14 tuổi điều hành một công ty truyền thông đa phương tiện

Chỉ mới 14 tuổi nhưng Jenk Oz đã là CEO của một công ty truyền thông đa phương tiện với trang web có hơn 2.000 lượt truy cập mỗi ngày, hơn 55.000 người theo dõi. 

Công ty hoạt động bền vững dưới tay chàng CEO trẻ tuổi

iCoolKid chuyên sản xuất bài viết, giới thiệu, đánh giá các hoạt động giải trí cho giới trẻ trong độ tuổi từ 8 – 15 như âm nhạc, phim ảnh, gameshow, nghệ thuật và công ty đang làm ra lợi nhuận 50.000 bảng/năm. Dự đoán đến năm 2022, công ty sẽ đạt 1 triệu người dùng. So với suy nghĩ của nhiều người trẻ tuổi khác mới khởi nghiệp thì Jenk mang mọi lợi nhuận của công ty để được đầu tư và phát triển chứ không bỏ túi riêng, cho những sở thích và chi tiêu cá nhân.

Jenk Oz sinh năm 2005. Từ năm 8 tuổi, khi giáo viên hỏi thăm về hoạt động của học sinh vào cuối tuần. Trong khi các bạn đều cho biết sẽ ngủ cho sướng vào cuối tuần, thì Jenk lại luôn phấn khích với nhiều kế hoạch như diễn kịch, học DJ hay khiêu vũ… Chính những công việc phong phú và đặc sắc đó khiến bạn bè tò mò và muốn tham gia.

Jenk chia sẻ: Người trẻ cần tin tưởng bản thân nếu muốn làm chuyện lớn. Tuổi tác không bao giờ quan trọng hơn ý tưởng. Tìm một người chia sẻ, “nói bằng niềm đam mê” và sẽ không ai dám chê bai ý tưởng của bạn. Vì thế, việc tuyển chọn nhân viên tại iCoolKid cực kỳ khó khăn ở vòng thử thách cuối cùng bởi vị CEO này.

Năm 12 tuổi, Jenk Oz đã trở thành người đứng đầu của công ty truyền thông đa phương tiện với vai trò tư vấn và sản xuất nội dung giải trí cho thế hệ Z (13-21 tuổi) mang tên iCoolKid. Từ đó Jenk trở thành CEO trẻ nhất xứ sở sương mù. Hiện tại, Jenk Oz nay đã 14 tuổi vẫn vững vàng với vị trí CEO của công ty.

Dĩ nhiên, tất cả vấn đề liên quan đến lợi nhuận hoặc chi phí đều do mẹ của Jenk – bà Carmen Greco, cựu giám đốc điều hành ngân hàng đa quốc gia Goldman Sachs – trực tiếp đảm nhiệm.

Hiện nay, iCoolKid vẫn ưu tiên hàng đầu vào những nội dung giải trí hơn thay vì tập trung kiếm lợi nhuận.

Công ty còn được biết đến nhờ CEO mang vẻ đẹp tựa “nam thần”

Jenk Oz gây sốt bởi vẻ ngoài đẹp trai như diễn viên qua việc sở hữu vẻ lãng tử đúng chất Anh cùng mái tóc nâu đậm bồng bềnh, đôi mắt sâu và đặc biệt là nụ cười tỏa nắng.

Vị CEO trẻ tuổi này có gu thời trang rất cool, vừa cá tính lại vừa lịch lãm. Thường ngày, Jenk hay diện áo hoodie phù hợp lứa tuổi nhưng những khi liên quan đến công việc hay họp hành, Jenk chọn trang phục là sơ mi hoặc vest cực bảnh bao.

Bên cạnh đam mê kinh doanh và việc học thì Jenk còn có khả năng diễn xuất (các bộ phim như: Fortitude (Sky Atlantic TV), A Hundred Streets và Taming Of The Shrew), thanh nhạc, vũ đạo cùng chơi nhạc cụ. Lúc rảnh rỗi thì Jenk đi du lịch và chơi thể thao.