ bây giờ nhé!

3. “Một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể tráng kiện”

Điều này ít được chú ý, nhất là các bạn trẻ luôn tự tin về sức trẻ của mình. Thế nhưng bạn ạ, thời đại hiện nay chúng ta cũng thấy việc gì cũng có thể xảy đến, đầy bất ngờ và không báo trước. Vậy nên, bạn cần có sự quan tâm đúng mức đến lối sống, cách ăn uống và làm việc của mình để chúng ta có một tuổi trẻ không hoài phí. Ông bà ta thường nói “Sức khỏe là vàng”, nên đừng để đánh mất nó đi bất cứ lúc nào. Khi bạn có sức khỏe bạn có thể chinh phục được nhiều thứ và đi đến đỉnh vinh quang của hai điều trên mà chúng ta đã vạch ra.

Là những công dân trong thời đại công nghệ 4.0, chắc chắn chúng ta cần biết quý trọng sức khỏe hơn bao giờ hết, đúng không nào?